Thiết kế nội thất phòng bé gái và những quy tắc không thể bỏ qua

Thiết kế nội thất phòng bé gái có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trẻ em là những người rất nhạy cảm, đặc biệt là các bé gái. Trong quá trình trưởng thành, các bé cần một không gian riêng tư vừa có thể kích thích tính sáng tạo và vui vẻ, vừa là một nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Sau buổi học dài ở trường, phòng ngủ là không gian mà các bé dành nhiều thời gian gắn bó và sinh hoạt. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất phòng của bé gái.

 Quy tắc chọn giường ngủ khi thiết kế nội thất phòng bé gái

 • Quy tắc đầu tiên khi lựa chọn giường ngủ cho bé gái đó là phù hợp với độ tuổi của các bé. Đối với những bé gái dưới 12 tuổi, phần lớn các bé sẽ thích những chiếc giường nhỏ nhắn với thiết kế lấp lánh, trang trí bằng nhiều hình ảnh nhân vật hoạt hình. Khi thiết kế nội thất phòng bé gái cho các bé bước vào độ tuổi dậy thì, tính cách và sở thích sẽ có nhiều thay đổi. Cần bàn bạc kĩ với các bé về kiểu dáng của giường.
 • Tiếp theo, nếu gia đình bạn có 2 bé gái ở chung một phòng ngủ, những chiếc giường thiết kế tương tự với diện tích vừa phải xếp kề nhau hoặc giường tầng sẽ là một trong những lựa chọn hợp lý vì không phải khi nào các bé cũng muốn ngủ chung với nhau.

Xem ngay các nguyên lý thiết kế nội thất

Quy tắc lựa chọn tủ quần áo khi thiết kế nội thất phòng bé gái

 • Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi phòng ngủ. Đặc biệt đối với nữ giới – những người tượng trưng cho cái đẹp, các bé gái hay những thiếu nữ nhỏ tuổi cũng là những nàng công chúa vô cùng quan tâm đến ăn mặc, vải vóc. Vì vậy, khi lựa chọn tủ quần áo, cần lựa chọn một kích cỡ phù hợp khi thiết kế nội thất phòng khách bé gái.
 • Ngoài ra, có thể xem xét thêm một vài yếu tố như tủ quần áo có kèm gương hay không? Nếu không kèm, vậy gương có cần thiết trong phòng ngủ bé gái? Nếu có sẽ thiết kế ở đâu?
 • Bên cạnh đó, khi thiết kế tủ quần áo, có thể hỏi ý thích của trẻ và lựa chọn có sử dụng những tủ quần áo có họa tiết trang trí phù hợp với tính cách của trẻ.

Quy tắc thiết kế bàn học khi thiết kế nội thất phòng bé gái

 • Trẻ nhỏ cần một không gian đủ ánh sáng, đủ dụng cụ và đủ im lặng để học tập. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng bé gái thì bàn học cần đặc biệt chú trọng khi thiết kế nội thất phòng bé.
 • Các bậc phụ huynh có thể kê bàn học gần cửa sổ để bé có ánh sáng tự nhiên nhất trong khi học.
 • Ngoài ra, có thể thiết kế bàn học đi liền với giá sách, tủ quần áo hay giường ngủ để tiết kiệm diện tích. Đồng thời khiến căn phòng trở nên tiện lợi hơn.

Quy tắc khi lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng bé gái

 • Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái, tone màu chủ đạo nên là những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng như các màu pastel, màu hồng.
 • Đối với các bé đã lớn một chút, khi thiết kế nội thất phòng bé gái gia đình có thể để các bé tự chọn màu sắc mình yêu thích hay sử dụng những màu trầm hơn một chút chẳng hạn như xanh xám, màu cá tính hẳn như cam, xanh thẫm, nâu,…

Tham khảo thêm mẫu nội thất phòng ngủ theo màu sắc

Quy tắc khi lựa chọn vật liệu khi thiết kế nội thất phòng bé gái

 • Khi thiết kế nội thất phòng bé gái, gia đình có thể lựa chọn những vật liệu phù hợp với kinh tế gia đình. Xong có hai vật liệu khá phù hợp với phòng bé gái, đó là gỗ tự nhiên và gỗ ép công nghiệp.
 • Đối với gỗ tự nhiên, các nội thất sẽ có được vân gỗ đẹp và tuổi thọ lên tới 20 -30 năm. Dù vậy, gỗ tự nhiên sẽ không có quá nhiều màu sắc để lựa chọn cho các bé.
 • Đối với gỗ ép công nghiệp, có thể tuổi thọ không bằng gỗ tự nhiên, nhưng lại có ưu điểm lớn là mỏng, nhẹ, dễ di chuyển, tháo rời. Dễ dàng trang trí và có nhiều màu sắc mới lạ.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp các gia đình bớt đi phần nào khó khăn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng bé gái, tạo ra một không gian ưng ý cho các thiên thần nhỏ sinh hoạt và phát triển. Hy vọng bạn sẽ tìm được công ty thiết kế nội thất uy tín!

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *