Nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển 2023 – Đẳng cấp quý tộc

Nội thất biệt thự cổ điển đã được ra đời rất lâu trước đây, nhưng đến nay vẫn luôn được ưa chuộng và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong ngành kiến trúc cũng như trong lòng tất cả mọi người. Bài viết dưới đây, Thiêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nội thất biệt thự cổ điển, từ đó thấy được những vẻ đẹp mà nội thất biệt thự cổ điển đem lại.

1. Nội thất biệt thự cổ điển là gì?

Phong cách nội thất cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, xuất hiện lần đầu ở Pháp và nhanh chóng lan rộng, phổ biến và thống trị thế giới trong suốt 2 thế kỷ qua. Có thể nói phong cách nội thất cổ điển đã để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm. Tuy nhiên, ở mỗi đất nước khác nhau phong cách cổ điển cũng đều được cách điệu và biến tấu khác nhau, từ đó mà rất nhiều phong cách nội thất cổ điển xuất hiện.

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Nội thất cổ điển vô cùng phù hợp với các kiểu kiến trúc biệt thự, lâu đài, đặc biệt phổ biến ngày nay đó là nội thất biệt thự cổ điển. Nội thất biệt thự cổ điển cũng được chia theo 2 trường phái đó là phong cách cổ điển truyền thống và phong cách diễn giải cổ điển. Nếu phong cách nội thất biệt thự cổ điển truyền thống ưu tiên những đặc trưng, nét truyền thống, cổ kính thì nội thất biệt thự diễn giải cổ điển có sự pha trộn một vài nét mới đặc biệt và đem lại cảm giác mới lạ hơn.

2. Đặc điểm của nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển ra đời rất lâu trước đây, trải qua một khoảng thời gian dài nội thất biệt thự cổ điển vẫn giữ được những đặc điểm riêng biệt mà không bị lẫn vào với bất cứ một phong cách nội thất nào khác.

  • Về màu sắc

Đầu tiên là đặc điểm về màu sắc, nội thất biệt thự cổ điển thường ưa chuộng những màu sắc trầm và đậm như nâu, đen, vàng đậm,… Những màu sắc này đi cùng và kết hợp với nhau tạo nên một không gian, cảm giác quý tộc và vô cùng sang trọng. Có một số các tông màu rất hợp và thường được kết hợp với nhau trong phong cách nội thất biệt thự cổ điển như xanh dương và vàng, nâu và đỏ rượu,…

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
  • Về chất liệu

Phong cách nội thất cổ điển được dùng cho vua chúa ngày xưa, đến ngày nay cũng thường được dùng cho những căn biệt thự của các gia đình có điều kiện. Chất liệu tạo nên nội thất biệt thự cổ điển cũng là những vật liệu có chất liệu tốt, cao cấp nhất như gỗ tự nhiên, da, đá,…

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
  • Về không gian

Thông thường, những đồ nội thất biệt thự cổ điển thường khá đồ sộ và kích thước lớn. Do đó chỉ phù hợp với những không gian diện tích biệt thự lớn. Nếu nội thất biệt thự cổ điển đặt ở những không gian nhỏ hẹp sẽ khiến cho căn biệt thự trở nên chật chội, lộn xộn và sắp xếp một cách không khoa học.

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
  • Chi tiết trên nội thất và tỉ lệ đối xứng

Nội thất biệt thự cổ điển thường được biết đến có hoa văn được trang trí rất tỉ mỉ và chi tiết. Hoa văn trên nội thất cổ điển được các nghệ nhân chạm khắc một cách rất kì công, tạo ra một sản phẩm tinh tế, đồ sộ vô cùng choáng ngợp. Không những thế trong nội thất biệt thự cổ điển phải tuân theo một nguyên tắc là tỉ lệ đối xứng cao. Sự đối xứng này được thể hiện không những trong từng hoa văn nhỏ nhất mà còn được thể hiện trong sự sắp xếp những đồ nội thất lớn. Sự sắp xếp này tạo ra một không gian sang trọng, đẳng cấp và nghiêm trang.

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
  • Kết hợp được với một số phong cách kiến trúc khác nhau

Thông thường nội thất biệt thự cổ điển sẽ được kết hợp với kiến trúc cổ điển, tuy nhiên nội thất biệt thự cổ điển cũng có thể kết hợp với kiến trúc tân cổ điển, tạo nên sự hài hòa. Không nên lựa chọn những phong cách kiến trúc quá khác biệt và đơn giản, sẽ khiến cho nội thất biệt thự trở nên lạc lõng và không hài hòa.

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển
Nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

Mặc dù đem trong mình những chi tiết và đặc trưng nổi bật, tuy nhiên cũng chính vì những chi tiết đó mà nội thất biệt thự cổ điển nhiều lúc sẽ tạo cảm giác không thoải mái và nặng nề. Có thể dung hòa điều đó bằng chọn những gam màu sơn tường sáng hơn như gam màu pastel đem đến sự nhẹ nhàng thoải mái và tôn nên được nội thất biệt thự cổ điển.

Nội thất biệt thự tân cổ điển đem đến cho căn biệt thự sự đồ sộ và choáng ngợp. Có thể nói đây là phong cách yêu thích mà rất nhiều gia chủ có tài chính cao lựa chọn để thể hiện đẳng cấp của mình. Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ hiểu hơn về kiểu nội thất biệt thự cổ điển này và từ đó lựa chọn được cho mình một phong cách ưng ý phù hợp nhất. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *