Biệt thự có phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Tìm hiểu về phong cách thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải

Nếu bạn không còn thích các phong cách thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp hay đơn giản kiểu Nhật. Thì tại sao không thử một phong cách thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải. Một vẻ đẹp đến từ thiên nhiên, sự hòa quyện của rất nhiều yếu tố khác nhau. Để có cái nhìn khách quan nhất, nội dung hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phong cách Địa Trung Hải là gì nhé!

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải là gì?

Trước khi đi tìm kiểu về đặc trưng của phong cách thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lịch sự hình thành của phong cách này.

Phong cách Địa Trung Hải là một trong những phong cách có lịch sử khá lâu đời, được biết đến lần đầu tiên vào cuối thế kỳ XIX. Và trở nên phổ biến hơn với những năm 1920 – 1930. Với xuất phát từ các quốc gia ở phía Bắc Địa Trung Hải. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều phong cách khác nhau.

Biệt thự có phong cách thiết kế Địa Trung Hải
Biệt thự có phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Đặc trưng của phong cách thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải

Khi tìm hiểu về phong cách Địa Trung Hải, thì bạn nên tìm khám phá những đặc trưng sau đây.

  • Đặc điểm kiến trúc của phong cách thiết kế biệt thự Địa Trung Hải

Gian phòng khách của thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải
Gian phòng khách của thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung HảiHải

Về đặc điểm kiến trúc thì ngoài quy mô đồ sộ, phong cách Địa Trung hỏi còn dễ nhận ra bằng việc sử dụng các kiến trúc có hình vòm. Điều này bắt nguồn từ sự tinh tế của phong cách Ý và Hy Lạp. Cụ thể những các kiến trúc: mái vòm, cổng vòm và cửa hình vòm.

Bên cạnh đó phong cách Địa Trung Hải còn được thiết kế có sân vườn trồng rất nhiều cây cối. Hàng hiên rộng, cùng hành lang bao quanh. Tất cả được sắp đặt một cách hài hòa tạo ra một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng nhất cho gia đình.

  • Về màu sắc của thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải

Trong các thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải thì lúc nào cũng sẽ sử dụng các màu sắc sặc sỡ và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên vẫn phải hài hòa và nổi bật được kiến trúc này.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên nên cam gam màu theo phong cách Địa Trung Hải được lựa chọn gồm: sắc xanh của bầu trời, tím của oải hương, vàng nhạt và trắng của cát và nắng. Tất cả các màu khi được phối với nhau phải tạo nên tổng thể thoáng mát và ấn tượng.

  • Về trang trí và nội thất của thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải

Không gian phòng bếp và phòng ăn của phong cách Địa Trung Hải
Không gian phòng bếp và phòng ăn của phong cách Địa Trung Hải

Đối với nội thất trong thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải luôn được bố trí khoa học và hợp lý nhất. Tạo nên một không gian sinh hoạt tràn ngập sức sống.

Với nội thất phòng khách thì phong cách Địa Trung Hải sẽ có ghế sofa góc được bọc da với đệm mút êm ái, thiết kế thì nhỏ gọn. Ngoài việc thư giãn còn được trang trí cây xanh, sách cho phòng khách. Kết hợp với bàn trà hình tròn bằng gỗ tự nhiên trong hút mắt và tạo cảm giác dễ chịu. Bức tường gạch màu đỏ chính là đặc trưng lớn của phong cách này.

Về nội thất bếp và phòng ăn phong cách Địa Trung Hải rất ấn tượng. Hầu hết là không gian mở được kết nối với phòng khách, giúp cho không gian thoáng hơn. Tủ bếp, bàn đảo, bàn ăn, màu tường, đèn được chọn các gam màu nhẹ nhàng tạo sự dễ chịu.

Về phòng ngủ của phong cách Địa Trung Hải luôn tối giản hết sức về màu sắc. Kích thước không cần quá lớn đảm bảo được sự thông thoáng, giúp cho chủ nhân có được sự riêng tư và thoải mái nhất. Phòng tắm sang trọng kết hợp với phòng ngủ làm nên một kiến trúc Địa Trung Hải đặc sắc.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu về phong cách thiết kế biệt thự kiểu Địa Trung Hải. Mong rằng bạn đã hiểu hơn và yêu thích phong cách này. Nếu có điều kiện hãy thử ứng dụng phong cách này vào ngôi biệt thự của mình. Chúc các bạn thành công!

>>Tham khảo thêm xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn trên quy mô 2000m2

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *