Xu hướng kiến trúc Không Gian Xanh cho Nhà Phố mới

Xu hướng kiến trúc Không Gian Xanh cho Nhà Phố mới

Kiến trúc nhà phố được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng hiện nay, trong đó có kiến trúc nhà phố không gian xanh ra đời như một bước chuyển mình thay cho kiến trúc nhà phố truyền thống. Nó phù hợp hơn với xu thế hiện nay khi con người đang dần ngày càng muốn sống gần gũi hơn với thiên nhiên. Hiểu được những vấn đề đó, hôm nay Thiêm sẽ cùng mọi người tìm hiểu về không gian kiến trúc nhà phố đặc biệt này.

  1. Kiến trúc nhà phố không gian xanh là gì?

Nhắc đến kiến trúc nhà phố có thể chúng ta không còn xa lạ với kiến trúc này, khi đi đâu trên khắp Việt Nam chúng ta cũng có thể nhìn thấy kiểu nhà này. Kiến trúc nhà phố không gian xanh là sự kết hợp của kiến trúc nhà phố truyền thống và không gian xanh với những cây xanh tạo cảm giác thoải mái thoáng đãng và không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc nhà phố không gian xanh là sự kết hợp của kiến trúc nhà phố truyền thống và không gian xanh với những cây xanh tạo cảm giác thoải mái thoáng đãng và không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.
Kiến trúc nhà phố không gian xanh là sự kết hợp của kiến trúc nhà phố truyền thống và không gian xanh với những cây xanh tạo cảm giác thoải mái thoáng đãng và không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc nhà phố không gian xanh không những có tính thẩm mỹ cao nhờ được tô điểm thêm bởi những cây xanh mà còn mang lại một giá trị bền vững lâu dài cho gia chủ.

  1. Những không gian xanh phổ biến trong kiến trúc nhà phố không gian xanh
  • Giếng trời

Đầu tiên nhắc đến đó là giếng trời. Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nghe thấy giếng trời trong kiến trúc nhà phố. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác giếng trời là gì. Đối với những kiến trúc nhà phố đặc biệt là những nhà phố bị giới hạn về diện tích hơi chật hẹp thì giếng trời là một phương án vô cùng hợp lý.

Giếng trời giúp điều hòa hướng gió, giúp không khí được lưu thông, tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên có thể vào được trong nhà, từ đó đem đến một không gian sáng sủa tươi mát cho các thành viên trong gia đình. Thông thường ở kiến trúc nhà phố không gian xanh, giếng trời sẽ được đặt ở khu vực không tiếp xúc với mặt ngoài nhà như cầu thang, nhà vệ sinh, phòng ngủ.

Đưa giếng trời thích hợp vào tầng 1 ngôi nhà, thông thường thì độ rộng của giếng trời sẽ tùy thuộc vào độ cao của ngôi nhà, nhà càng cao thì giếng trời càng rộng. Ngoài ra, việc thiết kế giếng trời còn chú ý đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình, có thể làm rào chắn để đảm bảo an toàn.

Xu hướng kiến trúc Không Gian Xanh cho Nhà Phố mới

Những không gian xanh trong kiến trúc nhà phố
  • Ban công với không gian xanh mát

Trong chúng ra đã không còn xa lạ với ban công, đây có thể là nơi nghỉ ngơi của gia đình, hoặc nhiều gia đình tạo cho ban công mình một không gian xanh bằng việc trồng cây xanh, hoa cỏ là điều vô cùng phù hợp. Thay vì hết diện tích trong nhà, bạn có thể tận dụng không gian ban công để tạo cho ngôi nhà của mình một cách riêng biệt.

Nếu bạn khéo tay, biết cách chăm sóc và trang trí, ban công này sẽ là nơi đem lại một màu xanh mát mắt cho cả ngôi nhà, cũng là nơi đem lại một không gian xanh thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

  • Sân thượng

Đối với kiến trúc nhà phố không gian xanh, trồng cây ở sân thượng sẽ là một không gian lí tưởng bởi nó hội tụ đủ các yếu tố như nắng, gió, ánh sáng. Những cây xanh của bạn sẽ có một không gian và điều kiện tốt để có thể phát triển, trả cho bạn một không gian xanh mát. Đây là một vị trí thoáng mát và đẹp cùa kiến trúc nhà phố, hãy tận dụng nó để có được một không gian nhiều màu sắc cho cả gia đình.

  • Góc khuất cầu thang

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực sự là thế. Bạn có thể tận dụng cả khoảng không gian nhỏ trong góc khuất cầu thang để xây dựng không gian xanh cho nhà của mình. Với diện tích khá khiêm tốn nên chủ những kiến trúc nhà phố yêu thích không gian xanh có thể tận dụng và sắp xếp cây cảnh một cách hợp lý sẽ giúp căn nhà trông thoáng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Dưới góc khuất cầu thang nếu có thể có cửa sổ ánh nắng chiếu vào là tốt nhất. Nếu không bạn cũng có thể lựa chọn những bóng đèn chiếu sáng nếu không có ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, trong trường hợp này bạn cũng nên lựa chọn kĩ càng những cây cảnh thích hợp với điều kiện ánh sáng thấp tránh trường hợp cây không phát triển được.

  1. Lợi ích của kiến trúc nhà phố không gian xanh

Kiến trúc nhà phố không gian xanh là một trong những kiến trúc tiên tiến được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều lợi ích mà nó đem lại.

  • Đầu tiên cần kể đến đó là lợi ích về thẩm mỹ. Kiến trúc nhà phố không gian xanh đem đến cho không gian nhà phố một màu xanh mướt mắt, như một điểm nhấn khiến căn nhà trở nên sinh động và tươi mát hơn.
  • Tiếp theo là lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình về cả thể chất lẫn tinh thần. Sống trong một không gian xanh giúp các thành viên cũng được thoải mái nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bầu không khí trong lành giúp hạn chế những bệnh về ô nhiễm không khí.
  • Đem lại giá trị bền vững cho căn nhà. Đầu tư vào không gian xanh có thể không nhỏ, tuy nhiên giá trị mà nó đem lại sau này là vô cùng bền vững khi thân thiện mới môi trường hơn, giúp con người càng hòa hợp với thiên nhiên hơn.
Xu hướng kiến trúc Không Gian Xanh cho Nhà Phố mới
Kiến trúc nhà phố không gian xanh là một trong những kiến trúc tiên tiến được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều lợi ích mà nó đem lại.

Trên đây là những chia sẻ về kiến trúc nhà phố không gian xanh. Thiêm hi vọng sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình được một không gian xanh thật đẹp để tô điểm thêm cho tổ ấm nhà mình.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *