thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng và 5 vấn đề quan trọng cần lưu ý

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng tưởng đơn giản mà lại không hề dễ dàng chút nào. Điều quan trọng là bạn cần biết cách tận dụng tối đa không gian nhưng vẫn thể hiện rõ rệt phong cách của mình.

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng 100m² hay kể cả chỉ có 30m² thì cũng đều cần được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể. Bạn càng có kế hoạch rõ ràng, ngôi nhà được hoàn thiện chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cả về thẩm mỹ, chất lượng và cả ngân sách của mình nữa.

Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất nhà 2 tầng đẹp, thật sự phù hợp với gia chủ? Hãy cân nhắc thật kỹ các vấn đề dưới đây.

1. Dự trù ngân sách thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng của bạn trước tiên phải phụ thuộc vào khả năng chi trả của chính gia chủ. Bạn muốn một ngôi nhà thật lộng lẫy, hoành tráng, nhưng ngân sách lại có hạn. Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn.

Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét và dự trù lại về khoản đầu tư mình có thể bỏ ra cho ngôi nhà. Trong đó chia thành các khoản đầu tư về thiết kế, thi công xây dựng rồi trang trí nội thất là bao nhiêu. Khi làm việc với các đơn vị thiết kế, việc nói rõ về ngân sách ngay từ ban đầu cũng giúp cho công việc được thuận lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ở đây, bạn nêu rõ ngân sách để thiết kế nội thất nhà 2 tầng đẹp nhưng phải thật sự phù hợp, thoải mái cho chính mình. Dĩ nhiên bạn có thể cố gắng trong khả năng cho phép để có được lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên đừng bao giờ làm gì vượt quá khả năng chi trả vì như vậy thì một ngôi nhà đẹp cũng chẳng thể mang lại tâm trạng tốt cho bạn tận hưởng.

thiết kế nội thất nhà 2 tầng

2. Lên rõ về ý tưởng, phong cách thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Dù là thiết kế nội thất nhà 2 tầng hay 1 tầng, 3 tầng, 4 tầng thì việc lên ý tưởng luôn là quan trọng hàng đầu. Đừng bao giờ chỉ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế. Bởi hơn ai hết, chính bạn mới là người hiểu rõ về phong cách, sở thích và mong muốn của chính bản thân mình.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể phác ra được những bản vẽ 2D, 3D hoành tráng nhưng miêu tả về phong cách thì hoàn toàn trong tầm tay. Ví dụ như bạn muốn xây nhà theo phong cách hiện đại với gam màu đơn giản. Hoặc thiết kế mỗi phòng theo một phong cách yêu thích của từng thành viên trong gia đình. Cổ điển cho ông bà, hiện đại cho vợ chồng và tươi trẻ cho con cái chẳng hạn.

3. Bố trí không gian hợp lý

Nói đến thiết kế nội thất nhà 2 tầng thì có thể là một không gian hẹp, cũng có thể là không gian rộng cả trăm mét vuông theo dạng biệt thự. Tùy vào diện tích thực tế mà cần có cách bố trí, phân chia không gian cho hợp lý.

Thông thường thì tầng 1 sẽ được bố trí làm không gian chung, phòng khách cùng phòng bếp. Còn từ tầng 2 sẽ chia phòng riêng cho các thành viên. Nếu là nhà nhỏ thì cần chú trọng đến công tác lưu thông, thoát khí trong nhà, tránh ảnh hưởng đến các phòng còn lại. Tận dụng triệt để và có thể thiết kế thêm các mảng gương để tạo cảm giác như mở rộng căn nhà ra hơn.

thiết kế nội thất nhà 2 tầng
Bố trí đúng cách sẽ làm ngôi nhà của bạn rộng ra đáng kể

Xem ngay thiết kế nội thất nhà 3 tầng của chúng tôi

4. Chú ý phần thiết kế cầu thang trong nhà 2 tầng

Trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng, cầu thang là một hạng mục đóng vai trò khá quan trọng. Thậm chí ở nhiều công trình, đây có thể được xem là điểm nhấn của ngôi nhà.

Bên cạnh việc thiết kế thành 2 tầng riêng biệt, rất nhiều gia chủ hiện nay đang lưu tâm đến cách thiết kế dạng gác lửng. Phong cách thiết kế này sẽ tạo ra được khoảng không lớn, tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho tổng thể.

Còn nếu bạn thiết kế kiểu cầu thang cổ điển thông thường thì cần chọn chất liệu và màu sắc hài hòa giữa không gian 2 tầng. Diện tích cầu thang cũng phải được tính toán cẩn trọng phù hợp ngôi nhà.

thiết kế cầu thang nhà 2 tầng
Cầu thang xoắn ốc đẹp, ấn tượng mà lại tiết kiệm không gian

5. Dự tính tiến độ hoàn thiện công trình

Đây là một điều mà rất nhiều người quên lãng. Khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng, bạn cần nắm rõ về tiến độ hoàn thành. Từ đó đưa ra phương án tìm chỗ ở tạm thời cho mọi người trong nhà.

Không chỉ vậy, việc nắm rõ về thời gian hoàn thiện từng hạng mục cũng giúp đẩy nhanh tiến độ. Bạn nên nhớ, thời gian càng bị kéo dài, chi phí thiết kế và thi công cũng có thể bị gia tăng đáng kể. Nếu phải thuê nhà ở bên ngoài trong lúc chờ thiết kế hay sửa chữa thì cũng cần phải chi trả thêm một khoản ngân sách không nhỏ.

Như vậy thì điều này sẽ gây ra tác động vào yếu tố đầu tiên về ngân sách khi thiết kế nội thất mà chúng tôi đã nêu ra ở trên.

Những vấn đề thiết kế nội thất nhà 2 tầng chúng tôi nêu ra trên đây đều khá cơ bản. Tuy nhiên chúng lại có tác động rất lớn đến công trình của bạn. Bởi vậy hãy ghi nhớ thật kỹ bạn nhé. Còn nếu muốn xem thêm các thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái Thái, nội thất nhà 2 tầng đẹp thì hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *