Biệt thự hiện đại 2 tầng luôn là ưu tiên lựa chọn của các gia chủ, khi phù hợp với hầu hết mọi gia đình.

Biệt thự hiện đại 2 tầng – Phong cách biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp nhất

Biệt thự hiện đại 2 tầng luôn là ưu tiên lựa chọn của các gia chủ, khi phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Cũng như các biệt thự khác, biệt thự hiện đại 2 tầng cũng được chia ra nhiều kiểu khác nhau dựa trên đặc trưng của chúng như biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái, biệt thự 2 tầng mái nhật,…Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu hết về những kiểu đặc trưng này của biệt thự hiện đại 2 tầng qua bài viết dưới đây.

  1. Biệt thự hiện đại 2 tầng theo loại mái

Biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có rất nhiều cách phân loại khác nhau, đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về biệt thự hiện đại 2 tầng theo các loại mái mà biệt thự đó sử dụng, phổ biến bao gồm mái Thái, mái Nhật và mái bằng.

Trước tiên là mái bằng, đây là một kiểu biệt thự hiện đại 2 tầng khá phổ biến ở Việt Nam. Đi 1 vòng Hà Nội không khó để bạn có thể bắt gặp những kiểu biệt thự mái bằng xuất hiện, mang rất nhiều những hình dạng và vẻ đẹp khác nhau. Đối với mái bằng, biêt thự hiện đại 2 tầng sẽ làm nổi bật nên tính hình khối trong tổng thể kiến trúc của căn biệt thự khi được sử dụng chủ yếu các hình khối và vuông, chữ nhật,…

Biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có rất nhiều cách phân loại khác nhau
Biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có rất nhiều cách phân loại khác nhau

Tiếp theo là mái Thái, đem đến sự thanh thoát và nhẹ nhàng. Đây là kiểu kiến trúc biệt thự có phần mái là ngói xếp chồng lên nhau cầu kì. Đặc điểm cảu biệt thự 2 tầng mái thái đó là giúp căn biệt thự có thể chống nóng, chống thấm và hạn chế ủ dột cao. Đặc biệt phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam nóng ẩm và mưa nhiều, đó là lý do biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái được lựa chọn và xây dựng rất nhiều.

Đối với mái Nhật, ngay khi nói đến phong cách Nhật Bản có lẽ nhiều người cũng đã có thể hình dung được nó mang một phong cách tối giản của Nhật Bản, mang vẻ đẹp kết hợp giữ biệt thự mái Thái và mái dốc châu Âu, không cầu kì nhưng vẫn mềm mại và có nhiều công năng.

Biệt thự 2 tầng hiện đại mái Nhật có 2 tầng, kiến trúc vuông vức mạnh mẽ mang vẻ đẹp vững chãi và an tâm cho người sử dụng. Mái Nhật đơn giản kết hợp với phong cách hiện đại cũng được lược bỏ đi rất nhiều chi tiết rườm rà, tối giản mà vững chãi tạo nên một vẻ đẹp hài hòa và thống nhất.

  1. Biệt thự hiện đại 2 tầng theo diện tích

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có thể phân loại theo diện tích mà có những thiết kế riêng biệt. Một căn biệt thự hiện đại 2 tầng thông thường cũng vào khoảng 100m2 trở nên. Với 100m2, cần tối ưu được không gian và thường chỉ phù hợp với những gia đình ít thành viên, như thế sẽ thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt của mọi người. Đặc biệt với diện tích này hơi nhỏ cần hạn chế việc tạo sân vườn, hồ bơi quanh biệt thự.

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có thể phân loại theo diện tích mà có những thiết kế riêng biệt
Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng cũng có thể phân loại theo diện tích mà có những thiết kế riêng biệt

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng với diện tích 200m2 được khá nhiều người lựa chọn bởi diện tích vừa phải phù hợp với việc xây dựng biệt thự vườn hiện đại. Hay với mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng diện tích 300m2 cũng rất thoải mái và đủ rộng để xây dựng sân vườn, hồ bơi,… Những biệt thự này thường được gia chủ trang trí thêm sân vườn trước nhà, vừa giúp không khí trong nhà được trong lành hơn vừa giúp tinh thần các thành viên trong gia đình đều đợc thoải mái dễ chịu hơn.

  1. Biệt thự 2 tầng hiện đại theo phòng ngủ

Ngoài ra, biệt thự hiện đại 2 tầng cũng được nhiều người phân chia theo phòng ngủ như biệt thự 2 tầng 3 phòng ngủ, biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ,…. Với 2 tầng tùy vào diện tích mà biệt thự hiện đại có thể xây dựng số phòng ngủ khác nhau, quan trọng còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Với số lượng thành viên lớn, diện tích lớn có thể lựa chọn xây nhiều phòng.

  1. Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Đầu tiên khi thiết kế biệt thự cần chú ý lựa chọn công ty thiết kế thi công uy tín để tránh gặp nhiều rủi ro trong quá trình xây dựng biệt thự. Cẩn tìm hiểu kĩ càng các công trình đó đã hoàn thành để xác định được sự uy tín của đơn vị trước khi kí hợp đồng thiết kế thi công.

Tùy vào nhu cầu của gia đình mà sắp xếp các phòng sao cho hợp lý, tránh việc gia đình có người già và trẻ nhỏ phải đi lại quá nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Biệt thự hiện đại 2 tầng - Phong cách biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp nhất
Tùy vào nhu cầu của gia đình mà sắp xếp các phòng sao cho hợp lý, tránh việc gia đình có người già và trẻ nhỏ phải đi lại quá nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Lựa chọn vật liệu chất lượng cao đảm bảo an toàn, chắc chắn và tính thẩm mỹ cho toàn bộ biệt thự.

Đối với Thiêm nụ cười hạnh phúc của gia chủ và các thành viên trong gia đình được ở trong tổ ấm yêu thích tiện nghi cũng chính là niềm hạnh phúc của Thiêm. Hi vọng qua bài viết trên các bạn hiểu hơn về biệt thự hiện đại 2 tầng và tìm được cho mình phong cách phù hợp nhất.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *