Nội thất phòng ngủ trẻ em mới nhất 2023

Nội thất phòng ngủ trẻ em mới nhất 2023

Nội thất phòng ngủ trẻ em là vấn đề là mỗi gia đình đều băn khoăn và cần tỉ mỉ lựa chọn cho các bé, bởi đây là không gian cho các bé vui chơi, nghỉ ngơi và phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, không phải tất cả phòng ngủ của bé trai hay bé gái đều giống nhau, điều này còn dựa vào tính cách, màu sắc phù hợp với bé. Hôm nay, Thiêm sẽ cùng mọi người tìm hiểu về nội thất phòng ngủ trẻ em, từ đó tìm ra được giải pháp nội thất phù hợp nhất cho bé yêu của mình.

  1. Tại sao bạn nên quan tâm tới nội thất phòng ngủ trẻ em?

Đối với một tổ ấm thường được chia ra rất nhiều phòng như phòng ngủ master, phòng bếp, phòng khách,…Tuy nhiên, phòng ngủ trẻ em cũng là một phòng rất cần thiết và cần được quan tâm. Khi còn nhỏ bé có thể ngủ chung với bố mẹ, thế những khi bé lớn hơn một chút, bé cần phải có một không gian của riêng mình để được phát triển về cả thể chất lẫn tâm hồn. Tách riêng phòng cho trẻ sẽ giúp trẻ tự lập hơn, không còn phụ thuộc dựa dẫm quá nhiều vào người lớn. 

Rất nhiều gia đình, khi quyết định cho bé ở riêng nhưng lại không có điều kiện không gian để bố trí đồ đạc cho bé một cách hợp lý, thậm chí là trong phòng bé cũng không được trang bị đầy đủ nội thất. Điều này sẽ khiến cho bé gặp nhiều bất tiện trong sinh họat cũng như khiến bé hạn chế để phát triển sáng tạo tư duy.

Hiểu được tâm lý này của các bậc phụ huynh mà hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những nội thất dành cho phòng trẻ em tiện lợi với nhiều công năng và tiết kiệm chi phí để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu.

2. Nội thất phòng ngủ cho bé gái

2.1. Giường

Đầu tiên, nói đến nội thất phòng ngủ không thể không kể đến giường. Hầu hết các bé gái đều thích những chiếc giường xinh xắn đáng yêu và có những họa tiết trang trí đáng yêu như công chúa, hoạt hình,… 

Nếu nhà có 2 bé gái và 2 bé ở chung một phòng thì có thể cân nhắc mua giường tầng hoặc 2 chiếc giường nhỏ cho 2 bé. Như thế sẽ giúp phòng được tiết kiệm được nhiều không gian hơn và cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. 

2.2. Bàn học

Tương tự như giường, bé gái thường thích những thứ mơ mộng đáng yêu, nên bàn học bố mẹ cũng có thể trang trí theo màu hồng đáng yêu cho bé. 

Bàn học của bé nên được đặt ở nơi có ánh sáng tốt, tốt nhất là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tốt cho sự phát triển của trẻ. Có thể sắp xếp kệ sách và bàn học đi liền để trẻ dễ dàng tiếp cận hơn. Bố mẹ nên chọn những bàn và ghế phù hợp, không để bé với không tới hoặc quá thấp so với bé. Điều này không tốt cho sự phát triển cột sống của bé.

2.3. Tủ quần áo

Khi bé còn nhỏ, quần áo chưa quá lớn bố mẹ có thể thay những tủ quần áo lớn bằng các tủ quần áo nhỏ gọn hoặc trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều tủ quần áo được tạo nên do các ô xếp chồng lên nhau, vừa nhỏ gọn tiện lợi, tiết kiệm chi phí lại bắt mắt và đa dạng cho bố mẹ lựa chọn. 

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần một vài lưu ý và cân nhắc như có cần gương hay không, cửa đẩy hay cửa mở sẽ phù hợp hơn với không gian phòng của bé.

Nếu nhà có 2 bé gái và 2 bé ở chung một phòng thì có thể cân nhắc mua giường tầng hoặc 2 chiếc giường nhỏ cho 2 bé.
Nếu nhà có 2 bé gái và 2 bé ở chung một phòng thì có thể cân nhắc mua giường tầng hoặc 2 chiếc giường nhỏ cho 2 bé.

2.4. Kết hợp màu sắc trong nội thất phòng ngủ bé gái

Đối với bé gái thường thích những màu sắc tươi sáng, dễ thương như màu hồng phấn. Bố mẹ có thể kế hợp thêm với màu trắng hay những màu nhạt pastel tạo cho không gian cảm giác đáng yêu, sáng sủa và thoải mái. 

Tuy nhiên, bố mẹ vẫn nên hỏi ý kiến của bé một chút trước khi lựa chọn nội thất phòng ngủ bé gái để tạo cho bé cảm giác có thể tự lập và ý kiến của bé cũng được tôn trọng chứ không phải bị áp đặt.

3. Nội thất phòng ngủ bé trai

3.1. Giường 

Khác với bé gái, giường của bé trai thường nên được trang trí bằng các họa tiết mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn đáng yêu như ô tô, máy bay, siêu nhân,.. 

Nếu có hai bé trai ở chung một phòng có thể lựa chọn một giường lớn cho 2 bé, hoặc 2 giường nhỏ tách riêng, hoặc giường tầng cũng là một lựa chọn giúp tiết kiệm diện tích mà nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé trai nhà mình.

3.2. Bàn học

Bàn học của bé cũng cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tốt cho sự phát triển của bé. Bàn học của bé trai không cần quá nhiều chi tiết như của bé gái, bố mẹ cần sắp xếp cho bé một cách hợp lý. Tùy vào không gian mà phụ huynh có thể lựa chọn các kiểu bàn học khác nhau cho bé.

3.3. Tủ quần áo

Thay những họa tiết rườm rà, nữ tính như của bé gái, bố mẹ có thể lựa chọn những tủ quần áo đơn giản hơn, họa tiết cũng phù hợp với bé trai nhà mình hơn.

Tủ quần áo của bé trai không cần quá lớn và cầu kì. Do đó bố mẹ cần cân nhắc mua để hợp lý với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của bé.

3.4. Kết hợp màu sắc trong nội  phòng ngủ bé trai 

Thông thường, nội thất phòng ngủ bé trai sẽ được sử dụng những màu sắc tươi sáng như màu xanh da trời, hoặc cũng có thể linh động sử dụng những màu sắc xanh đậm hơn, kết hợp với các họa tiết như bầu trời hay những vì sao tăng sự sinh động trong căn phòng.

4. Chất liệu nội thất phòng ngủ trẻ em

Nội thất phòng ngủ trẻ em có thể được sử dụng các vật liệu như gỗ, gỗ tự nhiên, gỗ veneer. Tuy nhiên, nếu sử dụng gỗ tự nhiên bố mẹ cũng cần cân nhắc vì không được đa dạng màu như gỗ dám veneer. 

Với những thông tin về nội thất phòng ngủ trẻ em trên, hi vọng các bố mẹ có thể tìm được phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ yêu thích, tạo cho bé yêu một không gian vui chơi, nghỉ ngơi và học tập thoải mái và đúng sở thích của bé.

Xem thêm:

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *