Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại và cách sử dụng hiệu quả

Biết, hiểu và có cách sử dụng chính xác các ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại sẽ làm tối ưu công trình của bạn cả về không gian, chức năng và thẩm mỹ. Vì thế đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại Mid – Century Modern

Phong cách Mid – Century là ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại phát triển từ những năm 1900. Đặc điểm nổi bật của phong cách này là tập trung vào đồ nội thất đơn giản, thanh lịch và tiện dụng. Nếu bạn đang tìm ý tưởng thiết kế nội thất đẹp mắt, gọn gàng, phù hợp cho mọi gia đình thì không nên bỏ qua phong cách này.

Cách sử dụng: Phân chia các không gian cụ thể, rõ ràng với những chức năng rõ rệt. Bạn nên sử dụng màu đồng nhất hoặc các hoa văn sắc nét trên nền màu trung tính. Ngoài ra thì những món đồ nội thất bọc nệm cũng rất phù hợp đấy.

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại

2. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại Eclectic Chic

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại Eclectic – phong cách chiết trung mang đến sự đơn giản và sang trọng. Trong cùng một không gian sẽ có sự kết hợp các xu hướng, màu sắc, hoa căn cùng kết cấu khác nhau. Ý tưởng thiết kế này mang tính cảm xúc và mang đến những tác động tích cực cho tâm hồn của bạn.

Cách sử dụng: Tìm những yếu tố chúng để có thể kết hợp các phong cách, xu hướng, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tạo ra các lớp trang trí, trong đó đặt các món đồ lớn làm nền tảng rồi thêm các tác phẩm hoặc đồ trang trí nhỏ hơn như tranh nghệ thuật, gối,…

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách cùng màu sắc đa dạng tạo nên không gian ấn tượng

3. Ý tưởng thiết kế nội thất công nghiệp

Modern Industrial – thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp tập trung nhiều hơn vào các yếu tố kiến ​​trúc của không gian hơn là vẻ ngoài của đồ nội thất. Ý tưởng thiết kế này thể hiện phong cách sống tối giản, đồng thời lưu giữ những giá trị lịch sử trước đó.

Cách sử dụng: Nên chọn các vật liệu tự nhiên như: kim loại, gỗ và gạch. Bên cạnh đó là thiết kế trần nhà cao, sử dụng màu sắc và hoa văn đồ nội thất đơn giản, tiện dụng.

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại
Thiết kế nội thất công nghiệp là một trong những ý tưởng được sử dụng nhiều nhất

4. Thiết kế nội thất hiện đại kết hợp truyền thống

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại này hướng đến việc tạo ra cảm giác cân bằng giữa những món đồ truyền thống, kiểu dáng có phần phức tạp với những món đồ hiện đại, kiểu dáng đẹp và đơn giản.

Cách sử dụng: Sử dụng bảng màu nhẹ nhàng để tạo ra không gian hài hòa, tinh tế. Sử dụng các họa tiết hình học đậm để có cái nhìn hiện đại hơn hoặc các họa tiết hoa lá tự nhiên để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể kết hợp đồ nội thất bằng kính, kim loại với vải bọc sang trọng để vừa mang yếu tố cổ điển mà vẫn hiện đại.

thiết kế nội thất hiện đại

5. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại Modern Farmhouse

Modern Farmhouse là sự pha trộn giữa phong cách trang trại ấm cúng với những đường nét tinh tế của thiết kế đương đại. Hiểu đơn giản là bạn sẽ tạo ra một không gian đồng quê ấm cúng, không cầu kỳ. Ý tưởng thiết kế này thì phù hợp với những người yêu thích nhịp sống chậm, muốn dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè.

Cách sử dụng: Sử dụng vật liệu tự nhiên và bảng màu trung tính để tạo ra một không gian mở, đẹp mắt. Đồ nội thất hiện đại tốt nhất nên có đường nét đơn gian, màu sắc và hoa văn lấy cảm hứng từ thiên nhiên (màu xanh lam và xanh lá cây).

thiết kế nội thất hiện đại

6. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại Scandinavian

Phong cách Scandinavia tập trung vào sự tối giản và tối ưu hóa không gian. Các màu sắc như trắng, màu phấn, màu liên quan đến thiên nhiên được sử dụng chủ đạo trong phong cách này.

Cách sử dụng: Tạo một phông nền trung tính cho không gian của bạn. Đồ nội thất thì nên có hình thức đơn giản cùng với những đương cong mềm mại. Màu sắc, hoa văn nội thất, đồ trang trí thì nên thiên về tông màu tự nhiên.

thiết kế nội thất hiện đại

Có thể nói, ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại tốt nhất chính là cách bạn nắm rõ các quy tắc và phá vỡ chúng để tạo ra ấn tượng khác biệt!

>>>Xem thêm: 10 xu hướng thiết kế nội thất hiện đại lên ngôi năm 2023

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *