Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc

Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc

Thi công kiến trúc luôn được mọi người quan tâm rất nhiều vì đây là giai đoạn chính thức bắt tay vào làm. Việc thi công từ bản vẽ thiết kế để ra được thành phẩm là cả một quá trình và không phải đơn vị nào cũng có thể làm được một cách chính xác nhất giống với thiết kế nhất. Hôm nay, Thiêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc, từ đó giúp mọi người hiểu hơn về thi công kiến trúc và có được lựa chọn chính xác cho tổ ấm nhà mình.

  1. Thi công kiến trúc là gì?

Thi công kiến trúc là quá trình diễn ra hàng loạt các hoạt động có kế hoạch sẵn bao gồm nhiều công đoạn, nhiều người, diễn ra trong một khoảng thời gian nhằm đem lại cho gia chủ một không gian sống làm việc và sinh hoạt tiện nghi. Hay nói đơn giản, thi công kiến trúc là việc thực hiện những ý tưởng có trong bản thiết kế kiến trúc.

Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc
Thi công kiến trúc là quá trình diễn ra hàng loạt các hoạt động có kế hoạch sẵn bao gồm nhiều công đoạn, nhiều người, diễn ra trong một khoảng thời gian nhằm đem lại cho gia chủ một không gian sống làm việc và sinh hoạt tiện nghi

Ý tưởng trong bản thiết kế có thực hiện được hoàn hảo, căn nhà có được xây dựng đúng như mong muốn hay không đều phụ thuộc vào giai đoạn thi công kiến trúc cuối cùng này.

  1. Quy trình thi công kiến trúc

Cũng như thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng kiến trúc được chia ra rất nhiều giai đoạn mới có thể hoàn thiện được ngôi nhà. Tuy nhiên cũng tùy vào từng kiểu kiến trúc của ngôi nhà , diện tích xây dựng mà thời gian thi công sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Để chi tiết và khoa học hơn, các đơn vị thi công kiến trúc thường chia ra phần xây dựng kiến trúc thô cơ bản và phần xây dựng kiến trúc hoàn thiện.

Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc
Cũng như thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng kiến trúc được chia ra rất nhiều giai đoạn mới có thể hoàn thiện được ngôi nhà

Đầu tiên là đối với phần xây dựng kiến trúc thô cơ bản bao gồm: tổ chức xây dựng công trường để thuận lợi cho việc xây dựng của công nhân, bắt tay vào dọn dẹp để tiến hành xây dựng; định vị mốc và cao độ của tầng trệt; tiên hành làm móng nha; tiến hành xây tường; cán nền các lầu, sân thượng, mái nhà, nhà vệ sinh; chống thấm sàn mái, sân thượng; cung cấp các hệ thống tiện ích thiết yếu cho nhà như điện nước, lạnh âm tường,… Các bước xây dựng phần thô cần chú ý theo đúng bản vẽ thiết kế và các tiêu chuản xây dựng đã được tính toán kĩ.

Tiếp theo là phần xây dựng hoàn thiện bao gồm các công đoạn trang trí, ốp gạch cho nha; các thiết bị vệ sinh, hệ thống điện, cầu thang,… và cuối cùng là vệ sinh hoàn thiện lại công trình xây dựng trước khi bàn giao nhà cho gia chủ.

  1. Tại sao bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công nội thất?

Thay vì việc tự thuê thợ cho từng một giai đoạn về làm thì bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công nội thất để căn nhà được khoa học cũng như có tính đồng bộ cao hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn được tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Khi lựa chọn thi công nội thất trọn gói, bạn còn có thể yên tâm để đi làm nhưng vẫn nắm được kế hoạch cũng như tiến độ của công trình. Hơn nữa đơn vị thi công cũng sẽ đảm bảo tối ưu chi phí thi công, đảm bảo thi công không bị hao hụt chi phí mà sẽ đúng với tài chính mà gia chủ đầu tư trước đó.

Thi công kiến trúc – Các giai đoạn trong thi công kiến trúc
Thay vì việc tự thuê thợ cho từng một giai đoạn về làm thì bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công nội thất để căn nhà được khoa học cũng như có tính đồng bộ cao hơn.

Khi một đơn vị thi công có những đội ngũ thi công hiểu ý nhau làm việc với nhau một thời gian sẽ dễ dàng trong việc triển khai kế hoạch, các giai đoạn thi công một cách thuận lợi giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công kiến trúc

Thi công kiến trúc là một giai đoạn vô cùng quan trọng khi xây dựng nên một căn nhà. Hơn nữa việc thi công nội thất cũng mất một khoản chi phí rất lớn. Do đó, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn các đơn vị thi công nội thất uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có thể đảm bảo được ngôi nhà của bạn được xây dựng theo đúng tiến độ và đúng với kế hoạch mà bạn đặt ra.

Đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư, thợ thi công phải là những người lành nghề. Cam kết thi công đúng hơn 90% với bản vẽ thiết kế và có các chế độ bảo hành.

Thi công kiến trúc là một giai đoạn vô cùng quan trọng khi xây dựng nên một căn nhà.
Thi công kiến trúc là một giai đoạn vô cùng quan trọng khi xây dựng nên một căn nhà.

Nếu đơn vị thi công không uy tín, không chất lượng thì phần thi công xây dựng kiến trúc nhà của bạn sẽ không được như ý hơn nữa, còn ảnh hưởng nhiều đến các khâu sau như thiết kế, thi công nội thất và đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gian sống, trên hết là ảnh hưởng đến an toàn của bạn. Đơn vị không uy tín, không có nhiều kinh nghiệm về xây dựng khiến độ an toàn của căn nhà bị giảm sút. Đây là một điều vô cùng đáng lo ngại.

Thi công kiến trúc là một phần vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Qua bài viết này Thiêm hi vọng mọi người sẽ đánh giá được tầm quan trọng đó và từ đó đưa ra quyết định chọn ra cho mình một phương án thi công tốt nhất. Chúc mỗi một người trong chúng ta đều có thể được sống trong không gian xinh đẹp mang cá tính riêng của mỗi người.

Xem thêm:

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *