Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh

Thiết kế nội thất không gian nhỏ đòi hỏi chúng ta phải sắp xếp nội thất trong một không gian có hạn một cách hợp lý và đầy đủ công năng. Bạn có thể chọn những thiết kế hiện đại hoặc tân cổ điển vì phong cách không bị giới hạn bởi diện tích. Hãy để Thiêm chia sẻ với các bạn những ý tưởng nội thất không gian nhỏ giúp bạn có thể thiết kế nội thất theo phong cách yêu thích mà ngôi nhà của bạn vẫn gọn gàng, hoàn hảo.

Đặt gương ở những vị trí hợp lý

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh giúp nhà cửa gọn gàng
Một tấm gương đặt ở vị trí hợp lí sẽ giúp mở rộng không gian

Một trong những phương pháp hiệu quả được sử dụng trong thiết kế nội thất không gian nhỏ là đặt các tấm gương ở những vị trí hợp lí của căn phòng. Bạn có thể đặt gương trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc đặt gương cạnh cửa sổ để tạo cảm giác ngôi nhà có thêm một cửa sổ khác. Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và các đồ dùng nội thất sẽ giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác ngôi nhà rộng rãi hơn.

Lựa chọn những màu sơn tường sáng tạo cảm giác căn phòng rộng rãi

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh giúp nhà cửa gọn gàng
Bảng màu sơn tường phù hợp với thiết kế nội thất không gian nhỏ

Những sắc sơn hay được sử dụng trong thiết kế nội thất không gian nhỏ như màu vàng kem, ghi sáng, trắng sứ, trắng kem sữa, xanh nước biển nhạt,… Những màu này sẽ giúp tạo cảm giác tốt về thị giác, khiến cho căn nhà của bạn trở nên sáng sủa, hài hòa và không kém phần tinh tế.

Xem thêm 7 nguyên lý thiết kế bạn nên biết

Đặt các món đồ nội thất sát tường 

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh giúp nhà cửa gọn gàng
Nội thất được đặt sát tường tạo chiều sâu cho căn phòng

Cách đơn giản nhất để thiết kế nội thất không gian nhỏ mà trông căn phòng vẫn rộng rãi là đặt các món đồ nội thất sát tường và để lại một khoảng không gian vừa đủ ở trung tâm căn phòng. Có thể đặt một tấm thảm nhỏ ở khoảng trống đó để khi chúng ta đặt mắt vào các cạnh của tấm thảm sẽ có cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

Thiết kế bàn ghế nội thất cho không gian nhỏ

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh giúp nhà cửa gọn gàng
Bàn gấp là một giải pháp hiệu quả cho không gian nhỏ

Bàn thông minh gấp gọn đính tường là một trong những mẫu thiết kế nội thất hiệu quả nhất cho mọi không gian nhỏ. Đôi lúc, bạn sẽ cần thêm diện tích sàn để tổ chức trò chơi hoặc để tổ chức ăn uống với bạn bè. Khi đó, bạn chỉ cần gấp gọn bàn lại là đã có thể sử dụng không gian rộng rãi một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đọc nhanh: thiết kế nội thất không gian mở

Giường thông minh – Ý tưởng nội thất tuyệt vời cho không gian nhỏ

Những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhỏ thông minh giúp nhà cửa gọn gàng
Giường thông minh có ngăn kéo gấp đôi công năng, tối ưu diện tích phòng ngủ.

Giường thông minh có ngăn kéo là một giải pháp tuyệt vời cho không gian nhỏ. Bạn có thể tận dụng gầm giường làm chỗ để vật dụng, giày dép, quần áo. Giường thông minh mang lại sự tiện nghi, đa công năng cho người sử dụng với thiết kế rất hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

Đảm bảo ánh sáng trong phòng

Việc không đủ ánh sáng có thể khiến cho những không gian vốn đã nhỏ trở nên càng nhỏ hơn. Những góc không được chiếu sáng sẽ trở thành góc tối, hạn chế tầm nhìn của mắt và sẽ khiến căn phòng phần nào trở nên chật chội hơn.

Bạn cần đảm bảo ánh sáng cần thiết cho các phòng trong nhà thông qua việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng ở những góc hợp lí. Do diện tích mặt sàn nhỏ nên chúng ta có thể lắp đèn treo tường, đèn trần và đèn đặt phía trên nội thất. Hạn chế sử dụng đèn bàn, đèn đứng để tiết kiệm không gian.

Trên đây là tất cả những ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian nhỏ mà Thiêm muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích và giúp bạn tối ưu không gian ngôi nhà của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế, hãy liên hệ với Thiêm bất cứ lúc nào để được tư vấn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *