Sàn gỗ óc chó công nghiệp

Cách phân biệt gỗ óc chó công nghiệp và gỗ óc chó tự nhiên

Gỗ óc chó mang vẻ đẹp nổi bật, được rất nhiều gia đình lựa chọn làm đồ nội thất. Bên cạnh các loại gỗ óc chó tự nhiên, thì gỗ óc chó công nghiệp cũng hết sức được ưa chuộng, bởi giá thành rẻ và chất lượng vẫn luôn đảm bảo. Trên thực tế những người không biết rõ về dòng gỗ óc chó thì khó mà phân biệt được hai loại với nhau. 

Nên lựa chọn gỗ óc chó công nghiệp hay gỗ óc chó tự nhiên

Để quyết định lựa chọn gỗ óc chó công nghiệp hay gỗ óc chó tự nhiên còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như:

  • Điều kiện kinh tế: Nếu bạn là người có điều kiện tài chính thì sự lựa chọn tốt vẫn sẽ là gỗ óc chó tự nhiên, bởi loại gỗ này được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Trong khi đó thì nếu gia đình bạn với điều kiện vừa phải, thì gỗ óc chó công nghiệp cũng là một sự lựa chọn tốt, các loại gỗ này tuy không hoàn hảo như gỗ óc chó tự nhiên, nhưng độ bền cũng vô cùng ổn định.
  • Sở thích của gia chủ: Nếu gia chủ là người có sở thích thay đổi nội thất liên tục, làm thường xuyên làm mới không gian thì các loại gỗ óc chó công nghiệp sẽ giúp cho bạn thỏa mãn sở thích này mà vẫn đảm bảo về mặt kinh tế. 

Đó là hai yếu tố mà bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn gỗ óc chó tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Tham khảo: Gỗ óc chó là gì?

Cách phân biệt gỗ óc chó công nghiệp và gỗ óc chó tự nhiên

Để phân biệt được gỗ óc chó công nghiệp và gỗ óc chó tự nhiên, thì bạn nên căn cứ vào những đặc điểm sau:

Gỗ óc chó tự nhiên và gỗ óc chó công nghiệp
Gỗ óc chó tự nhiên và gỗ óc chó công nghiệp
  • Về màu sắc, thớ gỗ óc chó công nghiệp và tự nhiên

Nếu là gỗ óc chó tự nhiên thì thịt gỗ sẽ nguyên khối, hai mặt tấm gỗ có nét tương đồng với nhau, màu sắc và vân gỗ cũng trông tự nhiên hơn, có màu nâu đậm hoặc socola, tùy thuộc nhóm gỗ óc chó. Còn gỗ óc chó công nghiệp thì các vân gỗ và màu sắc không được tự nhiên, có sự sắp xếp, màu cũng khá đậm.

Sàn gỗ óc chó công nghiệp
Sàn gỗ óc chó công nghiệp
  • Về giá thành của gỗ óc chó công nghiệp và óc chó tự nhiên

Đối với gỗ óc chó công nghiệp thì giá thành luôn rẻ hơn, bởi chất liệu nó làm nên loại gỗ này sẽ rẻ hơn. Trong khi đó thì gỗ óc chó tự nhiên, nhất là loại 1 có giá thành rất đắt, có thể lên đến hàng trăm triệu. Vậy nên để phân biệt gỗ óc chó tự nhiên và công nghiệp dựa vào giá thành của sản phẩm.

  • Về trọng lượng gỗ óc chó công nghiệp và tự nhiên

Nếu bạn sành về gỗ thì sẽ biết rằng gỗ óc chó tự nhiên sẽ có trọng lượng rất nặng hơn so với gỗ óc chó công nghiệp. Vậy nên để nhận biết thì bạn nên tham khảo về mặt trọng lượng của loại gỗ này.

  • Nhận biết bằng cách chà lên bề mặt gỗ

Thông thường các loại gỗ công nghiệp được làm vân và màu sắc là óc chó thì sẽ có một lớp veneer khá mỏng, nếu bạn chà mạnh lên thì lớp này có thể bong ra. Còn đối với gỗ tự nhiên thì hoàn toàn không hề như vậy. Đây cũng là một kinh nghiệm mà bạn nên biết để phân biệt hai loại gỗ này.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, chúng ta đã hiểu hơn về hai loại gỗ óc chó công nghiệp và gỗ óc chó tự nhiên. Quý vị hãy lựa chọn loại gỗ phù hợp cho căn nhà của mình, dựa vào điều kiện kinh của gia đình. Để được tư vấn tốt hơn, vui lòng liên hệ KTS Nguyễn Duy Thiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất và thiết kế xây dựng.

>Tham khảo gỗ óc chó nhập khẩu là gì? có tốt không

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *