Biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi có ý định lựa chọn phong cách hiện đại cho biệt thự villa nhà mình

Biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu

Biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi có ý định lựa chọn phong cách hiện đại cho biệt thự villa nhà mình. Có phải cứ mặt bằng, diện tích rộng thì xây dựng biệt thự villa mới đẹp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được xây dựng biệt thự villa hiện đại trên từng diện tích khác nhau từ đó giải đáp những thắc mắc trên cùng Thiêm nhé!

  1. Biệt thự villa hiện đại 50,60 m2

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng loại biệt thự dựa trên diện tích từ nhỏ tới lớn, đầu tiên là biệt thự villa hiện đại 50,60m2. Đây là biệt thự có diện tích khá nhỏ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên với diện tích này theo phong cách hiện đại đơn giản vẫn có thể sắp xếp một cách khoa học và hợp lý.

Thông thường với diện tích sàn nhỏ nên gia chủ thường sẽ lựa chọn xây dựng biệt thự từ 2 tầng trở lên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích sàn nhưng vẫn đàm bảo không gian sinh hoạt cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Đây là một thiết kế vô cùng phù hợp với những gia đình yêu thích biệt thự villa hiện đại nhưng lại có mặt bằng nhỏ và hạn chế về tài chính.

Với mẫu biệt thự villa hiện đại 50,60m2 ánh sáng là vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp không gian căn nhà trở nên được rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều
Với mẫu biệt thự villa hiện đại 50,60m2 ánh sáng là vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp không gian căn nhà trở nên được rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều

Với mẫu biệt thự villa hiện đại 50,60m2 ánh sáng là vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp không gian căn nhà trở nên được rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Nội thất ở bên trong cũng nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, không những có thể giúp đồng bộ được toàn bộ căn nhà mà còn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Hoặc nội thất đa năng cũng là một sự lựa chọn rất tốt trong trường hợp này.

Tuy nhiên, khi lựa chọn biệt thự villa hiện đại 50,60m2 cho gia đình mình cần chú ý về số lượng thành viên trong nhà. Với diện tích này biệt thự chỉ thích hợp cho 3-5 thành viên. Số lượng thành viên không được quá lớn bởi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của mọi người do không gian diện tích có hạn. Đặc biệt với diện tích này thường được xây dựng biệt thự nhiều tầng nên cần chú ý về việc nhà có người già và trẻ nhỏ, tránh ở trên tầng quá cao, đi lại không được thuận tiện.

  1. Biệt thự villa hiện đại 70, 80m2

Biệt thự villa hiện đại 70,80m2 là kiểu mặt bằng phổ biến được các gia chủ xây dựng khi lựa chọn biệt thự villa hiện đại cho nhà mình. Với phong cách hiện đại không quá cầu kì như cổ điển hay tân cổ điển thì đây là diện tích thích hợp.

Kiến trúc biệt thự villa hiện đại cũng chú trọng vào ánh sáng do đó cửa sổ thường được xây dựng rất lớn và thường được làm bằng chất liệu kính có rèm che. Điều này giúp lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong nhà. Ngoài ra còn được kết hợp với nhiều đèn điện, các kiểu đèn cách điệu như điểm nhấn của căn nhà vừa làm tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo nhà luôn được chiếu sáng.

Biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu
Biệt thự villa hiện đại 70,80m2 là kiểu mặt bằng phổ biến được các gia chủ xây dựng khi lựa chọn biệt thự villa hiện đại cho nhà mình.

Biệt thự villa hiện đại 70,80m2 thường thích hợp cho 4-7 người ở với khoảng 3,4 phòng ngủ tùy thuộc vào số tầng mà gia chủ muốn xây dựng. Vật liệu làm nên biệt thự villa hiện đại thường đến từ những vật liệu hiện đại, được chế tạo bằng máy móc công nghệ cao như da, gỗ, chrom, …. Màu sắc được dùng thường là những màu pastel nhẹ nhàng như màu trắng, be, …. tạo cảm giác thanh lịch hài hòa và hiện đại.

  1. Biệt thự villa hiện đại 90,100m2

Biệt thự villa hiện đại 90,100m2 là những căn biệt thự được xây trên mảnh đất với diện tích lớn và vuông vắn. Biệt thự villa hiện đại 90,100m2 thường phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Xung quanh biệt thự thường có sân vườn được trồng nhiều cây xanh tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, đây cũng là đặc trưng của biệt thự villa hiện đại khi thể hiện được không gian sống lành mạnh, gần gũi. Gia chủ  cũng có thể trồng những cây cảnh, cây hoa yêu thích của mình trong vườn này để tăng thêm sắc màu cho toàn bộ căn biệt thự.

Với diện tích 90,100m2 biệt thự villa có thể phù hợp với nhiều những phong cách nội thất khác nhau như tân cổ điển, cổ điện, hiện đại. Kiến trúc hiện đại của biệt thự villa hiện đại 90,100m2 được lược bỏ đi tối đa những chi tiết rườm rà, chỉ giữ lại những đường nét mềm mại, đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng.

Biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu
Biệt thự villa hiện đại 90,100m2 là những căn biệt thự được xây trên mảnh đất với diện tích lớn và vuông vắn

Những căn biệt thự này thường được lựa chọn mái rất kĩ càng dựa theo cá tính và sở thích của gia chủ. Mái biệt thự có thể là mái thái, mái Nhật hoặc cũng có thể là mái bằng cách điệu đem đến một vẻ đẹp riêng cho căn biệt thự.

Diện tích mặt sàn khá lớn giúp cho gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn số tầng của biệt thự nhà mình tùy theo nhu cầu của gia đình sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn biệt thự nhưng vẫn đem lại một không gian sống đầy đủ và tiện nghi nhất.

Biệt thự villa hiện đại 50, 60, 70, 80, 90, hay 100m2 đều có những nét đẹp riêng nếu được sắp xếp kiến trúc nội thất một cách hợp lý khoa học. Với những kiến thức được chia sẻ qua bài viết trên hi vọng các bạn hiểu được biệt thự villa hiện đại rộng bao nhiêu thì đẹp, từ đó lựa chọn được phong cách phù hợp với mình nhất!

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *