cuộc sống phát triển, con người ngày càng ưu tiên sự tiện nghi, mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng lại ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn

Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng – Những đặc trưng mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng

Nhắc đến biệt thự có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với những mẫu biệt thự hiện đại nhiều tầng, đối với mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng ít được biết đến hơn. Tuy nhiên cuộc sống phát triển, con người ngày càng ưu tiên sự tiện nghi, mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng lại ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn. Hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu về mẫu biệt thự đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

 1. Giới thiệu mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng

Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng là biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại và có 1 tầng. Thông thường các mẫu biệt thự thường được phân loại dựa trên đặc điểm của biệt thự như số phòng ngủ hay như ở đây mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng là số tầng kết hợp với phong cách kiến trúc.

Cũng như các kiểu kiến trúc khác, thông thường đối với một căn biệt thự, bản vẽ kiến trúc biệt thự bao gồm: phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước.
Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng là biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại và có 1 tầng

Phong cách hiện đại là phong cách vô cùng được yêu thích hiện nay, phong cách kiến trúc hiện đại ra đời như đánh dấu một bước ngoặt trong ngành kiến trúc khi đem đến một làn gió mới, làm thay đổi tư duy của mọi người khi mà phong cách kiến trúc tân cổ điển đã để lại một dấu ấn vô cùng sâu đậm. Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng mang phong cách này đơn giản nhưng tiện nghi và ấm áp vô cùng thích hợp với các gia đình Việt Nam.

 1. Đặc điểm của mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng
 • Không gian biệt lập

Đặc điểm đầu tiên khi nhắc đến biệt thự có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến không gian biệt lập, biệt thự hiện đại 1 tầng cũng thế. Thông thường ở mẫu biệt thự này thường được xây dựng trong không gian diện tích mặt bằng lớn, vuông vức, bao quanh là vườn và cây cảnh sân vườn, biệt lập với bên ngoài. Điều này không những giúp biệt thự trở nên yên tĩnh hơn mà còn giúp không gian biệt thự trở nên thoáng mát, trong lành và dễ chịu hơn rất nhiều.

 • Tiết kiệm chi phí

So với những phong cách khác, phong cách hiện đại được lược bỏ đi rất nhiều những hoa văn chi tiết rườm rà, không những giúp căn biệt thự trở nên nhẹ nhàng hơn còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng. Kiến trúc 1 tầng cũng góp phần tối ưu được không gian, diện tích xây dựng. Các không gian bên trong và bên ngoài thường được quy hoạch rõ ràng để không gian sống trở nên tối ưu nhất có thể.

Từ đó, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Có thể nói, mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng phù hợp với nhiều đối tượng và những gia đình có thu nhập khác nhau từ khá trở nên.

 • Tăng việc giao lưu giữa các thành viên trong gia đình

Đặc điểm ở biệt thự 1 tầng mà thường không có ở các biệt thự nhiều tầng khác đó là tăng việc giao lưu giữa các thành viên. Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng có toàn bộ các phòng, tiện nghi đều được xây dựng ở tầng trệt. Do đó các thành viên trong gia đình sẽ có nhiều thời gian tiếp xúc và sinh hoạt với nhau hơn, không những làm không khí trong nhà trở nên vui vẻ ấm áp hơn mà còn kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, đối với những gia đình có người già hay trẻ nhỏ việc sinh hoạt trong 1 tầng duy nhất giúp cho việc đi lại hang ngày trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng - Những đặc trưng mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng
So với những phong cách khác, phong cách hiện đại được lược bỏ đi rất nhiều những hoa văn chi tiết rườm rà, không những giúp căn biệt thự trở nên nhẹ nhàng hơn còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng.
 • Màu sắc, vật liệu

Trong mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng màu sắc được sử dụng thường là những màu pastel nhẹ nhàng, hay những gam màu trung tính như trắng, đen không những giúp căn biệt thự của bạn trở nên sáng, trẻ trung mà còn giúp không gian biệt thự trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Vật liệu được sử dụng cũng thường là những vật liệu tốt được tạo nên từ máy móc công nghệ cao như gỗ, da, đá, bê tông cốt  thép,…

 • Xây dựng được dễ dàng thuận lợi hơn

Sở dĩ nói mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng giúp cho việc xây dựng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều là do mặt bằng 1 tầng đảm bảo tất cả các yếu tố kĩ thuật, bản vẽ mặt bằng, công năng cũng dễ hiểu hơn, dễ dàng chú thích. Điều này giúp cho bên thi công cũng như gia chủ đọc hiểu dễ, thuận lợi cho việc triển khai thi công sao cho sát với bản vẽ nhất có thể.

 1. Những lưu ý khi xây dựng mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng

Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng được nhiều người lựa chọn xây dựng, tuy nhiên vẫn cần chú ý một vài điểm:

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo không xảy ra nhiều vấn đề trong quá trình thi công.
 • Đối với sơn bên ngoài biệt thự cần lựa chọn kĩ càng những loại sơn chống thấm đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng tốt.
 • Vật liệu xây dựng là những vật liệu tốt không những mang lại thẩm mỹ cao mà quan trọng là đem lại an toàn cho gia đình.
Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng - Những đặc trưng mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng
Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng được nhiều người lựa chọn xây dựng, tuy nhiên vẫn cần chú ý

Mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng với nhiều sự tiện lợi và đa dạng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin hơn về mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *