Nhắc đến kiến trúc nội thất Nhật Bản là nhắc đến sự giản đơn, tối giản

Kiến trúc nội thất Nhật Bản – Đơn giản tạo nên cá tính

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến sự giản đơn, tối giản. Kiến trúc nội thất Nhật Bản cũng thế, được dựa trên phong cách đó mà hình thành. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, con người thích tìm đến sự giản đơn, thanh bình và kiến trúc nội thất Nhật Bản cũng được biết đến và ưa chuộng hơn. Đây là một phong cách kiến trúc nội thất đặc biệt đem trong mình những đặc trưng riêng. Cùng Thiêm tìm hiểu về kiến trúc nội thất Nhật Bản đang thịnh hành, dần trở thành xu hướng toàn cầu này nhé.

  1. Giới thiệu kiến trúc nội thất Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản đã xuất hiện từ rất lâu đời trước đây, mang đậm những nét văn hóa của người Nhật. Kiểu kiến trúc này đã chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc, tuy nhiên nó vẫn mang trong mình những nét riêng biệt, độc đáo hòa nhập chứ không hòa tan. Nội thất phong cách Nhật Bản cũng từ đó được ra đời.

Kiến trúc nội thất Nhật Bản - Đơn giản tạo nên cá tính
Kiến trúc nội thất Nhật Bản mang trong mình hơi hướng gần gũi với thiên nhiên

Kiến trúc nội thất Nhật Bản mang trong mình hơi hướng gần gũi với thiên nhiên, nội thất phong cách Nhật Bản cũng được sử dụng những chất liệu tự nhiên, do đó mà phong cách kiến trúc nội thất Nhật Bản vô cùng được ưa chuộng hiện nay.

  1. Đặc trưng của kiến trúc nội thất Nhật Bản

Trong kiến trúc nội thất Nhật Bản có những đặc trưng riêng biệt không lẫn vào với bất kì một phong cách nào giúp bạn dễ dàng phân biệt.

  • Màu sắc

Về màu sắc, kiến trúc nội thất Nhật Bản thường dùng những màu sắc vô cùng đơn giản như màu gỗ tự nhiên, màu xám từ gạch ốp lát hay thậm chí màu xanh của cây lá. Dù là kiến trúc hay nội thất Nhật Bản đều ưa thích và hướng tới sự đơn giản nhẹ nhàng trong không gian, các màu sắc này đã tạo nên một tổng thể hài hòa và thống nhất.

  • Vật liệu

Vật liệu sử dụng trong kiến trúc nội thất Nhật Bản thường đến từ thiên nhiên, các loại gỗ đặc biệt là gỗ tự nhiên, tre, lứa, tuyết tùng,…Những vật dụng này không những được sử dụng trong kiến trúc mà trong nội thất cũng có thể được sử dụng vô cùng bắt mắt tinh tế. Không cần cầu kì xa hoa, vật liệu làm nên kiến trúc nội thất Nhật Bản vẫn chiếm được ưu thế đặc biệt và ấn tượng mạnh trong lòng tất cả mọi người.

Nội thất làm vật liệu từ gỗ và tre không những khiến cho căn nhà trở nên mộc mạc nhẹ nhàng hơn mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc xây dựng và sắm sửa đồ nội thất trong nhà.

Kiến trúc nội thất Nhật Bản - Đơn giản tạo nên cá tính
Trong kiến trúc nội thất Nhật Bản có những đặc trưng riêng biệt không lẫn vào với bất kì một phong cách nào giúp bạn dễ dàng phân biệt.
  • Gần gũi với thiên nhiên

Tương tự như không gian xanh, kiến trúc nội thất Nhật Bản rất ưu tiên cây xanh tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các khoảng không giang sống thoáng đãng sẽ được tô điểm vào đó một vài chậu cây xanh xin xắn như cây bonsai,…khiến cho không gian căn nhà thông thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều.

  • Cửa

Một điều vô cùng đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong kiến trúc nội thất Nhật Bản đó chính là cửa trượt. Dù là cửa tủ, cửa sổ hay cửa ra vào với chất liệu gỗ đều được làm thiết kế cửa trượt không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian diện tích.

  • Chiếu tatami

Chiếu tatami là phong cách nội thất Nhật Bản đặc trưng, loại chiếu này được sử dụng trong phần lớn tất cả các gia đình của Nhật Bản. Chiếu tatami được làm từ rơm hay chiếu cói, vô cùng mát mẻ và thuận tiện thường được dùng để trải sàn.

  • Cách sắp xếp và bố trí không gian

Chính bởi vì phong cách Nhật Bản hướng tới sự tối giản nên cách sắp xếp và bố trí không gian cũng như thế. Những nội thất thông minh, có thể gấp gọn gàng và thuận tiện là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Đặc biệt sử dụng đồ nội thất thông minh còn giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian diện tích, phù hợp cả với những phòng có diện tích nhỏ hơn.

  1. Lưu ý khi lựa chọn kiến trúc nội thất Nhật Bản

Đầu tiên, khi lựa chọn kiến trúc nội thất Nhật Bản bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn đơn vị làm thiết kế, thi công kiến trúc nội thất một cách cẩn thận. Những đơn vị uy tín sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà như mong muốn, tuy nhiên ngược lại nếu những đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm và không uy tín sẽ dễ bị xảy ra nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng nhà.

Để đánh giá và lựa chọn một cách chính xác bạn nên tìm hiểu trước, cũng có thể tham khảo những công trình mà đơn vị đó từng làm để xác định được sự uy tín của đơn vị đó hơn.

Đầu tiên, khi lựa chọn kiến trúc nội thất Nhật Bản bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn đơn vị làm thiết kế, thi công kiến trúc nội thất một cách cẩn thận
Đầu tiên, khi lựa chọn kiến trúc nội thất Nhật Bản bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn đơn vị làm thiết kế, thi công kiến trúc nội thất một cách cẩn thận

Sử dụng những nguyên vật liệu và đồ nội thất có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để bền lâu hơn và ngoài ra còn đảm bảo cho chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Dựa vào nhu cầu và các thành viên trong gia đình mà sắp xếp không gian sao cho hợp lý, thuận tiện nhất cho sinh hoạt của mọi người.

Với những chia sẻ trên về kiến trúc nội thất Nhật Bản, có lẽ phần nào giúp bạn nắm bắt và định hình được phong các này. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho tổ ấm của mình một phong cách yêu thích theo đúng cá tính của mình, để mỗi khi về nhà bạn lại có thể thoải mái, thư giãn và nghỉ ngơi.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *