Tổng hợp những mẫu trang trí tết đẹp nhất năm 2023

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến tết Quý Mão 2023. Những mẫu trang trí tết đẹp đang len lỏi khắp phố phường. Mọi người đang vô cùng hào hứng chuẩn bị để chào đón một năm mới với nhiều hi vọng. Cùng Thiêm tổng hợp những mẫu trang trí tết năm 2022 đẹp nhất bạn nhé.

Trang trí tết với hoa tươi

Tết cổ truyền hàng năm diễn ra vào dịp năm mới, thời điểm muôn hoa đua nở. Vì vậy sử dụng hoa tươi làm vật trang trí tết cho gia đình là một sự lựa chọn rất phổ biến. Các hộ gia đình đều sẽ có một lọ hoa nhỏ hoặc một chậu hoa tươi để ở các vị trí dễ thấy, dễ nhìn để trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Các loại hoa có thể dùng trang trí trong dịp tết như hoa đào, hoa mai, hoa cúc hoặc hoa ly, hoa lay ơn,… là những lựa chọn phổ biến. Mấy năm gần đây, các loại hoa như hoa tuyết mai, hoa mận rừng cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn làm những mẫu trang trí tết đẹp cho gia đình.

Trang trí tết bằng đồ handmade

Đồ trang trí handmade khá được ưa chuộng những năm gần đây. Các bạn trẻ năng động ngày nay đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu  trang trí tết nguyên đán đẹp mà ai cũng làm được. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản như giấy màu, kéo, hồ, ruy băng sắc màu là đã tạo ra được rất nhiều sản phẩm trang trí dịp tết cổ truyền.

Bạn có thể tham khảo cách làm đồ handmade trang trí tết trên Google, Youtube, các group DIY trên facebook,… Dịp tết Nhâm Dần này, tại sao bạn và các thành viên trong gia đình không thử cùng làm các mẫu trang trí tết handmade? Chắc chắn đây sẽ là một hoạt động thú vị, có thể ôn lại kỉ niệm trong năm cũ và gắn kết tình cảm gia đình trước thềm năm mới.

Trang trí tết với câu đối đỏ

Treo câu đối đỏ là một ý tưởng trang trí tết cổ truyền được người Việt lưu giữ. Ngày xưa chúng ta cần đến các cổng chùa, đình để xin chữ thầy đồ và đem về treo với mong cầu một năm mới bình an, an khang thịnh vượng. Ngày này các sàn thương mại điện tử phát triển, bạn có thể đặt trên mạng các mẫu trang trí tết đẹp như dây may mắn hay câu đối đỏ đa dạng và tiện lợi hơn. Đừng bỏ qua trang trí câu đối đỏ trong dịp tết cổ truyền này bạn nhé!

Xem thêm Trang trí tết ngoài trời độc đáo năm Nhâm Dần 2022 tại đây

Trang trí tết với mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả không thể thiếu trong mỗi dịp tết cổ truyền. Đây cũng là một nét trang trí rất thú vị và mang nhiều ý nghĩa, nguyện ước của gia chủ cho một mùa xuân mới.

Ở nước ta, từng vùng miền sẽ có những loại quả quy định trong mâm ngũ quả. Các loại quả được lựa chọn ở miền Bắc là bưởi, chuối, hồng, cam, quất. Còn ở miền Nam, mâm ngũ quả sẽ gồm các quả mãng cầu, dừa, đu đủ, sung và xoài. Riêng miền Trung do đặc điểm kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, mâm ngũ quả chỉ cần thành tâm chứ không bắt buộc loại quả nào.

Và trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết Tổng hợp những mẫu trang trí tết đẹp nhất năm 2022. Hy vọng chia sẻ của Thiêm sẽ hữu ích với anh chị trong việc tìm kiếm các kiểu trang trí dịp tết cho ngôi nhà của mình. Để trang trí ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp hơn, hãy liên hệ với Thiêm để nhận được tư vấn thiết kế và thi công nội thất hoàn toàn miễn phí theo số hotline dưới đây.

Nguyễn Duy Thiêm

——————————
-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *