Biệt thự villa hiện đại đẹp được ưa chuộng bởi sự đa năng tiện lợi và khoa học

Biệt thự villa hiện đại đẹp

Hiện đại luôn là phong cách được nhiều người ưu ái hiện nay bởi sự tiện lợi, đa năng và khoa học mà nó đem lại. Biệt thự villa hiện đại đẹp cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi thế. Dù là 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, hay 3 phòng ngủ,…biệt thự villa hiện đại đẹp cũng có những nét đẹp riêng biệt phù hợp các nhu cầu khác nhau với các sắp xếp khoa học khác nhau. Dưới đây Thiêm sẽ giới thiệu cho các bạn về một vài kiểu biệt thự villa hiện đại đẹp.

  1. Giới thiệu chung về biệt thự villa đẹp

Biệt thự hay còn gọi là villa là loại hình nhà ở được xây dựng độc lập trên một mặt bằng đất rộng. Thông thường biệt thự villa đẹp thường có sân vườn bao quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và được thiết kế một cách sang trọng, bắt mắt tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Biệt thự villa hiện đại đẹp
Biệt thự hay còn gọi là villa là loại hình nhà ở được xây dựng độc lập trên một mặt bằng đất rộng

Biệt thự villa hiện đại đẹp được thiết kế vô cùng khoa học với đầy đủ các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… biệt thự villa hiện đại có thể được phân loại theo số tầng như biệt thự villa hiện đại 1 tầng, 2 tầng hay phân loại theo số phòng ngủ như biệt thự villa hiện đại đẹp 1 phòng ngủ, biệt thự villa đẹp 2 phòng ngủ, biệt thự villa hiện đại đẹp 3 phòng ngủ,… Trong bài viết này Thiêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu theo cách phân loại số phòng ngủ.

  1. Đặc điểm của biệt thự villa hiện đại đẹp

Biệt thự villa hiện đại đẹp mang trong mình một phong cách vừa phóng khoáng và khoa học, khi được sắp xếp một cách hợp lý. Với phong cách hiện đại đặc trưng, biệt thự villa hiện đại đẹp thay vì chú trọng vào tỉ lệ, sự đối xứng trong từng chi tiết, phong cách này lại chú trọng vào tính hình khối với những hình khối như vuông, tròn, chữ nhật kết hợp thêm vào đó là những đường thẳng tạo sự tự do và thoải mái.

Không gian kiến trúc của biệt thự villa hiện đại đẹp được phân bố một cách rất khoa học, đặc biệt không gian mở cũng đang rất được ưa chuộng. Chẳng hạn như thay vì nấu ăn trong căn bếp, quay lưng với 4 bức tường thì hiện nay phòng bếp có thể được thiết kế không gian mở thông với phòng khách, giúp cho không gian như được mở rông hơn, thông thoáng hơn.

Biệt thự villa hiện đại đẹp
Biệt thự villa hiện đại đẹp mang trong mình một phong cách vừa phóng khoáng và khoa học, khi được sắp xếp một cách hợp lý.

Phong cách hiện đại ưa chuộng ánh sáng, do đó để có thể lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên kiến trúc sư cũng thường thiết kế rất nhiều cửa sổ để đón lấy ánh nắng và gió tự nhiên. Kết hợp vào đó là ánh sáng từ đèn điện để luôn đảm bảo không gian trong phòng được sáng hơn. Màu sắc được sử dụng trong phong cách thiết kế này cũng là những màu pastel nhẹ nhàng như màu be, nâu nhạt, trắng,… Chất liệu làm thường đến từ những chất liệu hiện đại được chế tạo từ máy móc công nghệ cao như bê tông cốt thép, kính,… hay các loại gỗ tự nhiên.

  1. Biệt thự villa hiện đại đẹp theo phòng ngủ
  • Biệt thự villa hiện đại đẹp 1 phòng ngủ

Biệt thự villa hiện đại 1 phòng ngủ thường là những biệt thự nhỏ với diện tích xây dựng không lớn. Mặc dù chỉ có 1 phòng ngủ nhưng vẫn đem lại sự tiện nghi trong sinh hoạt. Biệt thự villa hiện đại 1 phòng ngủ thích hợp cho những gia đình có thành viên ít, hoặc với những bạn trẻ thích lối sống độc thân, độc lập cũng rất yêu thích loại hình biệt thự này.

  • Biệt thự villa hiện đại đẹp 2,3 phòng ngủ

Biệt thự villa hiện đại đẹp 2,3 phòng ngủ thường là kiểu biệt thự villa hiện đại phổ biến nhất hiện nay bởi diện tích vừa phải, ngoài ra số phòng ngủ cũng thích hợp cho một gia đình trẻ, có phòng cho bố mẹ và cũng có phòng cho con. Với chi phí xây dựng vừa phải, đầy đủ các phòng sinh hoạt, và phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình thì không khó hiểu khi đây là một trong những kiểu biệt thự villa hiện đại đẹp được lựa chọn nhiều nhất.

  • Biệt thự villa hiện đại đẹp 4 phòng ngủ

Với thiết kế 4 phòng ngủ, biệt thự villa hiện đại thích hợp với gia đình có 3 con trở nên hoặc cũng có thể là gia đình sống 3 thế hệ khi dành ra một phòng là cho ông bà. Tùy vào số phòng và diện tích mặt bằng mà kiến trúc sư cũng có thể điều chỉnh số tầng và sắp xếp các phòng sao cho hợp lý, tránh việc ông bà có tuổi nhưng vẫn phải đi lại cầu thang quá nhiều.

biệt thự villa hiện đại đẹp 4 phòng ngủ rộng rãi khá phổ biến
biệt thự villa hiện đại đẹp 4 phòng ngủ rộng rãi khá phổ biến
  • Biệt thự villa hiện đại đẹp 5,6 phòng

Ít phố biến như biệt thự villa hiện đại 2,3 hay 4 phòng ngủ. Biệt thự villa hiện đại 5,6 phòng ngủ được xây dựng trên một mặt bằng lớn và phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên, đa thế hệ sống chung với nhau. Với tính chất diện tích, số lượng phòng lớn thì biệt thự hiện đại 5,6 phòng ngủ cũng sẽ tốn nhiều chi phí và diện tích xây dựng hơn những kiểu biệt thự khác.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn biệt thự villa hiện đại đẹp

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu của gia đình mà có thể lựa chọn biệt thự 1 phòng ngủ hay 2 phòng ngủ hay nhiều hơn. Tránh việc thành viên ít nhưng xây dựng quá nhiều phòng ngủ gây tốn kém chi phí hay xây dựng thiếu phòng ngủ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín giúp tăng tính an toàn, đảm bảo không xảy ra vấn đề trong quá trình xây dựng.

Hi vọng các bạn có thể tìm được phong cách biệt thự villa hiện đại đẹp phù hợp nhất với nhu cầu gia đình cũng như thoải mái thể hiện được cá tính riêng của mình!

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *