Kiến trúc nội thất Bắc Ninh với sự đa dạng kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau

Những kiến trúc nội thất Bắc Ninh nổi bật 2023

Bắc Ninh là một tỉnh của Việt Nam gần với thủ đô Hà Nội, do đó việc kiến trúc nội thất Bắc Ninh phát triển cũng là điểu dễ hiểu. Ở đây tập hợp nhiều kiểu kiến trúc và những phong cách nội thất đa dạng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết nhiều hơn về các phong cách kiến trúc nội thất Bắc Ninh.

  1. Tổng quan kiến trúc nội thất Bắc Ninh

Kiến trúc và nội thất là hai ngành có sự liên quan mật thiết với nhau và rất cần cho cuộc sống ngày nay khi mà con người đang ngày càng chú trọng hơn tới môi trường, không gian sống của mình.

Kiến trúc nội thất tại Bắc Ninh vô cùng đa dạng, khi đi ngoài đường một vòng Bắc Ninh bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được có rất nhiều các kiểu kiến trúc khác nhau từ bên ngoài. Có rất nhiều các kiểu kiến trúc từ cổ điển, tân cổ điển tới hiện đại. Đặc biệt tại Bắc Ninh cũng có những kiến trúc cổ điển trải qua nhiều năm lịch sử như kiến trúc cổ điển Pháp để lại.

Những kiến trúc nội thất Bắc Ninh nổi bật 2023
Kiến trúc và nội thất là hai ngành có sự liên quan mật thiết với nhau và rất cần cho cuộc sống ngày nay khi mà con người đang ngày càng chú trọng hơn tới môi trường, không gian sống của mình

Tùy từng kiểu kiến trúc mà có thể hợp hay không hợp với những phong cách nội thất khác nhau. Khi đồng bộ được cả kiến trúc và nội thất ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hài hòa và xinh đẹp hơn rất nhiều. Ở Bắc Ninh, một nơi phát triển, do đó điều này cũng được các kiến trúc sư giỏi và gia chủ kết hợp để tạo nên nhưng ngôi nhà hoàn hảo. Trong đó có những kiểu kiến trúc phong cách nội thất phổ biến thường được ưa chuộng như hiện đại, tân cổ điển hay một kiểu phù hợp với tình hình Hà Nội hiện nay đó là không gian xanh.

  1. Kiến trúc nội thất tại Bắc Ninh hiện đại

Bắc Ninh là một tỉnh khá đông dân cư. Cũng chính vì một số nguyên nhân đó mà phong cách kiến trúc và nội thất hiện đại có thể thấy phổ biến ở khắp Bắc Ninh hiện nay.

Kiến trúc hiện đại kiểu nhà phố giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích và chi phí xây dựng bởi đây là kiểu kiến trúc lược bỏ tất cả những chi tiết rườm rà, tỉ mỉ và cầu kì. Kiến trúc hiện đại rất chú trọng vào ánh nắng, hướng gió, do đó cửa sổ thường được làm rất lớn để nhận được tối đa ánh sáng và gió vào trong nhà.

Những kiến trúc nội thất Bắc Ninh nổi bật 2023
Kiến trúc hiện đại kiểu nhà phố giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích và chi phí xây dựng bởi đây là kiểu kiến trúc lược bỏ tất cả những chi tiết rườm rà, tỉ mỉ và cầu kì.

Cửa sổ cũng thường được làm bằng chất liệu kính trong suốt, không gian trong nhà từ đó sẽ trở nên thông thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Nhà theo kiểu kiến trúc này cũng thường được sơn những màu sắc nhẹ nhàng như màu be, xanh nhạt hay màu trắng.

Đối với nội thất Bắc Ninh phong cách hiện đại mang trong mình nét trẻ trung, phóng khoáng phù hợp với cả những căn nhà với diện tích nhỏ. Cũng như kiến trúc, phong cách nội thất hiện đại được lược bỏ đi những chi tiết rườm rà thay vào đó là những hình khối trong nhà như tròn, vuông, chữ nhật,..

Màu sắc chủ đạo của toàn thể nội thất trong nhà thường là màu pastel nhẹ nhàng như trắng sữa, be, vàng nhạt, xanh nhạt,…Tuy nhiên cũng có thể điểm thêm một vài chi tiết với màu sắc nổi bật rực rỡ hơn để tạo điểm nhấn cho toàn căn nhà. Chất liệu để làm nên nội thất Hà Nội phong cách hiện đại là những chất liệu mang hơi hướng hiện đại, được chế tạo cắt ghép từ những máy móc thiết bị công nghệ như da, đá, gỗ,…

  1. Kiến trúc nội thất Bắc Ninh tân cổ điển

Tân cổ điển là một phong cách gợi nhớ cho ta đến sự sang trọng và thanh tao mà nó đem lại. Kiến trúc nội thất Bắc Ninh tân cổ điển, vẫn giữ được sự đối xứng của phong cách cổ điển nhưng lại vẫn tôn lên được vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của nó.

Kiến trúc Bắc Ninh tân cổ điển được xây dựng trên mặt bằng khá rộng và lược bỏ đi một vài chi tiết cầu kì so với kiến trúc cổ điển. Tuy nhiên ở kiểu kiến trúc này đơn giản, không bị nặng nề nhưng vẫn giữ được sự đẳng cấp và chắc chắn vốn có. Cột thường được sử dụng trong kiến trúc này không những tạo độ chắc chắn về kết cấu của toàn ngôi nhà mà còn làm tăng tính thẩm mỹ khi những chiếc cột thường được trang trí bằng những hoa văn mềm mại.

Những kiến trúc nội thất Bắc Ninh nổi bật 2023
Tân cổ điển là một phong cách gợi nhớ cho ta đến sự sang trọng và thanh tao mà nó đem lại. Kiến trúc nội thất Hà Nội tân cổ điển, vẫn giữ được sự đối xứng của phong cách cổ điển nhưng lại vẫn tôn lên được vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của nó.

Nội thất Bắc Ninh tân cổ điển cũng được chú trọng để tạo sự thoải mái nhưng vẫn không làm mất đi nét sang trọng và đẳng cấp. Gỗ là loại vật liệu vô cùng phù hợp ở phong cách này đặc biệt là gỗ tự nhiên như gỗ thịt bao gồm gỗ óc chó, gỗ sồi,…Đây đều là những loại gỗ cao cấp đem đến cảm giác sang trọng thể hiện được địa vị của gia chủ. Ngoài ra các vật liệu như đá, da cao cấp,…cũng được thường xuyên dùng trong kiểu kiến trúc này.

  1. Kiến trúc nội thất Bắc Ninh không gian xanh

Với tình hình không khí ở Bắc Ninh ngày càng ô nhiễm và ít cây xanh thì kiến trúc nội thất Bắc Ninh không gian xanh là một kiểu kiến trúc vô cùng được khuyến khích và yêu thích. Không gian xanh ở đây có thể là giếng trời, cây xanh ở ban công hay sân thượng,…đem đến một làn gió mới cho căn nhà của bạn. Kiến trúc Bắc Ninh không gian xanh giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình được thoải mái, hài hòa với thiên nhiên và tinh thần cũng được khoan khoái dễ chịu hơn rất nhiều.

Những kiến trúc nội thất Bắc Ninh nổi bật 2023
Với tình hình không khí ở Bắc Ninh ngày càng ô nhiễm và ít cây xanh thì kiến trúc nội thất Hà Nội không gian xanh là một kiểu kiến trúc vô cùng được khuyến khích và yêu thích

Kiểu kiến trúc phù hợp nhất để có không gian xanh đó là hiện đại, tân cổ điển hoặc vài kiến trúc như đương đại,… Để hài hòa với không gian hơn nên sử dụng những game màu nhẹ nhàng, đem lại cảm giác mát mắt.

Kiến trúc nội thất Bắc Ninh với sự đa dạng, được các kiến trúc sư đem những tinh hoa học hỏi bên ngoài kết hợp với kiến trúc đặc sắc vốn có đã tạo nên một Bắc Ninh với nét riêng biệt hơn, phong phú và cũng xinh đẹp hơn.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *