Các công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp cũng là không thể thiếu để có thể thiết kế nên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và theo đúng sở thích của gia chủ.

Công ty kiến trúc nội thất

Nội thất là linh hồn của cả ngôi nhà, do đó việc lựa chọn công ty kiến trúc nội thất cho căn nhà của bạn trở nên xinh đẹp cuốn hút ngay từ lần đầu vào là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm và chú ý. Tuy nhiên, làm thể nào để lựa chọn được một công ty kiến trúc nội thất uy tín thì không phải ai cũng biết. Những chia sẻ dưới đây của Thiêm sẽ giúp các bạn giải quyết được nỗi lo lắng này.

  1. Thế nào là công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp?

Trong cuộc đời mỗi người, thông thường sẽ chỉ làm nhà khoảng 1,2 lần, nhà lại là một nơi vô cùng quan trọng là tổ ấm để cả gia đình đoàn tụ và sinh hoạt hàng ngày. Do đó việc xây dựng nhà thường rất được quan tâm và chú trọng. Các công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp cũng là không thể thiếu để có thể thiết kế nên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và theo đúng sở thích của gia chủ.

Các công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp cũng là không thể thiếu để có thể thiết kế nên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và theo đúng sở thích của gia chủ.
Các công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp cũng là không thể thiếu để có thể thiết kế nên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và theo đúng sở thích của gia chủ.

Có thể nói, công ty kiến trúc nội thất là cốt lõi để đưa ra những công trình đẹp và chất lượng. Một công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp có thể làm việc và đưa ra được những phương án tốt phù hợp với từng hoàn cảnh. Khi có dịch vụ của một công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ không lãng phí một m2 đất nào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kiến trúc nội thất chuyên nghiệp, trong đó có các công ty chuyên làm về kiến trúc, cũng có công ty chuyên làm về nội thất hoặc cả hai. Để dễ dàng trong việc tìm hiểu, Thiêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về từng vấn đề này.

  1. Công ty kiến trúc

Trong công ty kiến trúc, thường sẽ có 2 giai đoạn chính đó là thiết kế kiến trúcthi công kiến trúc.

  • Công ty thiết kế kiến trúc

Nói về công ty kiến trúc là công ty chỉ chuyên về phần kiến trúc của ngôi nhà. Công ty này có thể chỉ làm thiết kế, chỉ làm thi công hoặc làm cả thiết kế và thi công cho kiến trúc ngôi nhà. Một công ty kiến trúc chuyên nghiệp không những sở hữu nguồn nhân lực chất lượng mà còn có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Trong kiến trúc, thiết kế kiến trúc luôn được coi là có vai trò mở màn khi gia chủ muốn xây dựng một ngôi nhà. Một công ty thiết kế kiến trúc mang lại nhiều lợi ích, khi dưới bản vẽ của kiến trúc sư, những tính toán chi tiết của ngôi nhà sẽ hiện ra một cách sống động và giúp gia chủ dễ hình dung hơn hình dáng ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Công ty thiết kế kiến trúc còn cho thông tin chính xác kết cấu và tính toán từng mục sẵn sàng, tính toán số lượng vật liệu để gia chủ và công ty thi công có thể hiểu, thi công một cách dễ dàng hơn.

Công ty kiến trúc nội thất
Trong công ty kiến trúc, thường sẽ có 2 giai đoạn chính đó là thiết kế kiến trúc và thi công kiến trúc.
  • Công ty thi công kiến trúc

Đối với phần kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà, một phần vô cùng quan trọng thực hiện hóa ý tưởng trên bản thiết kế đó là giai đoạn thi công kiến trúc. Ở đây, công ty thi công kiến trúc sẽ dựa vào những thông tin trên bản vẽ, bản thiết kế cùng với việc khảo sát mặt bằng thực tế sẽ bắt đầu vào thi công.

Trong thi công, công ty thi công kiến trúc cần phải lưu ý định hình được phong cách kiến trúc của nhà ngay từ đầu, từ đó mới có thể dễ dàng trong việc phân chia bố cục, kết cấu, nội thất trong nhà. Cần phải lưu ý đến tính ứng dụng thực tế của công trình, ánh sáng và thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt của gia chủ nhưng vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Chi phí cũng phải được cân nhắc để không bị vượt chi phí tài chính dự định của gia chủ. Đặc biệt đơn vị thi công cần phải đảm bảo được an toàn, tính chính xác về kỹ thuật.

  1. Công ty nội thất

Nội thất là một ngành vô cùng quan trọng không thể tách rời với kiến trúc. Trong nội thất cũng được chia thành thiết kế nội thất thi công nội thất.

  • Công ty thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất bao gồm thiết kế nhà ở, không gian riêng lẻ, không gian kinh doanh,…Công ty thiết kế nội thất sẽ dựa vào từng loại hình từ đó có thể lên được ý tưởng thiết kế. Qua các giai đoạn chính đó là gặp gỡ khách hàng, khảo sát mặt bằng, ký hợp đồng thiết kế, thiết kế 3D, 2D, trình bày phương án với khách hàng, thanh toán phần còn lại và thanh lý hợp đồng.

Công ty kiến trúc nội thất
Nội thất là một ngành vô cùng quan trọng không thể tách rời với kiến trúc. Trong nội thất cũng được chia thành thiết kế nội thất và thi công nội thất.
  • Công ty thi công nội thất

Tiếp theo của giai đoạn thiết kế nội thất là thi công nội thất. Công ty thi công nội thất sẽ đảm nhận nhiệm vụ dựa vào những chi tiết, bản vẽ và thiết kế có trước đó để tiến hành sản xuất sau đó lắp đặt tại mặt bằng.

Công ty thi công nội thất sẽ bao gồm các phần như lắp đặt điện, nước,…và thi công nội thất như sofa, bàn ghế, tủ bếp,… Sau khi hoàn thành theo đúng bản vẽ và kích thức trong bản thiết kế đơn vị sẽ tiến hành dọn dẹp và thanh toán, bàn giao lại nhà cho gia chủ.

  1. Công ty kiến trúc nội thất

Một công ty kiến trúc có thể vừa thực hiện cả thiết kế kiến trúc và thi công kiến trúc, một công ty nội thất cũng có thể có thiết kế và thi công đi kèm luôn. Công ty kiến trúc nội thất ở đây chính là sự kết hợp giữa kiến trúc và nội thất. Đây có thể là một đơn vị lớn, làm về cả thiết kế kiến trúc nội thất và thi công kiến trúc nội thất hoặc có thể làm một trong hai.

Một công ty kiến trúc nội thất cần đảm bảo đủ uy tín và có đủ các điều kiện như nhân lực, kinh nghiệm,…Do đó có thể tìm được một công ty kiến trúc nội thất uy tín trước tiên cần tìm hiểu về những điều kiện công ty đó có đảm bảo yêu cầu hay không. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những công trình mà đơn vị đó đã thực hiện để có cái nhìn chính xác hơn đánh giá uy tín của một công ty kiến trúc nội thất.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *