Thiết kế nội thất giá bao nhiêu

Thiết kế nội thất giá bao nhiêu? Thiết kế nội thất rẻ mà đẹp ở đâu?

Thiết kế nội thất giá bao nhiêu? Giá tiền thiết kế nội thất thế nào là đắt, thế nào là rẻ? Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết này nhé! Ở dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho bạn về cách tính thiết kế nội thất bao nhiêu tiền. Đồng thời nếu cần tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì càng không nên bỏ qua.

1. Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Muốn biết về thiết kế nội thất giá bao nhiêu thì trước hết bạn cần hiểu rõ công việc thiết kế nội thất này như thế nào. Quy trình làm việc của một đơn vị thiết kế nội thất bao gồm:

Bước 1: Tư vấn, khảo sát công trình

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này, đơn vị thiết kế sẽ đến tận nơi gặp gia chủ, khảo sát trực tiếp địa điểm cần thiết kế, thi công thực tế.

Thông qua việc gặp, nắm bắt thông tin từ gia chủ, đơn vị cần nắm các thông tin về:

  • Tổng diện tích cần thiết kế.
  • Phong cách mà gia chủ mong muốn.
  • Những yêu cầu khác từ khách hàng.

Từ những thông tin chi tiết ở trên, đơn vị có thể phần nào phác thảo bảng giá sơ bộ. Bước đầu, khách hàng sẽ phần nào hình dung ra thiết kế nội thất giá bao nhiêu.

Bước 2: Lên phương án cụ thể

Ở bước này, đơn vị sẽ đi vào chi tiết. Cụ thể họ sẽ tư vấn cho khách hàng về phong cách thể hiện, cách bài trí không gian, lựa chọn vật liệu. Khi phương án đã được thống nhất chi tiết thì sẽ tiến đến bước ký kết hợp đồng.

Khi hợp đồng được ký, giá tiền thiết kế sẽ được liệt kê rõ ràng và đầy đủ cho khách hàng.

Bước 3: Lập bản vẽ 2D cho công trình

Đơn vị thiết kế bắt tay lên bản vẽ 2D để khách hàng hình dung, chỉnh sửa lại một lần nữa cho phù hợp.

Bước 4: Lên bản vẽ 3D thiết kế nội thất

Sau khi đã hoàn thiện bản vẽ 2D, bản vẽ 3D sẽ cho khách hàng thấy rõ về công trình của mình sau khi hoàn thiện trên thực tế sẽ thế nào.

Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán

Khi khách hàng đã hài lòng, đơn vị thiết kế bàn giao lại bản vẽ. Chủ đầu tư thanh toán đúng chi phí đã ký kết trong hợp đồng.

Thiết kế nội thất giá bao nhiêu

2. Thiết kế nội thất giá bao nhiêu?

Với tất cả những công việc kể trên thì thiết kế nội thất giá bao nhiêu? Giá tiền thiết kế nội thất phụ thuộc bởi những yếu tố như thế nào? Ở ngay đây chúng tôi sẽ giải thích thật rõ ràng cho bạn!

Giá tiền thiết kế nội thất được tính theo đơn vị m². Cụ thể thì công thức để tính thiết kế nội thất giá bao nhiêu sẽ là:

Giá tiền thiết kế nội thất = Diện tích x Đơn giá thiết kế

Nhưng vậy thì thiết kế nội thất giá bao nhiêu chẳng lẽ chỉ phụ thuộc vào diện tích? Thiết kế nội thất bao nhiêu tiền 1m² ở bất cứ công trình nào cũng giống nhau? Chắc chắn là không rồi!

Về giá tiền thiết kế nội thất sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố chính sau đây:

  • Diện tích: Diện tích cần thiết kế càng rộng thì chi phí thiết kế sẽ càng cao.
  • Loại công trình: Đơn giá thiết kế nội thất sẽ phụ thuộc vào loại công trình bạn cần xây dựng. Ví dụ như thiết kế nhà ống, nhà 1 tầng, nhà chung cư thì giá thiết kế sẽ thấp hơn so với việc thiết kế biệt thự, penthouse.
  • Phong cách thiết kế: Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến cách tính thiết kế nội thất giá bao nhiêu. Phong cách càng đơn giản thì giá thiết kế càng thấp. Còn nếu bạn muốn thiết kế công trình với phong cách phức tạp hơn như cổ điển, tân cổ điển,… thì chắc chắn giá sẽ cao hơn.

Trên đây chính là 3 yếu tố lớn nhất để quyết định thiết kế nội thất giá bao nhiêu.

giá tiền thiết kế nội thất

3. Thiết kế nội thất giá bao nhiêu là hợp lý?

Công thức tính thiết kế nội thất giá bao nhiêu thì là vậy nhưng trên thị trường lại có nhiều mức chênh lệch. Giá tiền thiết kế nội thất phổ biến trên thị trường hiện nay dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/m².

Tuy nhiên đây chỉ là mức giá chung, không có nghĩa là đơn vị nào cũng vậy. Chưa kể là với tình hình cạnh tranh căng thẳng trên thị trường, nhiều công ty liên tục có những chương trình giảm giá, ưu đãi giá thiết kế cho khách hàng.

Hoặc đôi khi bạn có thể bắt gặp đơn vị thiết kế giá quá rẻ hay giá quá đắt thì cũng hết sức bình thường. Bởi việc thiết kế nội thất giá bao nhiêu còn có thể phụ thuộc vào độ nổi tiếng, chuyên môn của công ty, nhà thiết kế, kiến trúc sư của công trình. Bạn muốn mời một đơn vị thiết kế lớn, đã có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn giá thuê sẽ không rẻ. Nhưng câu nói “đắt xắt ra miếng” có thể lý giải điều này.

Như vậy chúng tôi có thể khẳng định rằng không có đinh giá chung về thiết kế nội thất giá bao nhiêu là hợp lý. Thiết kế sẽ là đắt nếu nó không đạt đúng yêu cầu của bạn. Còn giá thiết kế sẽ là rẻ, là hợp lý khi đạt đúng, thậm chí vượt mong đợi của gia chủ.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm rằng các đơn vị thiết kế hiện nay để cạnh tranh thì chắc chắn luôn đưa ra mức giá rất tốt.

Thiết kế nội thất giá bao nhiêu

4. Làm thế nào để tìm được đơn vị thiết kế nội thất rẻ mà đẹp?

Sau khi đã biết về cách tính giá tiền thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số tips để tìm, thuê đơn vị thiết kế rẻ mà đẹp nhé. Đó là:

  • Bạn nên tìm đơn vị có dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ như vậy sẽ có mức chiết khấu giá tốt, thậm chí là miễn phí thiết kế nội thất với các công trình đơn giản.
  • Lựa chọn, tìm đến tư vấn và so sánh thiết kế nội thất giá bao nhiêu giữa nhiều đơn vị khác nhau. Bạn là khách hàng, bạn có quyền lựa chọn. Vì thế hãy tìm đơn vị tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.
  • Bên cạnh đó đừng quên xem hồ sơ năng lực, các công trình đơn vị đã thiết kế có phong cách tương tự hoặc gần giống như bạn mong muốn.

Với tất cả những thông tin ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính thiết kế nội thất giá bao nhiêu. Từ đó chúc bạn tìm được đơn vị thiết kế ưng ý, với chi phí hợp lý nhất cho mình nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *