Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển đang là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi vẻ đẹp, sự tiện lợi và phù hợp với nhu cầu hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu của mọi người, bài viết dưới đây Thiêm sẽ chia sẻ nhiều hơn những kiến thức về nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển để các bạn có thể hiểu hơn về vẻ đẹp của phong cách nội thất này.

1. Giới thiệu nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Đối với mỗi gia chủ, phòng khách luôn là phòng được các gia chủ ưu tiên chăm chút và đầu tư. Do đó nội thất phòng khách cũng trở nên vô cùng quan trọng trong một căn biệt thự. Nội thất phòng khách biệt thự có thể được coi là điểm nhấn, là nơi thu hút tạo sự đặc biệt và ấn tượng cho mỗi vị khách khi đến thăm biệt thự nhà bạn.

Việc lựa chọn phong cách cho biệt thự cũng là một bước rất quan trọng, khi mà ngày nay có rất nhiều những phong cách khác nội thất phòng khách biệt thự khác nhau, mỗi phong các đều mang một vẻ đẹp và sự thu hút riêng. Ở đây, chúng ta sẽ đi tìm sâu về nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển, một phong cách phổ biến và phù hợp với rất nhiều gia đình.

Việc lựa chọn phong cách cho biệt thự cũng là một bước rất quan trọng, khi mà ngày nay có rất nhiều những phong cách khác nội thất phòng khách biệt thự khác nhau, mỗi phong các đều mang một vẻ đẹp và sự thu hút riêng
Việc lựa chọn phong cách cho biệt thự cũng là một bước rất quan trọng, khi mà ngày nay có rất nhiều những phong cách khác nội thất phòng khách biệt thự khác nhau, mỗi phong các đều mang một vẻ đẹp và sự thu hút riêng

Có thể nói nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển ra đời là một sự chuyển biến mới sau thời kì thống trị của phong cách cổ điển xưa. Mang trong mình những nét hiện đại hơn, đơn giản hơn nhưng không kém phần tinh tế sang trọng và trang nghiêm. Cũng như các phong cách khác, nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển bao gồm những nội thất cơ bản như sofa, kệ tivi,…

2. Đặc điểm của nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển được mang trong mình những nét đặc trưng vô cùng nổi bật của phong cách tân cổ điển, chính là sự pha trộn giữa phong cách nội thất cổ điển và phong cách nội thất hiện đại.

  • Tỉ lệ đối xứng

Đầu tiên là về tỉ lệ đối xứng, cũng giống như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển cũng mang những sự đối xứng đến từ các chi tiết trên nội thất cũng như sự bố trí, sắp xếp. Tuy nhiên, so với phong cách cổ điển thì ở đây phong cách tân cổ điển không cần quá nghiêm ngặt tuân thủ tỉ lệ đối xứng cao.

Đặc điểm của nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển
Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển
  • Thiết kế

Trong thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, những chi tiết rườm rà đã được lược bỏ đi khá nhiều, chỉ giữ lại những đường vân và đường nét mềm mại để tạo điểm nhấn cũng như để làm tăng tính đặc biệt riêng cho nội thất. Với thiết kế đơn giản hơn, nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển thanh thoát, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm và đẳng cấp của phong cách cổ điển.

  • Về màu sắc

Màu sắc sử dụng trong nội thất biệt thự tân cổ điển thường là những màu sắc pastel nhẹ nhàng như kem, sữa, trắng,…hay những màu sắc tự nhiên của chất liệu như màu gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên với màu sắc đơn giản nhưng sang trọng.

  • Về chất liệu

Vật liệu sử dụng trong nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển cũng đều là những vật liệu chất lượng tốt như gỗ, da,…Mỗi chất liệu đều được cân đối và lựa chọn kĩ càng để đảm bảo độ bền vững, sức chịu cũng như thẩm mỹ cho toàn bộ phòng khách biệt thự, ngoài ra còn cần phải cân đối giữa tài chính của gia chủ.

Chẳng hạn như đối với bộ sofa, vật liệu phù hợp có thể lựa chọn trong phong cách tân cổ điển là gỗ óc chó tự nhiên. Không những mang tính thẩm mỹ cao với những đường vân lúc nhẹ nhàng uốn lượn, lúc thì cuộn trào mà chất lượng gỗ cũng giúp chống chịu tốt, bền và chống cong vênh.

3. Những lưu ý khi xây dựng nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Khi thiết kế hay thi công nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển đều phải lưu ý những điểm sau để tránh xảy ra những vấn đề không đáng có trong quá trình xây dựng:

Đầu tiên, cần lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất một cách cần thận. Đây cần phải là những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành, từ đó có thể đưa ra những phương án, làm việc một cách chuyên nghiệp nhất, đồng thời kịp thời xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện.

Tiếp theo những vật liệu lựa chọn cần là những vật liệu tốt, phù hợp với gia đình để chất lượng được đảm bảo bền vững hơn.

Với những chia sẻ trên của Thiêm về nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển, hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những kiến thức về phong cách nội thất này, từ đó hoàn thiện biệt thự được ưng ý nhất. Nếu bạn cũng đang mong muốn sở hữu một không gian tiếp đón khách khứa, bạn bè giống như vậy thì đừng quên liên hệ với Nguyễn Duy Thiêm ngay nhé.

🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
📧: thiemnguyen.vn@gmail.com
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *