MẪU LÂU ĐÀI 2 TẦNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY 

MẪU LÂU ĐÀI 2 TẦNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY 

Nhắc đến kiến trúc lâu đài 2 tầng, có lẽ mọi người đã không còn xa lạ gì nữa. Đây là mơ ước của nhiều người muốn sống trong không gian sang trọng, đẳng cấp. Lâu đài 2 tầng cũng là một trong những kiểu lâu đài đang rất được ưa chuộng và được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy lâu đài 2 tầng là gì? Tại sao lâu đài 2 tầng lại được ưa chuộng như thế? Những mẫu lâu đài 2 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay là gì? Hôm nay hãy cùng Thiêm tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi này nhé.

  1. Lâu đài 2 tầng – Tinh hoa kiến trúc của phương Tây

Lâu đài là kiến trúc Châu Âu được ra đời vào thế kỉ 9 và 10, là đánh dấu cho sự bắt đầu của một thời đại kiến trúc lâu đài. Lâu đài 2 tầng ra đời thể hiện cho sự sang trọng, quyền quý của vua chúa ngày xưa. Ngày nay, trong tư duy của mọi người lâu đài cũng vẫn mang ý nghĩa thể hiện cho địa vị xã hội và đẳng cấp. 

Có thể thấy được kiến trúc lâu đài đang ngày càng được ưa chuộng và quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là các lâu đài 2 tầng.

2. Các mẫu lâu đài 2 tầng phổ biến nhất hiện nay

Lâu đài 2 tầng được biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều khu vực, sở thích khác nhau của từng gia chủ. Trong đó phải kể đến 2 mẫu lâu đài 2 tầng phổ biến đó là lâu đài 2 tầng kiểu Pháp và lâu đài 2 tầng mini.

2.1. Lâu đài 2 tầng kiểu Pháp

Pháp có thể nói là cái nôi của các kiểu kiến trúc lâu đài, với rất nhiều những kiến trúc lâu đài lâu đời, để lại cho con người những di tích lịch sử vô giá. Mặc dù đã trải qua rất nhiều thế kỉ, nhưng mẫu lâu đài 2 tầng kiểu Pháp đậm chất quý tộc, vương giả. Đến nay nó vẫn rất được ưa chuộng và nổi bật giữa nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Mái vòm cũng là một trong số đặc trưng nổi bật nhất nhất của lâu đài 2 tầng kiểu PhápCó thể thấy, lâu đài 2 tầng kiểu Pháp mang rõ những nét đặc trưng của những tòa lâu đài Pháp. Hoa văn trên những lâu đài này được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Đặc biệt, nó có tính đối xứng rất cao, tỉ lệ cân đối theo một tiêu chuẩn và được xây dựng vuông vắn, bề thế. Mái vòm cũng là một trong số đặc trưng nổi bật nhất nhất của lâu đài 2 tầng kiểu Pháp.

Dù đã du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian dài, tuy nhiên lâu đài 2 tầng kiểu Pháp vẫn được ưa chuộng là vì: Sự xa hoa sang trọng và lộng lẫy mà nó đem lại hoàn toàn phù hợp để tôn lên sự quyền quý và khoe trọn giàu sang. Ngoài ra, vẻ đẹp chắc chắn, bề thế được xây dựng trên mảnh đất rộng vuông vắn rộng rãi cũng có để đáp ứng nhiều nhu cầu của gia chủ.

2.2. Lâu đài 2 tầng mini

Sau lâu đài 2 tầng kiểu Pháp, một kiểu lâu đài 2 tầng được ra đời sau nhưng cũng rất được ưa thích hiện nay đó là lâu đài 2 tầng mini. Đây là kiểu lâu đài vừa tiết kiệm chi phí hơn nhưng lại vẫn giữ trọn những vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của mẫu lâu đài truyền thống. Có thể nói đây là bước cải tiến vô cùng thành công của kiến trúc kiểu lâu đài. 

MẪU LÂU ĐÀI 2 TẦNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY 
Lâu đài 2 tầng mini không cần quá nhiều chi tiết cầu kì đồ sộ như lâu đài truyền thống.

Lâu đài 2 tầng mini không cần quá nhiều chi tiết cầu kì đồ sộ như lâu đài truyền thống. Nó mang một chút mềm mại, thoáng đãng của kiến trúc hiện đại nhưng hình khối vuông vóc, nhiều cột và họa tiết trên cột được chạm khắc tỉ mỉ giữ được nét uy nghiêm của lâu đài 2 tầng kiểu Pháp. 

Ngoài ra, lâu đài 2 tầng mini cũng linh động hơn về mái. Không nhất định phải là mái vòm, nó có thể là mái thái thanh thoát hơn, hay kết hợp cả với mái vòm cổ điển.

3. Nội thất bên trong của lâu đài 2 tầng 

Thông thường, nội thất của lâu đài 2 tầng được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển làm tôn nên nét quyền quý, sang trọng vốn có của kiến trúc này.

Chất liệu nội thất cũng rất đa dang, có thể là da, đá sang trọng, hay gỗ cao cấp như gỗ óc chó,….Nội thất có thể mang màu tối hoặc những màu đậm như màu vàng. Mỗi nội thất trong lâu đài thường được chạm khắc tỉ mỉ và cũng được tuân thủ theo những nguyên tắc đối xứng nghiêm ngặt.

Xem thêm:

 

THIÊN VÂN INTERIOR DESIGN

  • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Phan Bá Vành, P.Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0981 407 086
  • Website: https://nguyenduythiem.com/
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *