5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở

5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở

Thiết kế nội thất không gian xanh luôn là vẫn đề được quan tâm tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Người dân từ các tỉnh thành di cư lên các thành phố lớn để tìm kiếm các cơ hội việc làm khiến cho nhu cầu về nhà ở tăng mạnh. Nhiều ngôi nhà ở TP.Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã không còn đủ diện tích để trang trí cây cối, thiên nhiên. Trước thực tế đó, Thiêm xin chia sẻ đến các bạn 5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở.

Cách thiết kế nội thất không gian xanh có thể bạn chưa biết

Không gian xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng ánh sáng, tăng không khí lưu thông và đặc biệt thân thiện với thiên nhiên. Mách bạn những cách thiết kế nội thất không gian xanh đơn giản mà vô cùng hữu ích sau đây.

1. Đặt cửa sổ ở vị trí đón ánh nắng vào phòng

5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở
Ánh nắng tràn ngập căn phòng giúp không gian tăng thêm sức sống

Mở cửa sổ đón ánh nắng tự nhiên là một cách đơn giản mà hiệu quả để giữ không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Thay vì sử dụng nhiều các ánh sáng nhân tạo thì chỉ với một chiếc cửa sổ được đặt hợp lý sẽ giúp cho căn phòng tăng sáng, tăng không khí lưu thông, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Có thể bạn chưa hiểu rõ: thiết kế nội thất là gì?

2. Trồng cây xanh ở giếng trời

5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở
Sử dụng giếng trời để trồng cây xanh trang trí

Giếng trời là nơi có khoảng không gian sáng sủa, thông thoáng và vô cùng phù hợp để đặt cây xanh. Dùng cây xanh trang trí giúp cho thiết kế nội thất ngôi nhà vừa hiện đại, vừa đảm bảo không gian xanh mát, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại cây phù hợp với diện tích giếng trời để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe gia đình.

3. Sử dụng đồ nội thất thiết kế được làm từ gỗ

Nội thất thiết kế được làm từ gỗ luôn là xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Phong cách nội thất được làm chủ đạo từ gỗ kết hợp với cây xanh, thêm chút ánh nắng tự nhiên tạo cảm giác hài hòa, ấm áp nhưng vẫn hiện đại cho căn phòng.

Xem thêm về nội thất được làm từ gỗ

4. Trồng một khu vườn nhỏ trên sân thượng

Vườn rau trên sân thượng – Một ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế nội thất không gian xanh
Vườn rau trên sân thượng – Một ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế nội thất không gian xanh

Trồng rau trên sân thượng vừa tăng tính thẩm mỹ mà chúng ta lại có rau sạch để ăn. Thật là một ý tưởng thiết kế nội thất không gian xanh tuyệt vời để tối ưu diện tích của những căn nhà trong thành phố. Đặc biệt trong đại dịch COVID vừa qua, vườn rau trên sân thượng đã phát huy tối đa công năng của mình khi gia chủ có thể tự cung tự cấp trong thời điểm giãn cách xã hội toàn quốc.

5. Lựa chọn những màu sơn giúp không gian khoáng đãng, rộng rãi

5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở
Lựa chọn màu sơn phù hợp với nội thất giúp không gian xanh mát

Bạn nên sử dụng những màu sơn tone sáng để giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Những sắc sơn thường được sử dụng trong thiết kế nội thất không gian xanh là màu trắng kem sữa, trắng sứ, màu vàng kem, màu xanh nước biển nhạt hoặc màu ghi sáng. Những màu sắc này khi kết hợp với nội thất thiết kế được làm vật liệu hữu cơ hoặc vô cơ và sắc xanh của cây cối sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, mộc mạc, hài hòa nhưng không kém phần tinh tế.

Và trên đây là 5 cách để mang thiết kế nội thất không gian xanh vào nhà ở mà Thiêm muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài chia sẻ của Thiêm, bạn sẽ có thêm hiểu biết trong việc thiết kế không gian xanh. Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại comment cho Thiêm biết bạn nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *