Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp chuẩn 5 bước

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp chuẩn 5 bước

Tìm hiểu kỹ về quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tự đảm bảo quyền lợi của mình và chọn ra đơn vị thực hiện uy tín, chất lượng nhất. Dĩ nhiên, mỗi công ty có thể sẽ có các cách triển khai khác nhau, nhưng ở đây chúng tôi muốn đề cập đến những bước cơ bản cần có của một công ty thiết kế nội thất uy tín.

thiết kế nội thất chuyên nghiệp

1. Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp tiêu chuẩn và cơ bản nhất sẽ bao gồm các bước làm việc như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất để có thể thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Ở giai đoạn này, đơn vị thiết kế sẽ cần khai thác các thông tin từ khách hàng như: sở thích, phong cách mong muốn cho thiết kế, các không gian sử dụng cần thiết, và cả khả năng tài chính của họ.

Dựa trên các thông tin thu thập ban đầu, bạn có thể nói qua về một số phương án thực hiện. Bên cạnh đó thì cho khách hàng biết rõ cả về mặt lợi hại khi muốn thiết kế công trình như vậy.

Khi cả hai bên đã có tiếng nói chung thì sẽ tiến hành đặt lịch đến tận nơi khảo sát.

Bước 2: Trực tiếp đến khảo sát công tận nơi

Đối với một quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể không có giai đoạn khảo sát. Việc khảo sát sẽ giúp cho bên thiết kế có thể nhìn nhận tổng quan về công trình, tiến hành đo đạc, chụp ảnh lại. Điều này sẽ giúp cho phần lên bản vẽ sau này được chính xác, phù hợp hơn cả.

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng

Công ty tiến hành báo giá, lập bảng dự toán sơ bộ, cũng như lập hợp đồng với các điều khoản, trách nhiệm và quyền lợi cho cả 2 bên. Bạn nên chú ý đọc kỹ hợp đồng, thảo luận và đi đến thống nhất phương án tốt nhất, tránh gây ra tranh cãi, phiền hà sau này.

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế

Và dĩ nhiên đã là thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì chắc chắn là phải lên bản vẽ.

Thông thường thì công ty thiết kế sẽ lên bản vẽ 2D chi tiết trước để khách hàng có thể hình dung về cách phân bổ, sắp xếp không gian cùng đồ vật trong công trình. Đồng thời công ty cũng sẽ giải trình rõ về phong cách thiết kế để khách hàng hiểu, sửa đổi hoặc bổ sung khi cần.

Sau khi hợp đồng được ký kết, bản vẽ 3D sẽ được xây dựng chi tiết. So với bản vẽ 2D thì bản vẽ 3D sẽ cho khách hàng cái nhìn chân thực nhất về công trình sau khi hoàn thiện. Bản vẽ này sẽ thể hiện chính xác về màu sắc, chất liệu, phối cảnh thực tế.

Bước 5: Thống nhất lại bản vẽ và thanh lý hợp đồng

Hai bên tiến hành thảo luận, thống nhất bản vẽ 3D cuối cùng sau khi đã chỉnh sửa theo ý muốn của khách hàng. Vào lúc này, đơn vị thiết kế có thể tư vấn thêm cho khách về vật liệu sử dụng hay giải đáp những thắc mắc cuối cùng của khách hàng.

Khi đã đạt được thỏa thuận cuối cùng, cả 2 bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Khách hàng tiến hành thanh toán chi phí thiết kế như đúng trong hợp đồng.

công ty thiết kế nội thất
Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ tạo ra công trình đẹp và chất lượng

Đọc hiểu kỹ hơn: thiết kế nội thất là gì?

2. Vì sao nên chọn các công ty có quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp?

Chọn lựa một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp chính là cách để các chủ đầu tư đảm bảo được quyền lợi tối ưu cho mình. Bao gồm:

  • Được tư vấn, định hình phong cách nội thất vừa phù hợp với sở thích, vừa phù hợp với công trình và mục đích sử dụng thực tế. Các công ty thiết kế nội thất uy tín sẽ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, lâu năm để đưa ra phương án tốt nhất cho bạn.
  • Công trình vừa đảm bảo được về thẩm mỹ, tối ưu hóa các không gian, sử dụng các đồ vật, chất liệu chắc chắn, độ bền cao.
  • Quyền lợi của khách hàng, trách nhiệm công ty được đảm bảo chính xác tuyệt đối. Bộ phân chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ luôn cho thấy sự tôn trọng, quyền lợi mà bạn đáng được hưởng.
  • Tiến độ đi kèm với chất lượng bản vẽ thiết kế được tạo ra.
  • Kết quả nhận được sẽ xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.

thiết kế nội thất uy tín

3. Một số lưu ý để thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho khách hàng

Chúng tôi có một số lưu ý dành riêng cho các khách hàng khi muốn được thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất. Đó là:

  • Xác định rõ nhu cầu, sở thích, phong cách của chính mình. Vì chỉ khi bạn biết rõ rằng mình cần gì, muốn gì thì công ty thiết kế mới có thể thực hiện được tốt nhất.
  • Tham khảo qua nguyên lý thiết kế nội thất
  • Cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất. Muốn tìm công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì bạn cần tìm hiểu về hồ sơ năng lực, dự án họ đã thi công, cách chăm sóc và đảm bảo quyền lợi khách hàng cùng với báo giá của họ.
  • Cân đối để thiết kế phù hợp được với cả ngân sách hiện có. Bởi lẽ nếu bạn đầu tư một bản vẽ hoành tráng mà không có đủ khả năng hoàn thiện trên thực tế thì sẽ gây ra sự lãng phí đáng tiếc.

Chúc cho tất cả các chủ đầu tư sẽ tìm được công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho mình nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *