thi công nội thất phòng khách giá rẻ

Thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà đẹp đơn giản

Muốn thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà vẫn đẹp, đúng phong cách thì cần phải chú trọng từ khâu thiết kế, chọn vật liệu và lựa chọn đơn vị thi công. Bên cạnh đó còn rất nhiều kinh nghiệm thú vị và thiết thực nữa sẽ được chúng tôi chia sẻ ở trong bài viết này cho bạn.

Vì sao phải chú trọng thi công nội thất phòng khách?

Phòng khách được xem là nơi đại diện, là “bộ mặt” của gia chủ. Đây cũng chính là không gian thể hiện rõ nhất phong cách của chủ nhân. Đặc biệt thì phòng khách còn là nơi đón tiếp những vị khách quan trọng. Gia chủ có “nở mày nở mặt” hay không thì cũng phụ thuộc rất nhiều vào căn phòng này.

Chính vì lẽ đó là phòng khách thường là nơi được đầu tư hơn cả về mặt thiết kế và thi công nội thất. Tuy nhiên không phải chỉ có chi ra thật nhiều tiền bạn mới có căn phòng khách đẹp. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm, thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, thể hiện dấu ấn rõ nét của gia chủ.

thi công nội thất phòng khách giá rẻ

Kinh nghiệm thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà đẹp

Muốn thi công nội thất phòng khách giá rẻ, thi công nội thất phòng khách đẹp thì hãy chú ý đến các vấn đề sau đây:

1. Xác định rõ về ngân sách thi công nội thất ngay từ ban đầu

Dù là phòng khách hay bất cứ phòng nào, thậm chí là khi thi công cả ngôi nhà thì điều đầu tiên bạn cần làm rõ chính là khả năng ngân sách của mình. Xác định rõ ngân sách sẽ giúp việc thảo luận với đơn vị thiết kế và thi công được dễ dàng hơn. Từ mức ngân sách mà bạn có, họ có thể tư vấn, đưa ra ý tưởng thiết kế và thi công được phù hợp nhất.

Tiêu chí thi công nội thất phòng khách giá rẻ ở đây phải là phù hợp với ngân sách mà vẫn đảm bảo được phong cách theo mong muốn. Chúng tôi khuyên bạn tiết kiệm, chứ không khuyên bạn bằng mọi cách thi công sao cho rẻ nhất mà lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Thông thường thì trong quá trình thi công có thể sẽ có một số phát sinh. Do đó bạn hãy tính thêm 10% chi phí phát sinh để tránh việc bị thiếu nhé.

Đọc nhanh: thông tin về thiết kế và thi công nội thất

2. Xác định phong cách, lập bản vẽ thiết kế chi tiết

Muốn thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà đẹp thì hãy định hình rõ phong cách mà bạn mong muốn. Đó là phong cách hiện đại, đương đại, cổ điển hay tân cổ điển.

Phong cách được định hình rõ ràng thì từ thiết kế đến thi công đều trở nên nhanh chóng. Quan trọng là bạn chỉ cần làm một lần, tránh việc phải sửa chữa nhiều lần vì không vừa ý. Như vậy sẽ tốn thêm khoản chi phí không nhỏ của bạn đấy. Chưa kể đến là thời gian thi công cũng bị đội lên đáng kể. Hãy lên kế hoạch thiết kế nội thất phòng khách thật chuẩn nhé!

thi công nội thất phòng khách đẹp
Lên bản vẽ và hoàn thành chính xác là cách để thi công nội thất phòng khách giá rẻ, đẹp mà nhanh chóng

3. Chọn chất liệu phù hợp thi công nội thất phòng khách đẹp

Chất liệu để thi công nội thất hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn có thể chọn và kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau. Ví dụ như: gỗ, đá, kim loại, gạch men,… Trong đó thì trong mỗi loại chất liệu lại phân chia thành nhiều loại khác nhau.

Đó là lý do mà bạn cần xác định ngay từ ban đầu về ngân sách thi công của mình. Bởi từ ngân sách đó thì bạn có thể lựa chọn được chất liệu phù hợp nhất cho mình.

Chẳng hạn khi muốn nói đến phong cách sang trọng, cổ điển một chút thì mọi người thường chọn chất liệu gỗ. Vậy nhưng gỗ tự nhiên hay các loại gỗ quý thì giá thành lại khá cao. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp. Hiện nay thì từ mẫu mã cho đến chất lượng của loại gỗ này đã được cải thiện đáng kể. Quan trọng là chi phí của nó lại rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

4. Cân nhắc, chọn lựa đồ nội thất thật cần thiết, không dư thừa

Thi công nội thất phòng khách giá rẻ là thi công đủ chức năng, đủ thẩm mỹ. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những món đồ thật sự cần thiết. Đồ trang trí cũng chỉ nên vừa đủ. Cần đảm bảo cho không gian được hài hòa, tiện nghi và thoải mái. Việc chọn đồ dư thừa cũng chính là một lỗi sai rất nhiều người mắc phải khiến cho công trình bị đội giá.

thi công nội thất phòng khách giá rẻ

5. Tìm đơn vị thi công nội thất phòng khách giá rẻ

Kinh nghiệm tìm đơn vị thi công nội thất phòng khách giá rẻ mà bạn có thể tham khảo chính là:

  • Dù giá rẻ nhưng vẫn cần đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và trách nghiệm từ đơn vị.
  • Bạn có thể chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công và có xưởng sản xuất đồ nội thất. Dịch vụ trọn gói thế này vừa dễ quản lý, đơn vị có trách nhiệm cao mà giá thành cũng được giảm đi không ít.
  • Tham khảo giá cả chung của thị trường để tránh bị bên thi công ép giá.
  • Tìm hiểu, so sánh nhiều đơn vị để từ đó chọn ra công ty phù hợp nhất.

Với những kinh nghiệm đã chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được đơn vị thi công nội thất phòng khách giá rẻ và tốt nhất cho mình. Luôn nhớ rằng đi đôi với chi phí phải cần có cả chất lượng, thẩm mỹ nữa bạn nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *