LÂU ĐÀI 1 TẦNG - LOẠI HÌNH KIẾN TRÚC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2023

LÂU ĐÀI 1 TẦNG – LOẠI HÌNH KIẾN TRÚC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2023

Lâu đài 1 tầng là một trong những loại hình kiến trúc chưa bao giờ hạ nhiệt thậm chí ngày càng được ưu ái nhiều hơn vì sự tiện nghi, xa hoa và sang trọng mà nó đem lại. Đặc biệt nó thể hiện được cá tính cũng như đẳng cấp, địa vị của gia chủ. Hôm nay, Thiêm sẽ cùng mọi người tìm hiểu về mẫu lâu đài 1 tầng, từ đó biết được tại sao đây lại là loại hình kiến trúc được ưa chuộng nhất 2023.

  1. Nguồn gốc của lâu đài 1 tầng

Lâu đài 1 tầng là loại hình kiến trúc không còn xa lạ với nhiều người. Đây là kiểu kiến trúc có nguồn gốc từ châu Âu, xuất hiện vào thế kỷ thứ 9 và thứ 10. Trải qua hàng chục thế kỷ nhưng kiến trúc lâu đài, đặc biệt là lâu đài 1 tầng không những để lại những để lại những di tích lịch sử mà cho đến ngày nay kiến trúc lâu đài vẫn là mơ ước của nhiều người với quan niệm lâu đài thể hiện cho địa vị, sang trọng.

2. Đặc trưng kiến trúc của lâu đài 1 tầng

Trong thiết kế lâu đài 1 tầng, có những đặc trưng tạo nên sự riêng biệt khác với nhiểu kiểu kiến trúc khác. 

Đầu tiên phải kể đến là về quy mô. Lâu đài 1 tầng thường có quy mô diện tích lớn, bề thế. Khuôn viên của kiểu kiến trúc này cũng được chú trọng được quy hoạch rõ ràng tạo nên sự hoành tráng choáng ngợp ngay từ cổng đi vào nhà. 

Tiếp theo là mái vòm, một đặc trưng không thể thiếu của kiến trúc lâu đài. Có nhiều hình dạng mái vòm khác nhau như vòm cuốn cửa trụ, vòm nôi, vòm bán cầu,…với nhiều màu sắc được sử dụng tùy vào sở thích của gia chủ. Các chi tiết trên mái vòm được thay đổi theo thời gian và từng khu vực, tuy nhiên vẫn mang nét đặc trưng riêng, đem lại sự xa hoa lộng lẫy thường thấy ở các kiểu kiến trúc lâu đài Châu Âu.

Trong lâu đài 1 tầng, dựa trên phong cách lâu đài gốc của châu Âu mà biến tấu nên vấn tuân thủ những nguyên tắc tạo nên sự đặc trưng đó là sự đối xứng giữa tất cả các chi tiết. Khi đứng ở ngoài nhìn vào, sự đối xứng sẽ làm bạn có cảm giác bề thế và chắc chắn.
Trong thiết kế lâu đài 1 tầng, có những đặc trưng tạo nên sự riêng biệt khác với nhiểu kiểu kiến trúc khác.

Trong lâu đài 1 tầng, dựa trên phong cách lâu đài gốc của châu Âu mà biến tấu nên vấn tuân thủ những nguyên tắc tạo nên sự đặc trưng đó là sự đối xứng giữa tất cả các chi tiết. Khi đứng ở ngoài nhìn vào, sự đối xứng sẽ làm bạn có cảm giác bề thế và chắc chắn. 

3. Phong cách thiết kế phù hợp với lâu đài 1 tầng

Vốn theo kiểu kiến trúc hoàng gia sang trọng và quyền quý, lâu đài 1 tầng thường phù hợp với các phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Tone màu trầm và đậm như vàng, nâu, đen,…cũng là những màu sắc rất phù hợp với kiểu lâu đài này, nó làm toát lên được sự quyền quý, sang trọng. Hơn nữa phong cách cổ điển và tân cổ điển cũng có đặc điểm mang tính đối xứng cao, đòi hỏi kĩ thuật và trình độ rất phù hợp với lâu đài 1 tầng. 

Chất liệu đồ nội thất cũng là điểm quan trọng cần chú ý. Thường trong lâu đài 1 tầng chất liệu chủ yếu sẽ đến từ các loại da cao cấp, đá, đặc biệt là gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ sồi,… 

Sau đây mời các bạn cùng Thiêm chiêm ngưỡng những lâu đài 1 tầng đẹp.

Như vậy, có thể thấy để xây dựng được lâu đài 1 tầng cần rất nhiều công sức và tỉ mỉ. Tuy nhiên chau chuốt từ những chi tiết nhỏ sẽ tạo nên một không gian tổng thế hoành tráng, mang cá tính riêng, khẳng định được địa vị của bạn thì hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là lý do mà ngày càng có nhiều người quan tâm ưa chuộng hướng tới kiểu kiến trúc này trong năm 2023. 

Xem thêm:

THIÊN VÂN INTERIOR DESIGN

  • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Phan Bá Vành, P.Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0981 407 086
  • Website: https://nguyenduythiem.com/
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *