Nội thất phòng ngủ vợ chồng và điều cần biết

Để thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng đẹp không phải là một điều quá đơn giản. Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng mà còn là một nơi chứa đựng sự ấm áp, gắn kết yêu thương và tạo nên những cảm xúc thăng hoa cho các cặp vợ chồng. Vậy nên việc thiết kế phòng ngủ đẹp mắt là một yếu tố không thể xem nhẹ. Hãy cùng khám phá những mấu thiết kế phòng ngủ và những điều cần biết về  qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng đa công năng

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng khác nhau, tuy nhiên khi thi công thì vẫn nên chọn phong cách thiết kế hiện đại cùng với những đồ nội thất hiện đại, đa công năng đáp ứng đầy đủ sinh hoạt cho chủ nhà.

Cách lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng ngủ

Để thiết kế được một căn phòng ngủ hoàn hảo cho gia đình nói chung và vợ chồng nói riêng việc đầu tiên là phải lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Thứ nhất là phải tìm hiểu sở thích và xác định độ tuổi của từng người để lựa chọn màu sắc.

Thứ hai là với những căn phòng có diện tích nhỏ khi thiết kế chúng ta nên ưu tiên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như màu be, xanh lam nhạt… tuyệt đối không nên lựa chọn những gam màu đậm như đỏ, tím, cam vì những gam màu này sẽ cho chúng ta cảm giác bí bách, ngột ngạt và làm cho người sử dụng không cảm thấy thoải mái.

Thứ ba với những căn phòng có diện tích khá lớn, người thiết kế cần biết các sắp xếp hài hòa giữa gam màu nóng và lạnh, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng. Hiện nay có một số màu sơn đang rất hot và được ưa chuộng nhiều như: Màu trắng, màu xám, màu hồng, màu nâu…

Xem thêm:nội thất phòng ngủ theo màu sắc

Nên thiết kế phòng ngủ vợ chồng với diện tích bao nhiêu?

Theo thống kế, diện tích phòng ngủ phổ biến ở Việt Nam là 12m2, 13m2,15m2,… 25m2 tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà phòng ngủ có các kích thước khác nhau. Theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta nên xây dựng phòng ngủ có diện tích tối thiểu là 12m2 cùng với một chiếc giường đôi với kích thước 1.8x2m và diện tích tối đa là khoàng 20-25m2 là hợp lí nhất, vì nếu diện tích quá rộng sẽ khiến cho bạn có cảm giác lạnh lẽo, trống vắng không còn được cảm giác ấm áp mà một phòng ngủ cần có.

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy như thế nào?

Yếu tố phong thủy được bố trí trong phòng ngủ vợ chồng cũng là một điều hết sức quan trọng. Về cách đặt giường theo phong thủy thì không nên đặt ở vị trí cửa ra vào vì nó làm luồng không khí trong phòng không được thông thoáng. Chúng ta nên đặt giường ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng, nó sẽ đem lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Trong phòng ngủ vợ chồng việc bố trí cửa sổ cũng rất quan trọng và cũng là nơi đón ánh sáng. Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, rèm, cũng nên khép kín.

Nhà vệ sinh cũng phải luôn được lau chùi, vệ sinh thường xuyên không được để mùi khó chịu. Gương soi nên thu và thả nếu biết đặt đúng cách thì sẽ giúp chủ nhà tăng thêm vận khí và không nên đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ sẽ gây xung đột giữa vợ chồng.

 

Hy vọng qua những thông tin về những điều cần biết về thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng ở phía trên đã cung cấp cho các bạn sẽ thiết kế được cho mình một chiếc phòng ngủ hợp lý, ưng ý để góp phần tăng thêm sự ấm áp, kết nối tình yêu thương, vun đắp cho chất lượng cuộc sống của hai vợ chồng. Nếu bạn đang cần đơn vị thi công nội thất thì hãy liên hệ:

Nguyễn Duy Thiêm

——————————
-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *