Xu hướng kiến trúc nội thất gỗ ưa chuộng nhất 2023

Xu hướng kiến trúc nội thất gỗ ưa chuộng nhất 2023

Nội thất gỗ luôn là nội thất được mọi người ưu tiên lựa chọn cho tổ ấm của mình mỗi khi xây dựng. Tuy nhiên kiến trúc nội thất gỗ phù hợp với những kiểu kiến trúc nào lại được mọi người rất quan tâm và băn khoăn mỗi khi lựa chọn. Bài viết dưới đây là những kiến thức về kiến trúc nội thất gỗ, từ đó giúp chúng ta hiểu được các kiểu kiến trúc nội thất gỗ thích hợp và đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất cho tổ ấm nhà mình.

  1. Tổng quan về kiến trúc nội thất gỗ

Từ rất nhiều năm về trước gỗ đã được con người đưa vào sử dụng để dựng nhà và làm nội thất trong nhà. Cho đến nay gỗ vẫn luôn được mọi người ưa chuộng và ưi ái. Có thể nói nội thất gỗ luôn giữ vững vị thế của mình dù cho nhiều những vật liệu khác được phát triển và ra đời.

Xu hướng kiến trúc nội thất gỗ ưa chuộng nhất 2023
Kiến trúc nội thất gỗ đã quá quen thuộc với mọi người, khi nội thất gỗ phù hợp với rất nhiều những kiểu kiến trúc khác nhau từ hiện đại cho đến cổ điển,…

Kiến trúc nội thất gỗ đã quá quen thuộc với mọi người, khi nội thất gỗ phù hợp với rất nhiều những kiểu kiến trúc khác nhau từ hiện đại cho đến cổ điển,… Đi khắp Việt Nam có thể dễ dàng bắt gặp kiến trúc nội thất gỗ ở bất cứ nơi đâu. Trong đó phù hợp với nội thất gỗ phổ biến nhất có thể kể đến đó là kiến trúc nội thất gỗ hiện đại, kiến trúc nội thất gỗ tân cổ điển và kiến trúc nội thất gỗ cổ điển.

  1. Kiến trúc nội thất gỗ cổ điển

Cổ điển được coi là một kiểu kiến trúc phong cách hoàng gia từ trước đến nay khi trước kia xuất hiện ở châu Âu phong cách này chủ yếu được dùng cho những vua chúa thời xưa. Cho đến ngày nay phong cách này vẫn được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều ở giới nhà giàu, nó thể hiện địa vị xã hội và đẳng cấp của gia chủ. Đặc biệt đây là phong cách sử dụng nội thất gỗ rất nhiều. Nội thất gỗ ở đây thường được sử dụng bằng các loại gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ óc chó, gỗ sồi, gõ đỏ,…

Kiến trúc nội thất gỗ tân cổ điển mang trong mình phong cách hoàng gia quý tộc với rất nhiều những hoa văn đường nét được thiết kế tỉ mỉ và cầu kì. Một đặc trưng nổi bật của phong cách này đó chính là sự đối xứng trong từng chi tiết với tỉ lệ cao. Trong nội thất gỗ của kiểu kiến trúc cổ điển cũng mang những nét đặc trưng này.

Cổ điển được coi là một kiểu kiến trúc phong cách hoàng gia từ trước đến nay khi trước kia xuất hiện ở châu Âu phong cách này chủ yếu được dùng cho những vua chúa thời xưa
Cổ điển được coi là một kiểu kiến trúc phong cách hoàng gia từ trước đến nay khi trước kia xuất hiện ở châu Âu phong cách này chủ yếu được dùng cho những vua chúa thời xưa

Mái vòm là một trong những đặc trưng không thể thiếu của phong cách cổ điển. Mái trong phong cách này có thể là mái vòm, mái nón,… Mỗi loại mái cũng thể hiện được những nơi xuất hiện của phong cách cổ điển đó. Kiểu kiến trúc cổ điển này cũng khá đa dạng để các bạn có thể tham khảo như kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc cổ điển châu Âu hay ngày nay kiểu kiến trúc này cũng được cách điệu rất đặc biệt như kiến trúc cổ điển mini.

  1. Kiến trúc nội thất gỗ tân cổ điển

Tân cố điển là một kiểu kiến trúc mà nghe qua có thể mọi người đã rất quen thuộc, tuy nhiên mơ hồ, bởi đây là một kiểu kiến trúc không có những định nghĩa nhất định kết hợp giữa nét cổ điển sẵn có và nét hiện đại.

Xu hướng kiến trúc nội thất gỗ ưa chuộng nhất 2023
Trong kiến trúc tân cổ điển được lược bỏ bớt một số chi tiết rườm rà của nội thất cổ điển và thay vào đó là một vài nét hiện đại.

Trong kiến trúc tân cổ điển được lược bỏ bớt một số chi tiết rườm rà của nội thất cổ điển và thay vào đó là một vài nét hiện đại. Nội thất gỗ khi kết hợp cùng với kiến trúc tân cổ điển sẽ tạo nên được nét riêng, tinh tế sang trọng mà không bị nặng nề. Kiến trúc này có thể giữ hoặc không giữ sựu đối xứng trong kiến trúc cổ điển. Nhưng thông thường khi thiết kế kiểu kiến trúc này, kiến trúc sư vẫn thường đặt những đường nét đối xứng vào nó.

  1. Kiến trúc nội thất gỗ hiện đại

Hiện đại có thể nói là kiểu kiến trúc phổ biến nhất trong những kiểu kiến trúc nhắc đến hôm nay khi đây là phong cách đem lại rất nhiều những lợi ích và tiện lợi cho gia chủ. Lược bỏ hoàn toàn những chi tiết cầu kì tỉ mỉ, kiến trúc hiện đại thay vào đó là những đường nét phóng khoáng hơn, những hình khối, tròn, vuông,..được sử dụng nhiều.

Ở kiểu kiến trúc nội thất gỗ hiện đại cửa sổ thường được làm khá lớn và thường làm kính để có thể đón được tối đa ánh sáng tự nhiên. Bởi đây là kiểu kiến trúc vô cùng chú trọng vào ánh sáng. Lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên giúp cho nhà trở nên thông thoáng sáng sủa và năng động hơn. Nội thất gỗ bên trong để phù hợp với phong cách này cũng được tối giản đi những chi tiết rườm rà, tạo nên nét đơn giản mà tinh tế.

Xu hướng kiến trúc nội thất gỗ ưa chuộng nhất 2023
Hiện đại có thể nói là kiểu kiến trúc phổ biến nhất trong những kiểu kiến trúc nhắc đến hôm nay khi đây là phong cách đem lại rất nhiều những lợi ích và tiện lợi cho gia chủ.

Kiến trúc nội thất gỗ hiện đại giúp cho gia chủ gần gũi với thiên nhiên hơn, kết hợp nét phóng khoáng trong phong cách này với nội thất gỗ tạo nên sự tinh tế và sang trọng. Hơn nữa so với kiến trúc cổ điển hay kiến trúc tân cổ điển thì kiến trúc nội thất gỗ hiện đại không những giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn mà còn rút ngắn được rất nhiều thời gian.

Đối với Thiêm, mỗi một căn nhà được xây dựng nên, được trang trí bằng nội thất gỗ hoàn thiện xinh đẹp đều là niềm vui của Thiêm. Kiến trúc đồng bộ với nội thất là ưu tiên hàng đầu để căn nhà xinh đẹp nhất. Thiêm hi vọng mọi người có thể tìm được kiểu kiến trúc phù hợp với sở thích bản thân và với nội thất gỗ mà mình yêu thích lựa chọn.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *