Nội thất biệt thự có thể coi là linh hồn của toàn bộ căn nhà, do đó thiết kế nội thất biệt thự ngày càng giữ vị trí quan trọng khi xây dựng một căn biệt thự

Quy trình thiết kế Nội Thất Biệt Thự mà bạn nên biết

Nội thất biệt thự có thể coi là linh hồn của toàn bộ căn nhà, do đó thiết kế nội thất biệt thự ngày càng giữ vị trí quan trọng khi xây dựng một căn biệt thự. Để có một nội thất đẹp, sang trọng và đặc biệt là khoa học, hài hòa thì nhất định phải có thiết kế biệt thự. Bài viết dưới đây sẽ đưa các bạn cũng đi tìm hiểu về thiết kế biệt thự, quy trình thiết kế nội thất biệt thự từ đó hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất biệt thự.

  1. Thiết kế nội thất biệt thự là gì?

Cũng như kiến trúc, nội thất biệt thự cũng cần phải có thiết kế nội thất biệt thự. Một căn biệt thự để có nội thất đẹp, người thi công có hiểu được ý của gia chủ hay không, có thi công chính xác hay không thì cần có kiến trúc sư để thiết kế nội thất biệt thự. Từ đó, đơn vị thi công có thể dễ dàng hình dung được nội thất của căn nhà, từ đó việc thi công nội thất biệt thự cũng trở nên dễ dàng và trơn tru hơn rất nhiều.

Cũng như kiến trúc, nội thất biệt thự cũng cần phải có thiết kế nội thất biệt thự
Cũng như kiến trúc, nội thất biệt thự cũng cần phải có thiết kế nội thất biệt thự
  1. Quy trình thiết kế nội thất biệt thự

Trong thiết kế nội thất cũng được chia ra từng phần một như kiến trúc để dễ dàng triển khai, đặc biệt là thiết kế phức tạp như thiết kế nội thất biệt thự cần tuân thủ đúng như quy trình để tránh xảy ra những sai sót, vấn đề không đáng có.

Quy trình thiết kế nội thất biệt thự thông thường sẽ bao gồm các bước: tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn đơn giá thiết kế và hợp đồng thiết kế; Khảo sát thực trạng; Trình bày phương án với khách hàng; Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đầu tiên là tiếp nhận thông tin khách hàng. Ở bước này, đơn vị thiết kế nội thất tiếp nhận khách hàng sau đó thảo luận bàn bạc với khách hàng về hợp đồng thiết kế nội thất từ đó tư vấn đơn giá, kí kết hợp đồng thiết kế.

Bước 2: Khảo sát thực trạng

Trước khi lên được ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự, kiến trúc sư cần phải khảo sát thực trạng về các vấn đề như đo kích thước mặt bằng, tính tổng không gian thiết kế, chụp ảnh hiện trạng, tổng thể mặt bằng, làm hồ sơ hiện trạng để tính toán trọng tải của công trình,…và nhiều những bước khác để kiến trúc sư có thể nắm bắt tất cả các thông tin một cách chính xác nhất.

Bước 3 : Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Để lên được ý tưởng thiết kế nội thất, kiến trúc sư cũng phải dựa trên việc thảo luận với gia chủ về phương án thiết kế và dựa trên việc khảo sát thực trạng để đưa ra một ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp nhất. Ở bước này đòi hỏi kiến trúc sư cần phải có sự sáng tạo, kinh nghiệm thiết kế cũng như sự linh động hiểu được nhu cầu của gia chủ.

Bước 4: Thiết kế 3D

Bản vẽ 3D chính là bản vẽ mô tả nội thất biệt thự nhà bạn trên phần mềm thiết kế. Thiết kế 3D của nội thất biệt thự tỉ mỉ tới từng chi tiết giúp gia chủ có thể dễ dàng hình dung được nội thất căn nhà của mình. Trong quá trình này gia chủ có thể chỉnh sửa, góp ý với kiến trúc sư để đưa ra được một bản vẽ kiến trúc phù hợp và ưng ý nhất cho tổ ấm nahf mình.

Bước 5: Dựng 2D

Dựng 2D có thể hiểu là bước bóc tách kĩ thuật dựa trên bản thiết kế 3D với các thông số kỹ thuật: kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ,… bản 2D được sử dụng là bản chính để gửi xuống nhà máy thi công nội thất.

Bước 6: Trình bày phương án với khách hàng

Sau khi hoàn thiện thiết kế 2D, kiến trúc sư sẽ trao đổi và trình bày với gia chủ về phương án thiết kế. Gia chủ cũng sẽ được giải thích về các thông số, cách để có thể đọc và hiểu được bản vẽ.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi cả hai phía đơn vị thiết kế nội thất và gia chủ đều chốt phương án, hoàn thành bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý thì sẽ đi tới bước hoàn thiện hồ sơ và bàn giao lại cho khách hàng.

Sau thiết kế nội thất là tới giai đoạn thi công nội thất dựa vào những tài liệu hồ sơ thiết kế mà đơn vị thiết kế nội thất đã thực hiện.

Có thể nói, thiết kế nội thất là một giai đoạn vô cùng quan trọng, phải đi theo một quy trình, trình tự bài bản và phải được thực hiện bởi những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Với những chia sẻ trên về thiết kế nội thất biệt thự và quy trình thiết kế nội thất biệt thự Thiêm hi vọng các bạn có thể hiểu hơn và lựa chọn tìm được đơn vị thiết kế nội thất biệt thự uy tín cho gia đình mình.

🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *