thiết kế nội thất nhà 3 tầng

Tham khảo 7 ý tưởng thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp, hiện đại

Nhà 3 tầng đem lại khá nhiều không gian để thỏa sức thiết kế. Vậy nhưng bạn vẫn chưa tìm ra một ý tưởng xuất sắc để thiết kế nội thất nhà 3 tầng? Xem chúng tôi có gì nào?!

1. Mở rộng thiết kế nội thất nhà 3 tầng với gương và kính

Thiết kế nội thất nhà 3 tầng theo kiểu nhà ống, nhà phố hiện đại thì thường bị giới hạn về diện tích. Và nếu bạn đang muốn mở rộng không gian ngôi nhà của mình thì gương và kính là những vật liệu không thể tách rời.

Bạn có thể lắp đặt các tấm gương lớn ở không gian tầng 1 và tầng 2. Còn với tầng 3, bạn có thể tạo ra thiết kế nội thất mở với phần mái nhà lắp đặt kính với khung gỗ. Kiểu thiết kế này sẽ mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên tối đa cho căn nhà. Hơn thế nữa thì nó tạo cảm giác không gian được mở rộng ra rất nhiều về chiều cao.

thiết kế nội thất nhà 3 tầng
Kính làm mở rộng đáng kể không gian

2. Thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp có hồ bơi

Nếu như bạn đang xây dựng một ngôi nhà 3 tầng với diện tích rộng theo dạng villa thì chắc chắn không nên bỏ qua hồ bơi. Không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp, hiện đại, sang trọng hơn mà nó còn là không gian để mọi người tập luyện, duy trì sức khỏe.

Tùy thuộc vào diện tích, kết cấu thực tế của công trình mà có thể bố trí đặt bể bơi trong nhà hoặc ngoài trời.

thiết kế nội thất nhà 3 tầng
Nhà 3 tầng có hồ bơi đẹp và sang trọng

Liên quan: thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi

3. Thiết kế phòng ngủ có ban công

Xu hướng mở rộng và đưa không gian ngoài trời đến gần phòng ngủ ngày càng được ưa chuộng. Và khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng, bạn có thể lưu tâm đến ý tưởng này.

Phòng ngủ là nơi mà mọi người dành nhiều thời gian nhất trong ngày ở ngôi nhà. Do đó mà cần có sự tiện nghi, thoải mái, đem lại cảm giác cùng nguồn năng lượng tích cực. Mà để làm được điều đó thì chắc chắn không thể thiếu ánh sáng và không khí tự nhiên.

Ban công phía trước các phòng ngủ sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời trong thiết kế. Bạn có thể trang trí thêm cho khu vực này bằng cây xanh, bể cá nhỏ hay thiết kế một khu vườn nhỏ cũng rất ấn tượng.

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng
Ban công để đón nắng hay ngắm sao đều rất tuyệt vời

4. Thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp với không gian lửng

Thay vì chỉ thiết kế nội thất nhà 3 tầng riêng biệt theo kiểu truyền thống, bạn có thể tạo ra nét đột phá bằng tầng lửng.

Lợi ích của thiết kế tầng lửng chính là gia tăng thêm diện tích, không gian sinh hoạt, lưu trữ trong ngôi nhà. Việc thiết kế tầng lửng cũng làm mở rộng, nâng cao trần nhà, khiến ngôi nhà trở nên thoáng hơn rất nhiều.

Từ không gian lửng bạn sẽ có thể triển khai rất nhiều những ý tưởng thiết kế sáng tạo khác. Ví dụ như thiết kế tầng lửng chứa đựng sách bên trong phòng đọc, phòng làm việc chẳng hạn.

thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng

5. Hệ thống đèn chiếu sáng trong thiết kế nội thất nhà 3 tầng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều rất tốt nhưng nhà 3 tầng sẽ có rất nhiều góc mà ánh sáng không thể chiếu tới. Chưa kể là khi mặt trời lặn thì chắc chắn bạn không thể có được ánh sáng tự nhiên nữa rồi. Lúc này, hệ thống đèn chính là những trợ thủ đắc lực.

Khi thiết kế nội thất nhà 3 tầng, bạn sẽ có rất nhiều vị trí để lắp đặt đèn. Ngoài hệ thống đèn thông thường thì hãy bố trí thêm đèn trần, đèn tường trang trí, đèn hành lang, đèn cầu thang. Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn và không khí của gia đình. Vì thế tùy vào từng khu vực hãy lắp đặt ánh sáng với màu sắc phù hợp nhé.

thiết kế đèn chiếu sáng trong nhà 3 tầng
Hồ bơi cũng được bố trí đèn ấn tượng

6. Thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp bằng gỗ

Nói đến các thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp thì ta chắc chắn không thể bỏ qua chất liệu gỗ. Gỗ vừa đem lại cảm giác đơn giản, mộc mạc, vừa có thể biến thành những thiết kế sang trọng và đẳng cấp.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại gỗ với những màu sắc khác nhau kết hợp trong ngôi nhà. Nếu muốn xây dựng một không gian ấm áp, hãy lựa chọn đồ nội thất với màu gỗ sẫm. Còn nếu muốn một không gian năng động, trẻ trung, sáng sủa hơn thì bạn nên chọn các loại gỗ có màu sáng như màu xám trắng chẳng hạn. Hoặc đặc biệt hơn thì làm một ngôi nhà ốp gỗ thì vô cùng ấn tượng đấy!

thiết kế nội thất nhà 3 tầng

Xem ngay về thiết kế nội thất gỗ óc chó

7. Thiết kế nội thất nhà 3 tầng với điểm nhấn về màu sắc tường

Những mảng sơn tường với màu sắc tương phản có thể chính là những điểm nhấn khiến cho ngôi nhà 3 tầng của bạn trở nên thực sự khác biệt. Bạn có thể thay đổi màu sắc từ chính những mảng tường bên ngoài hoặc đi vào sâu bên trong của ngôi nhà.

Hoặc đối với thiết kế nội thất nhà 3 tầng ở bên trong, hãy thay đổi và tạo ra cầu thang với màu sắc sặc sỡ chẳng hạn. Không cần tốn quá nhiều đồ vật trang trí, chúng tôi tin tắc chỉ với một sự đột phá này thì các vị khách đến thăm nhà chắc chắn sẽ nhớ mãi.

thiết kế nội thất nhà 3 tầng

Bên cạnh ý tưởng thì để có những thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp thì chắc chắn bạn phải tìm được đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Chỉ có bằng chuyên môn, kinh nghiệm cao, họ mới có thể hiểu và biến những ý tưởng tuyệt vời trong suy nghĩ của bạn ra ngoài hiện thực!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *