Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích

Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích

Nội thất phòng ngủ theo diện tích như thế nào là hợp lý luôn là đề tài được mọi người rất quan tâm, khi mà tùy từng hoàn cảnh, sở thích mà mỗi nhà, mỗi người sẽ có những phòng ngủ với diện tích không giống nhau. Thấu hiểu được nỗi niềm đó của mọi người, hôm nay Thiêm sẽ cùng mọi người tìm hiểu về nội thất phòng ngủ theo những diện tích khác nhau của phòng.

  1. Tổng quan về nội thất phòng ngủ theo diện tích

Có rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất, phù hợp với nhiều những diện tích phòng khác nhau. Việc lựa chọn nội thất thật không dễ dàng khi cần xoay quanh nhiều yếu tố. Thông thường những phòng ngủ nhỏ và vừa sẽ thích hợp hơn với những phong cách hiện đại, tối giản. Hay những phòng ngủ lớn thì sẽ lại phù hợp hơn với phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích
Việc lựa chọn nội thất thật không dễ dàng khi cần xoay quanh nhiều yếu tố.

Để phân tích được chính xác hơn, sau đây chúng ta cùng tìm hiều những phong cách nội thất phù hợp với từng diện tích phòng khác nhau, thông thường như 15m2, 16m2,18m2, 20m2, 25m2, 30m2, 40m2, 50m2.

  1. Nội thất phòng ngủ theo diện tích 15m2, 16m2

Đầu tiên, chúng ta đi tìm hiểu về phòng ngủ theo diện tích khá nhỏ 15m2 và 16m2 . Đây là những phòng có diện tích nhỏ, do đó cần lựa chọn nội thất thật hợp lí, nhỏ gọn nếu không sẽ khiến cho phòng ngủ bị thiếu nhiều không gian. Phong cách phù hợp nhất với diện tích phòng này là phong cách nội thất tối giản hoặc phong cách nội thất thông minh.

Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích
Phong cách phù hợp nhất với diện tích phòng này là phong cách nội thất tối giản hoặc phong cách nội thất thông minh.

Không cầu kì, không quá tỉ mỉ nhưng vẫn tinh tế và đặc biệt nhỏ gọn giúp không gian trở nên không bị nặng nề. Đặc biệt với phong cách nội thất thông minh, sẽ càng giúp tiết kiệm không gian hơn khi có sự sắp xếp hợp lí, khoa học có thể tích hợp nội thất với nhau cũng như là gấp gọn lại như giường có thể làm tủ quần áo, giường gấp gọn hay tích hợp bàn học với giường tầng,…

Màu sắc trong phòng nên dùng những màu tươi sáng để căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, không có cảm giác bí bách chật chội. Vật liệu cũng có thể dùng gỗ, gỗ công nghiệp,… Đặc biệt nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào hay đèn điện để phòng được thoáng hơn.

  1. Nội thất phòng ngủ theo diện tích 18m2, 20m2

So với nội thất phòng ngủ theo diện tích 15m2, 16m2 thì Nội thất phòng ngủ theo diện tích 18m2, 20m2 lớn hơn những vẫn còn khá nhỏ. Do đó tương tự như trên nội thất phòng ngủ này vấn nên được lựa chọn theo phong cách tối giản hoặc phong cách nội thất thông minh.

Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích
So với nội thất phòng ngủ theo diện tích 15m2, 16m2 thì Nội thất phòng ngủ theo diện tích 18m2, 20m2 lớn hơn những vẫn còn khá nhỏ.

Do phòng nhỏ, nên cần lược bỏ bớt những đồ nội thất không quá cần thiết như ti vi, sofa, tab đầu giường và giữ lại những đồ nội thất thiết yếu. Điều này không những giúp bạn có được thêm không gian trong phòng mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

  1. Nội thất phòng ngủ theo diện tích 25m2, 30m2

Đối với phòng ngủ, đây là diện tích phòng tiêu chuẩn khi bạn sẽ có nhiều không gian hơn để lựa chọn nội thất. Đối với diện tích phòng ngủ này thì nội thất nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, hoặc nếu thích phong cách vintage thì nội thất phòng ngủ theo diện tích 25m2, 30m2 cũng rất thích hợp.

Nội thất phòng ngủ theo diện tích 25m2, 30m2 thường được thiết kế lược bỏ các chi tiết rườm rà, có thể có thêm ti vi, kệ ti vi, tab đầu giường hoặc sofa nhỏ nếu cần
Nội thất phòng ngủ theo diện tích 25m2, 30m2 thường được thiết kế lược bỏ các chi tiết rườm rà, có thể có thêm ti vi, kệ ti vi, tab đầu giường hoặc sofa nhỏ nếu cần

Nội thất phòng ngủ theo diện tích 25m2, 30m2 thường được thiết kế lược bỏ các chi tiết rườm rà, có thể có thêm ti vi, kệ ti vi, tab đầu giường hoặc sofa nhỏ nếu cần. Màu sắc phòng nên được hài hòa với các tông màu trung tính nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái mỗi khi nghỉ ngơi sau ngày dài. Vật liệu làm nội thất rất đa dạng, có thể đến từ gỗ, các loại gỗ đặc biệt là gỗ tự nhiên, kính, đệm, mền làm từ tơ, lụa,…Những chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ giúp phòng trở nên thoải mái và thư giãn hơn.

  1. Nội thất phòng ngủ theo diện tích 40m2, 50m2

Nội thất phòng ngủ theo diện tích 40m2, 50m2 là những phòng ngủ có diện tích rộng. Lúc này bạn có thể thoải mái để trang trí trong phòng mình bằng những phong cách nội thất khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Tuy nhiên cần lưu ý khi lựa chọn nội thất cho phòng ngủ rộng, tránh phong cách tối giản, vì như thế sẽ khiến phòng trống nhiều không gian và có cảm giác lạnh lẽo hơn.

Nội thất phòng ngủ phù hợp với từng diện tích
Bởi đa dạng được các phong cách nên nội thất phòng ngủ theo diện tích 40m2, 50m2 cũng có thể được thiết kế tỉ mỉ với nhiều hoa văn cầu kì

Bởi đa dạng được các phong cách nên nội thất phòng ngủ theo diện tích 40m2, 50m2 cũng có thể được thiết kế tỉ mỉ với nhiều hoa văn cầu kì. Kích thước của nội thất trong phòng không nên quá nhỏ, sẽ khiến phòng còn thừa lại nhiều không gian trống.

Tùy vào từng phong cách mà nội thất phòng ngủ theo diện tích 40m2, 50m2 sẽ có những màu sắc khác nhau, như theo phong cách hiện đại sẽ ưu tiên sử dụng các màu pastel nhẹ nhàng, cũng có thể điểm thêm một vài màu tươi sáng để làm điểm nhấn cho toàn căn phòng. Đối với phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì thường được thích hợp với những màu đậm như vàng đậm, nâu, … cho chúng ta cảm giác sang trọng, đẳng cấp và xa hoa. Vật liệu làm nên nội thất trong phòng ngủ thường là kính, da, gỗ, đá,..

Trên đây là những chia sẻ của Thiêm về từng việc trang trí nội thất phòng ngủ theo diện tích. Hi vọng các bạn sẽ có thể tìm cho mình được nội thất thích hợp để căn phòng ngủ trở nên ấm áp và luôn khiến bạn thoải mái thư giãn mỗi khi trở về.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *