Thiết kế nội thất không gian sang trọng cho nhà chung cư

Dưới nhịp sống hiện đại nhanh và tấp nập, mỗi gia đình hay cá nhân đều hi vọng có cho mình một không gian riêng tư để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, với những người đang sống trong chung cư, nội thất còn đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách bản thân. Phong cách thiết kế nội thất không gian sang trọng là một trong những phong cách, đặc điểm nhiều người hướng đến. Vậy, để có những mẫu hiết kế nội thất sang trọng cho chung cư cần đảm bảo những gì?

Thiết kế nội thất không gian sang trọng theo phong cách của chung cư

Việc đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt tay vào thiết kế không gian nội thất, đó là định hình phong cách. Bởi lẽ có rất nhiều đặc điểm và phong cách khác nhau có thể tạo nên sự sang trọng. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ, rằng phong cách mà bạn muốn hướng đến là gì? Phong cách cổ điển, hoàng gia hay xa hoa, hiện đại?

Có màu sắc chủ đạo giúp thiết kế nội thất không gian sang trọng hơn

Để nâng tầm sự sang trọng trong không gian sống của bạn, việc lựa chọn những tone màu chủ đạo tạo cảm giác sang trọng là vô cùng cần thiết. Bạn có thể lựa chọn một trong những màu sắc như nâu, đen, ánh vàng, ánh bạc hay màu trắng kiêu kỳ,…thiết kế không gian nội thất sang trọng hơn

Dù vậy, những đồ nội thất không thể chỉ có một màu,ngoài màu sắc chủ đạo, để ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, tất cả các màu sắc được sử dụng phải hài hòa và tinh tế. Chỉ cần một màu sắc không phù hợp sẽ khiến tổng thể ngôi nhà không còn giữ được phong cách mà bạn muốn.

Nguyên vật liệu khiến cho thiết kế nội thất không gian sang trọng hơn 

Đó là điều hiển nhiên rồi, một ngôi nhà sang trọng nên được xây dựng và tạo nên từ những vật liệu cao cấp, bền vững. Hãy tham khảo thật nhiều các vật liệu và thảo luận kĩ với người thiết kế nội thất để lựa chọn những vật liệu cao cấp, thân thiện và bền bỉ. Dù vậy, không phải mọi vật liệu cao cấp đều đi đôi với giá thành đắt đỏ nhất, nên hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn để có được một thiết kế nội thất không gian sang trọng.

Có thể bạn cần tham khảo: thiết kế nội thất giá bao nhiêu?

Thiết kế không gian nội thất sang trọng cần lựa chọn đơn vị tin cậy

Để thiết kế nội thất không gian sang trọng thì điều tiếp theo cần phải đó là chọn lựa đơn vị, người đồng hành phù hợp. Bất kì một sự thành công nào trong thiết kế cũng cần những bàn tay khéo léo, cái đầu tinh tế và gu thẩm mĩ khắt khe. Một nhà thiết kế giỏi nhất cũng không hoàn toàn là lựa chọn duy nhất hay tốt nhất, và cũng rất khó để đánh giá ai đó là giỏi nhất. Vì vậy hãy lựa chọn nhà thiết kế nội thất mà bạn cảm thấy phù hợp với gu thẩm mĩ của mình nhất, những người đa từng thành công trong phong cách mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, khi bắt tay vào thiết kế nội thất, bạn cần để ý và thiết kế từng khu vực với những điểm nhấn riêng. Chẳng hạn khi thiết kế phòng khách, bạn muốn điểm nhấn trong phòng khác là gì? Một bộ sofa với thiết kế độc đáo hay những chiếc tủ vơi màu sắc sang trọng thu hút ánh nhìn,.. Phân bổ không gian một cách hợp lý cũng vậy, để có thể tận dụng tối đa diện tích căn nhà. Có như vậy mới tạo ra một thiêt kế nội thất không gian sang trong cho căn hộ chung cư của mình.

Ngoài ra hệ thống đèn và những vật dụng trang trí cũng là một đặc điểm cần đặc biệt chú trọng khi thiết kế nội thất không gian sang trọng. Những chiếc đèn chùm với thiết kế tinh xảo, ánh đèn vàng hay hệ thống đèn led hiện đại được giấu tỉ mỉ sẽ làm ngôi nhà của bạn như bừng sáng và sang trọng hơn gấp nhiều lần. Các vật dụng trang trí hay một vài bức tranh sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sng trọng và có hồn hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn rút ra một vài kinh nghiệm và có được thiết kế nội thất không gian sang trọng phục vụ cuộc sống, phù hợp với tính cách và tầm vóc của gia đình.

Tham khảo thêm những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *