Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A - Z

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A – Z

Thiết kế biệt thự không gian mở là xu hướng thiết kế chính trong phong cách biệt thự hiện đại ngày nay và ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế này tạo nên một không gian chung mang các thành viên trong gia đình và khách ghé thăm lại gần nhau. Anh chị hãy cùng Thiêm tìm hiểu về kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A – Z.

Thiết kế biệt thự không gian mở là gì?

Thiết kế biệt thự không gian mở là việc kết hợp 2 hoặc nhiều phòng bằng cách loại bỏ các bức tường giữa chúng và tạo thành một không gian chung lớn trong biệt thự. Sự kết hợp phổ biến nhất là thiết kế một không gian mở có đủ chức năng của phòng khách, khu vực ăn uống và phòng bếp.

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A - Z
Không gian mở là điểm nhấn của biệt thự phong cách hiện đại

Ở thế kỷ 21, ranh giới vật lý của các phòng trong nhà đã dần được xóa mờ. Phòng ăn không chỉ đơn thuần là nơi ăn uống mà còn là nơi trẻ em có thể học tập và vui chơi. Không gian phòng khách cũng có thể được kết hợp với phòng bếp để tổ chức những bữa tiệc tại gia. Những nhu cầu này đã thúc đẩy sự phát triển của thiết kế biệt thự không gian mở.

Ưu điểm của thiết kế biệt thự không gian mở

  • Bố cục linh hoạt đa chức năng: Trong một không gian mở sẽ có thể được phân thành nhiều vùng chức năng mà vẫn đảm bảo bố cục, kiến trúc của biệt thự.
  • Gắn kết tình cảm gia đình: Thường khi nhắc đến biệt thự người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà rộng lớn, cũng chính vì vậy mà tình cảm gia đình có phần xa cách. Tuy nhiên đối với biệt thự không gian mở, các thành viên trong gia đình sẽ có những không gian chung để sinh hoạt, nhiều cơ hội để quan tâm và yêu thương lẫn nhau.
  • Giá trị thẩm mỹ thượng lưu: Phong cách thiết kế này giúp gia chủ thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế, sang trọng và hiện đại qua các vật dụng trang trí và nội thất.

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A – Z

Trong 12 năm làm kiến trúc sư, Thiêm đã từng làm rất nhiều công trình biệt thự không gian mở. Hôm nay Thiêm xin được chia sẻ kinh nghiệm đó với anh chị bạn đọc.

1. Lên ý tưởng và trao đổi với người thân

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A - Z
Bàn bạc với người thân là một bước quan trọng trong thiết kế biệt thự không gian mở

Thiết kế không gian mở rất cần sự bàn bạc của các thành viên trong gia đình. Bởi các không gian mở chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Trao đổi ý tưởng thiết kế và có được sự thống nhất của các thành viên sẽ đem lại không gian sống lý tưởng, thoải mái và tiện nghi.

2. Thiết kế bản vẽ biệt thự

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A - Z
Nội thất Thiên Vân – Đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Thiết kế biệt thự sẽ phức tạp hơn nhiều so với thiết kế nhà ở bình thường. Và đặc biệt trong thiết kế biệt thự không gian mở, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc các đơn vị thiết kế kiến trúc nối thất uy tín bởi nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, không gia mở sẽ trở nên vô cùng lộn xộn, không đầy đủ công năng.

3. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A - Z
Kiến trúc sư của Nội thất Thiên Vân giám sát thi công biệt thự tại Hòa Bình

Tiến độ thi công và chất lượng thi công phụ thuộc rất lớn vào độ uy tín của nhà thầu. Vì biệt thự không gian mở là một thiết kế đòi hỏi sự chuyên nghiệp nên bạn hãy tham khảo và lựa chọn các đơn vị thi công uy tín để có thể đảm bảo được kiến trúc và độ bền của biệt thự.

Xem thêm về KTS Nguyễn Duy Thiêm – Nội thất Thiên vân – đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín tại đây

4. Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết

Để có thể tiến hành xây dựng 1 căn biệt thự, gia chủ cần chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng của địa phương và đầy đủ hồ sơ thiết kế. Các giấy tờ và thủ tục nên được chuẩn bị trong thời gian thiết kế để có thể sẵn sàng thi công khi bản vẽ hoàn thành.

Và trên đây là toàn bộ kinh nghiệm thiết kế biệt thự không gian mở từ A – Z. Hy vọng chia sẻ của Thiêm sẽ hữu ích với anh chị bạn đọc.

Nguyễn Duy Thiêm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *