Cũng như biệt thự hiện đại 2 tầng, kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng cũng rất được mọi người ưa chuộng và tìm hiểu

Các phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng

Cũng như biệt thự hiện đại 2 tầng, kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng cũng rất được mọi người ưa chuộng và tìm hiểu. Không những phù hợp với những mặt bằng diện tích rộng mà với những mặt bằng diện tích nhỏ hơn biệt thự hiện đại 3 tầng cũng có thể xây dựng được bởi số tầng cao hơn, giúp tiết kiệm nhiều diện tích sàn hơn. Bài viết sau đây Thiêm sẽ giới thiệu cho các bạn về kiểu kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng phổ biến này.

  1. Tổng quan kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng

Đúng như ở tên gọi, biệt thự hiện đại 3 tầng là biệt thự theo phong cách hiện đại có 3 tầng. Biệt thự hiện đại xuất hiện và đem những đặc trưng khác biệt so với biệt thự cổ điển hay biệt thự tân cổ điển trước đó. Thông thường kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng thường được xây dựng trên những mặt bằng lớn có sân vườn, hồ bơi quanh biệt thự và thường phù hợp với những gia đình có thu nhập cao.

Các phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng
Biệt thự hiện đại xuất hiện và đem những đặc trưng khác biệt so với biệt thự cổ điển hay biệt thự tân cổ điển trước đó

Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng là một kiểu kiến trúc vô cùng phổ biến ở Việt Nam không những đem đến sự tiện nghi, tinh tế với nhiều công năng mà còn mang tính thẩm mỹ cao, hiện đại, đơn giản nhưng sang trọng. Thông thường biệt thự hiện đại rất chú trọng vào ánh sang, do đó có thể thấy các biệt thự mang phong cách hiện đại đều được xây dựng cửa sổ rất lớn, lấy được tối đa những ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, giúp không gian nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

  1. Các mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp
  • Mái kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nói đến kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng mái bằng, một kiểu mái vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Đi đến đâu ở Việt Nam chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những căn nhà mái bằng. Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng cũng có thể kết hợp đa dạng với mái bằng tạo nên một phong cách riêng biệt sang trọng.

Với kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng mái Thái, lại là loại mái rất phù hợp với thời tiết và khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, bởi biệt thự mái Thái có khả năng chịu nóng và chống chịu những ảnh hưởng xung quanh, chống ủ dột cao. Khác với mái bằng, kiến trúc biệt thự mái Thái lại đem vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh thoát hơn, nhưng vẫn sang trọng và tinh tế.

  • Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng 2 mặt tiền

Biệt thự hiện đại 3 tầng luôn là ưu tiên hàng đầu ủa các gia chủ có những mặt bằng 2 mặt tiền bởi những đường nét đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ của phong cách hiện đại. Kiến trúc biệt thự 2 mặt tiền rất phù hợp với những gia đình muốn làm ăn kinh doanh, bởi có địa hình tốt và dễ dàng đi lại cũng như dễ được mọi ngươi chú ý đến.

Tuy nhiên, xây dựng biệt thự hiện đại 3 tầng 2 mặt tiền cũng cần phải chú ý đến phong thủy và hướng nhà, sao cho thuận lợi với sinh hoạt của gia đình, hướng gió, hướng nắng,…

Các phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng
Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng cũng có thể kết hợp đa dạng với mái bằng tạo nên một phong cách riêng biệt sang trọng.
  • Biệt thự hiện đại 3 tầng có hồ bơi

Đối với những biệt thự hiện đại được xây dựng trên mặt bằng lớn thì sân vườn hồ bơi là điều không thể thiếu mà các gia chủ đều ưu tiên lựa chọn cho tổ ấm của mình, không những giúp tăng thẩm mỹ cho căn biệt thự mà còn giúp điều hòa không khí trong nhà giúp cho không khí được trong lành dễ chịu hơn, từ đó cũng giúp tinh thần các thành viên trong gia đình được thoải mái và vui vẻ hơn.

Kiến trúc biệt thự 3 tầng có hồ bơi cũng tạo được không gian vui chơi cho toàn bộ gia đình. Nhà là nơi để về nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, thật thích nếu được ở trong căn nhà thoải mái, trong lành và yên ấm để được thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

  • Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng mini

Kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng mini thường sẽ phù hợp hơn với những mặt bằng có diện tích nhỏ hơn và gia đình có ít thành viên hơn. Không đồ sộ xa hoa, biệt thự hiện đại 3 tầng mini vẫn nhẹ nhàng, tinh tế thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Không những thế, kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng mini còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và diện tích xây dựng.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng

Đầu tiên cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín và hợp lý để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng.

Lựa chọn những vật liệu chất liệu có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn, sự kiên cố cho biệt thự.

Tùy vào nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng sao cho hợp lý.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tìm được phong cách yêu thích và hợp lý nhất cho biệt thự của mình.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *