Thi công nội thất là gì

Thi công nội thất là gì? Bạn đã hiểu hết về lĩnh vực này?

Thi công nội thất là gì? Thi công nội thất bao gồm những gì? Làm thế nào để thi công nội thất hiệu quả? Tất cả những thông tin bạn cần biết đều có trong bài viết này!

1. Thi công nội thất là gì?

Trong tiếng Anh, thi công nội thất được gọi là Interior Construction. Đây là công việc không thể thiếu và luôn song hành với thiết kế nội thất – Interior Design. Vậy thì thực chất thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất được hiểu là quá trình hoàn thiện, biến bản vẽ thiết kế nội thất đi vào thực tế. Ở quy trình này sẽ cần đến nguồn nhân lực lớn, chia thành các bộ phận phối kết hợp với nhau để thực hiện những công việc như: xây dựng phần thô, tạo vách ngăn giữa các khu vực trong công trình, tiến hành sắp xếp đồ vật và trang trí. Từ đó rạo nên công trình hoàn thiện, không gian tiện ích, thoải mái nhất cho chủ đầu tư.

Một bản vẽ thiết kế có đẹp đến đâu mà không có đội thi công nội thất tốt thì kết quả sẽ không thể được như mong đợi. Ngoài độ đẹp, độ tiện dụng thì việc thi công nội thất còn ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của công trình.

Do đó mà khi tìm hiểu về thi công nội thất là gì, chúng tôi muốn khẳng dịnh thêm một lần nữa rằng đây là công việc vô cùng quan trọng. Nếu ví thiết kế nội thất là phần ý tưởng, sáng tạo, thì thi công nội thất chính là lúc bạn hiện thực hóa những ý tưởng đó.

Thi công nội thất là gì
Thi công nội thất là gì?

2. Thi công nội thất bao gồm những gì?

Muốn hiểu rõ hơn về thi công nội thất là gì, bạn sẽ cần biết các công đoạn trong đó. Thi công nội thất được chia thành 2 giai đoạn là: thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Cụ thể công việc trong từng giai đoạn bao gồm:

– Thi công phần thô

Công việc trong thi công nội thất là gì ở phần thô này?

 • Định hình từng khu vực bằng việc phá dỡ, hay xây mới hệ thống tường, vách ngăn để chia không gian cho hợp lý.
 • Thi công phần nền, sản: lát đá, lát gỗ.
 • Thi công điện nhẹ, điện nước trong nhà như: hệ thống điều hòa, thông hơi,…
 • Hoàn thiện thi công trần nhà: làm trần thạch cao, ốp trần bằng nhựa, gỗ,…

Toàn bộ các công việc kể trên được thực hiện trực tiếp ở công trình. Bạn có thể thuê từng đội thợ phụ trách từng hạng mục, hoặc thuê công ty trọn gói hoàn thiện.  Nhưng quan trọng nhất là phải sắp xếp đầu công việc hợp lý, hạng mục nào cần hoàn thiện trước để không bị chồng chéo, hay làm ảnh hưởng chất lượng các phần khác.

thi công nội thất bao gồm những gì
Phần thô là bộ khung hình thành nên một không gian tổng thể chất lượng

Thi công hoàn thiện nội thất

Ở đây, đơn vị thi công nội thất sẽ bắt tay vào việc đo đạc, sản xuất các đồ vật với tính năng, màu sắc hay bày biện đồ trang trí giống vởi bản vẽ thiết kế. Công việc này sẽ được triển khai song hành, thậm chí là trước khi thi công phần thô tại xưởng. Bởi ngay khi phần thô hoàn thiện thì cùng lúc đó các đồ vật trong nhà cũng phải được mang đến bày biện. Nếu bạn muốn hỏi về bí quyết hiệu quả để thi công nội thất là gì thì chính là đây!

Thi công nội thất là gì
Trang trí nội thất làm không gian tỏa sáng

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói?

Từ những tìm hiểu về thi công nội thất là gì ở trên, ta có thể thấy rõ rằng trong từng giai đoạn của việc thi công lại chia thành nhiều hạng mục khác nhau. Trước đây, nhiều người thường chọn phương pháp thuê nhiều đơn vị thi công để đảm nhận từng hạng mục. Nhưng hiện nay, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói được lập ra để mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách sử dụng.

Thiết kế và thi công nội thất là bộ đôi không thể tách rời. Lợi ích khi sử dụng đồng bộ dịch vụ thiết kế và thi công nội thất là gì? Đó là:

 • Dịch vụ trọn gói với quy trình đã được xây dựng bài bản, cả đội thiết kế và các đội thi công đã hiểu rõ về nhau. Cho nên việc kết hợp và phân bổ các đầu công việc sẽ hợp lý, nhanh chóng hơn.
 • Hơn ai hết, chính đơn vị thiết kế cũng sẽ là người hiểu rõ nhất về các bản vẽ. Từ đó mà họ có thể tính toán, thực hiện các công đoạn trên thực tế một cách chính xác nhất.
 • Việc sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ tạo nên một công trình đồng bộ. Sự đồng bộ này vừa đáp ứng được chính xác về độ thẩm mỹ như bản vẽ, vừa thỏa mãn được yêu cầu về độ bền, chất lượng dài lâu cho công trình.
 • Khách hàng có chế độ bảo hành lâu dài, không có sự đùn đẩy trách nhiệm như khi làm việc với nhiều đơn vị khác nhau.
 • Tiết kiệm và tối ưu chi phí ở mức cao nhất.

thi công nội thất

4. Cách thức chọn đơn vị uy tín thi công nội thất là gì?

Mang đến những lợi ích tối đa cho khách hàng sử dụng nhưng dĩ nhiên công việc của một công ty thiết kế, thi công nội thất trọn gói không hề đơn giản. Thậm chí nếu lựa chọn sai công ty thì công trình của bạn sẽ phải chịu những sự cố hay sai lần đáng tiếc. Do đó mà hãy chọn lựa thật kỹ đơn vị thiết kế và thi công nội thất 2 trong 1.

Bí quyết để chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất là gì cho uy tín, chuyên nghiệp thì bạn hãy kiểm tra về:

 • Năng lực của đội kỹ sư và đội thợ thi công của công ty. Bên cạnh chuyên môn cao thì kinh nghiệm trong thực tế sẽ giúp họ hoàn thiện công trình tốt nhất. Dĩ nhiên là còn cần phải có tinh thần trách nhiệm cao nữa.
 • Các dự án thi công mà đơn vị đó đã từng thực hiện để đánh giá khách quan về chất lượng.
 • Tốt nhất nên chọn đơn vị có cả xưởng sản xuất nội thất. Bởi nó sẽ giúp bạn đảm bảo được cả về chất lượng, tiến độ nhanh chóng cho đến giá thành hợp lý nhất.
 • Và cuối cùng không thể bỏ qua việc so sánh báo giá với thị trường, đi kèm với các hỗ trợ hay chế độ bảo hành như thế nào nhé.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp về thi công nội thất là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Còn nếu muốn chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín thì KTS Nguyễn Duy Thiêm có thể đưa ra nhiều tư vấn hữu ích cho bạn đấy!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *