5 tiêu chí để chọn được công ty thi công nội thất ưng ý nhất

5 tiêu chí để chọn được công ty thi công nội thất ưng ý nhất

Không khó để bạn có thể tìm ra cả loạt công ty thi công nội thất trên thị trường hiện nay. Nhưng một công ty tốt sẽ làm nâng cao chất lượng công trình tối đa. Không những vậy thì khách hàng sẽ còn cảm thấy hài lòng, không gặp phải tranh cãi hay những bức xúc trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Để chọn được công ty thi công nội thất phù hợp nhất cho công trình của mình, có 5 tiêu chí dưới đây bạn nên xem xét. Đó là:

1. Kinh nghiệm và chuyên môn của công ty thi công nội thất

Đây chắc chắn phải là tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất khi tìm công ty thi công nội thất. Không phải tự nhiên mà rất nhiều người chấp nhận trả chi phí cao hơn để thuê đơn vị chuyên thi công nội thất cho công trình.

Chuyên môn và kinh nghiệm luôn là 2 yếu tố phải đi song hành. Bởi:

  • Chuyên môn thì chắc chắn là yếu tố để tạo nên một công trình vừa đảm bảo chất lượng, vừa đạt độ thẩm mỹ cùng với độ bền cao.
  • Còn với kinh nghiệm lâu năm, công ty thi công nội thất đó sẽ biết cách tính toán linh hoạt để đưa ra phương án phù hợp, nhanh chóng nhất.

Vậy nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều đơn vị trẻ hiện nay ngày càng giỏi và sáng tạo hơn. Do đó mà cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn hãy xem hồ sơ năng lực của họ. Ở đó, khách hàng nắm bắt được rõ về cả chuyên môn, kinh nghiệm và quan trọng là quy mô các dự án công ty đó đã thực hiện.

Việc xem xét phong cách các dự án công ty đã từng thi công cũng giúp bạn xác định đơn vị này có phù hợp với mình hay không. Bởi thường thì mỗi công ty thi công nội thất sẽ có những điểm mạnh riêng. Hoặc mỗi đơn vị sẽ có một sở trường thi công các loại nội thất khác nhau. Ví dụ như: thi công nội thất chung cư, thi công nội thất biệt thự, penthouse,…

công ty thi công nội thất

2. Nắm bắt quy trình thi công nội thất

Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp thì quy trình thực hiện cũng phải chuyên nghiệp. Bạn cần yêu cầu đơn vị lên rõ kế hoạch và từng giai đoạn triển khai thi công ra sao. Đặc biệt thì phải có cả công tác quản lý thi công nội thất, báo cáo liên tục về tình hình để khách hàng nắm bắt.

Một quy trình khoa học, chặt chẽ, minh bạch cũng chính là cách để công ty chứng minh năng lực và sự uy tín. Khách hàng cần biết rõ rằng bạn làm gì, làm như thế nào với công trình của họ.

Ngoài ra việc liệt kê quy trình rõ ràng cùng sẽ khiến cho việc lập bảng dự toán thi công chính xác nhất. Công ty thi công có tâm sẽ lên kế hoạch, báo giá và điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu cũng như mức ngân sách chi trả được của khách hàng.

3. Chọn công ty thi công nội thất có xưởng sản xuất

Chọn công ty thi công nội thất có xưởng sản xuất riêng đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Đó là:

  • Đồ vật được sản xuất với kích thước, mẫu mã chính xác, đảm bảo về chất lượng.
  • Đáp ứng được tiến độ giữa khâu sản xuất đồ vật và khâu thi công phần thô. Từ đó mà tiến độ hoàn thiện công trình cũng được đẩy nhanh.
  • Các đơn vị tự sản xuất thường có mức chi phí phải chăng hơn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Tuy nhiên không phải đơn vị chuyên thi công nội thất nào cũng có đủ tiềm lực xây dựng các xưởng sản xuất riêng. Họ có thể liên kết với các xưởng chuyên sản xuất, đàm phán được mức giá tốt hơn cho bạn. Hơn thế nữa khi tất cả quy về một mối sẽ không gặp phải tình trạng đùn đẩy, chối bỏ trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

chuyên thi công nội thất
Công ty thi công nội thất có xưởng sản xuất vừa làm giảm chi phí vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện

4. Cam kết tiến độ và chế độ bảo hành

Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ cam kết chính xác với khách hàng về tiến độ hoàn thành công trình. Vấn đề này được thể hiện ngay trong bản hợp đồng ký kết ban đầu.

Với kinh nghiệm, với quy trình thi công đã được lên chuẩn, chia thành từng giai đoạn, họ biết chính xác thời gian cần thiết. Các vấn đề có thể làm ảnh hưởng hay chậm trễ thời gian bàn giao cũng sẽ được nêu rõ để khách hàng nắm bắt.

Bên cạnh đó thì đừng quên chế độ bảo hành. Công việc của công ty thi công nội thất chưa thể kết thúc khi công trình đã được hoàn thiện. Họ sẽ phải theo sát, nắm bắt ý kiến và có thể chỉnh sửa để khách hàng ưng ý nhất. Đồ nội thất chất lượng thì phải có thời gian bảo hành nhất định, vừa để tạo sự an tâm, vừa chứng minh uy tín với khách hàng.

Và chắc chắn chế độ chăm sóc khách hàng dù là trước, trong hay sau thi công đều cần phải nhất quán. Không có chuyện nhận tiền nghiệm thu xong là không hỗ trợ khi khách hàng cần. Điều này bạn cũng nhớ lưu tâm thật kỹ khi lập hợp đồng nhé!

5. Nên chọn công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Điều cuối cùng đáng lưu tâm không kém đó là nếu được, bạn hãy tìm đơn vị có cả thiết kế và thi công nội thất đồng bộ. Nếu như trước đây 2 hạng mục này được tách biệt thì ngày nay dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói rất được ưa chuộng. Lợi ích mà chúng tôi có thể kể ra cho bạn chính là:

  • Giữa bên thiết kế và thi công có sự đồng điệu, kết hợp ăn ý. Việc thi công nội thất sẽ trở nên hiệu quả hơn, biến ý tưởng thiết kế thành một công trình hoàn mỹ trên thực tế.
  • Dịch vụ trọn gói có mức chi phí thực hiện tiết kiệm hơn.
  • Đẩy nhanh tiến độ công trình.
  • Khách hàng chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất. Trách nhiệm làm việc của công ty đó vì thế mà cũng được nâng cao. Sẽ không còn tình trạng thi công sai với thiết kế đã đề ra.
quản lý thi công nội thất
Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Trên đây là những gợi ý chúng tôi đưa ra khi bạn tìm chọn công ty thi công nội thất. Sau tất cả thì chúng tôi khuyên bạn đừng ngần ngại mà hãy tham khảo nhiều đơn vị khác hau nhé. Vì như thế bạn có thể đưa ra sự so sánh chính xác. Từ đó lựa chọn được đơn vị ưng ý nhất cho mình. Chúc bạn sẽ tìm được công ty thi công nội thất tốt và chuyên nghiệp nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *