LÂU ĐÀI HIỆN ĐẠI - KIẾN TRÚC LÂU ĐÀI MỚI

LÂU ĐÀI HIỆN ĐẠI – KIẾN TRÚC LÂU ĐÀI MỚI

Lâu đài hiện đại có lẽ là kiến trúc vẫn còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, dựa vào vẻ đẹp và sự tiện ích nó đem lại mà lâu đài hiện đại đang càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy lâu đài hiện đại là gì mà lại có sức hút như thế? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về kiểu kiến trúc lâu đài hiện đại này.

  1. Lâu đài hiện đại-Sự pha trộn giữa mới và cũ

Lâu đài từ lâu đã đi vào trong trí tưởng tượng của con người như là một nơi xa hoa, lãng mạn thể hiện cho quyền quý và địa vị. Tuy nhiên, các lâu đài ngày xưa có chút khô cằn, phù hợp với người trước. Ngày nay các lâu đài hiện đại đã ra đời và được cải tiến với nhiều tiện nghi như thang máy, điều hòa, thậm chí cả spa,…để phù hợp với thị hiếu hiện nay của con người. Mặc dù được cải tiến nhưng lâu đài hiện đại vẫn giữ được sự hùng vĩ, trang trọng của lâu đài truyền thống cả ngàn năm qua.

Xem thêm:

2. Đặc trưng trong kiến trúc của lâu đài hiện đại 

Thiết kế lâu đài hiện đại vẫn gọi cho chúng ta nhớ đến lâu đài truyền thống với các chi tiết tỉ mỉ và đồ nội thất sang trọng. Tuy nhiên ở lâu đài hiện đại vẫn có một vài đặc trưng mang nét riêng biệt.

2.1. Tổng quan bên ngoài của lâu đài hiện đại 

Nhìn tổng thể bên ngoài của lâu đài hiện đại vẫn được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn và được quy hoạch rõ ràng. Tuy nhiên, tỉ lễ đối xứng ở bên ngoài lâu đài hiện đại không còn quá được đề cao. Các lâu đài hiện đại có thể có tính đối xứng hoặc không có dựa vào sở thích và cá tính riêng của từng gia chủ. 

Ngoài ra, các chi tiết ở bên ngoài lâu đài hiện đại cũng không quá cầu kì, hoa văn như lâu đài truyền thống gây cho con người cảm giác thoải mái và gần gũi hơn. 

LÂU ĐÀI HIỆN ĐẠI - KIẾN TRÚC LÂU ĐÀI MỚI
Nhìn tổng thể bên ngoài của lâu đài hiện đại vẫn được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn và được quy hoạch rõ ràng.

Bên ngoài của lâu đài hiện đại vẫn được quy hoạch rõ ràng, thường nhiều cây xanh, và cổng bao quanh.

2.2. Mái 

Hầu hết các kiến trúc lâu đài cổ xưa được xây dựng theo nhiều mái vòm: vòm nôi, vòm bán cầu, vòm cuốn cửa trụ đem đến cảm giác cầu kì và hoàng gia. Tuy nhiên that bằng những mái còm câif kì như thế, ngày nau các lâu đài hiện đại thường đơn giản hơn với mái lợp mái thái, mái nhật và không cần nhiều hoa văn. Tuy nhiên những thay đổi này về cơ bản vẫn thể hiện được sự xa hoa lộng lẫy vốn có của một lâu đài.

2.3. Thiết kế bên trong của lâu đài hiện đại

Bên trong lâu đài hiện đại được trang bị tiện nghi hơn rất nhiều, bằng những vật dụng tiên tiến được con người phát minh hơn như điều hòa, tủ lạnh,…

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu, thể hiện sự giàu có sang trọng và tiện nghi, ngày nay khi xây dựng lâu lâu đài gia chủ cũng có thể thêm một vài không gian vào trong lâu đài của mình như sân goft, bể bơi, spa,…

Các chi tiết bên trong lâu đài vẫn được chú trọng các chi tiết tinh tế, nhưng được đơn giản hóa, không còn quá cầu kì như trước. Tất cả các phòng đều được tận dụng tối đa trần cao bằng cách sử dụng nhiều cửa sổ thông thoáng, dùng ánh sáng tự nhiên.

2.4. Nội thất bên trong ngôi nhà

Trong lâu đài hiện đại thường nội thất được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển mang tông màu trầm, đậm như màu vàng, màu nâu,…đem lại không gian sang trọng và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vật liệu làm nội thất cũng rất đa dạng như da, đá hay gỗ cao cấp như gỗ sồi, gỗ óc chó,..

Ngoài ra, bên trong ngôi nhà có nhiều cửa sổ thông thoáng kết hợp với nhiều đèn thủy tinh thanh mảnh, điều này càng làm tăng thêm sự rộng rãi, thoải mái, thích hợp với các nội thất tối màu trong phòng.

Ngoài ra, trong lâu đài hiện đại cũng được trang trí bằng nhiều đồ khác nhau như tranh, đồng hồ,…đem đến nét khác biệt, hơi thở có chút hiện đại mộc mạc trong không gian hoài cổ.

LÂU ĐÀI HIỆN ĐẠI - KIẾN TRÚC LÂU ĐÀI MỚI
Trong lâu đài hiện đại thường nội thất được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển mang tông màu trầm, đậm như màu vàng, màu nâu,…

3. Tại sao lâu đài hiện đại ngày nay lại được ưa chuộng?

Sở dĩ lâu đài hiện đại được ưa chuộng hơn là tới từ rất nhiều nguyên nhân, điển hình là những lợi ích và tiện nghi mà nó đem lại như:

  • Thể hiện được sự giáù sang quyền quý và địa vị xã hội của gia chủ
  • Mang trong mình sự đồ sộ sang trọng của lâu đài xưa cũ nhưng vẫn tiện nghi và không quá cầu kì của phong cách hiện đại
  • Xây dựng trên mảnh đất vuông vắn đồ sộ giúp cho toà lâu đài được chắc chắn, vuông vắn và phù hợp với nhiều mục đích đầu tư khác của gia chủ.
-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *