Các ý tưởng trang trí tết handmade 2023 đơn giản nhưng độc đáo

Ngày nay, xu hướng làm đồ trang trí tết rất được các bạn trẻ ưa thích và hưởng ứng. Trang trí tết handmade là một trong các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian giáp Tết Nhâm Dần. Chỉ với những vật liệu giá rẻ, dễ tìm, bạn đã có thể tự tay trang hoàng và mang đến một không ấm áp, tươi mới cho ngôi nhà của mình. Cùng Thiêm khám phá ngay những ý tưởng đơn giản mà độc đáo sau đây nhé!

Ý nghĩa của việc trang trí tết handmade

Việc trang trí tết diy mang rất nhiều ý nghĩa. Từ xưa đến nay, dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa đã là hoạt động mang nét đẹp của văn hóa truyền thông của người Việt. Ngày nay, việc trang trí được tân thời bằng hoạt động trang trí tết DIY (Do it yourself).

Thông qua việc trang trí tết handmade, các thành viên trong gia đình sẽ có khoảng thời gian gắn kết với nhau, cùng làm và ôn lại các sự kiện trong một năm qua. Bên cạnh đó, các đồ trang trí tết diy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí trang hoàng nhà cửa so với việc mua đồ trang trí có sẵn ngoài hàng.

Các ý tưởng trang trí tết handmade 2023 đơn giản nhưng độc đáo

Cùng Thiêm khám phá ngay các ý tưởng làm đồ trang trí tết đẹp và độc đáo tết Nhâm Dần 2023 bạn nhé!

Trang trí tết hoa mai làm từ giấy nhún

Chỉ bằng các vật liệu rất đơn giản và dễ kiếm như giấy nhún, kẽm giấy, kẽm nhưa, sáp, keo sữa và giấy ăn, bạn đã có thể tự làm một chậu hoa mai để trang trí tết. Sắc vàng của bông hoa mai mang ý nghĩa mong cầu một năm mới an khang, thịnh vượng. Thành quả hoa giấy tự làm có thể đặt ở các vị trí dễ thấy trong phòng khách, mang đến một không gian tết ấm áp tươi mới như những nụ hoa mai.

Trang trí tết bằng quạt giấy

Với vật liệu chính từ giấy bìa đỏ, keo sữa (hoặc hồ dán) và các vật trang trí may mắn của năm mới. Chỉ cần gập giấy bìa và dán lại bạn đã có ngay một chiếc quạt mang sắc màu mùa xuân. Sau đó, bạn tiến hành gắn các món đồ trang trí may mắn như hình hổ (năm 2023 là năm Quý Mão), chữ phúc lộc thọ, dây may mắn, bông hoa lên quạt. Lặp lại các bước trên cho đến khi đủ số lượng quạt bạn cần.

Chỉ với cách làm đơn giản trên là bạn đã sở hữu những chiếc quạt giấy đỏ tự làm rất độc đáo, thú vị để trang trí cho gia đình mình trong tết cổ truyền này.

Trang trí tết bằng nón lá

Có rất nhiều ý tưởng trang trí tết handmade độc đáo và nón là mà một trong số đó. Bạn có thể xỏ nón lá thành sợi và treo trong phòng khách hoặc ở sân nhà. Có thể kết hợp đèn led với dây nón lá để tạo thành điểm nhấn. Hãy thử trang trí tết bằng nón lá trong dịp tết cổ truyền của dân tộc năm 2023 này bạn nhé!

Rèm cửa trang trí tết handmade

Bạn có thể dùng dùng những mảnh giấy được tạo hình, xâu thành từng sợi và treo lên khung rèm. Và thế là bạn đã có một chiếc rèm handmade để đón tết với chi phí rất rẻ nhưng lại rất hiệu quả trong việc trang trí. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể tham khảo các nghệ thuật gấp giấy để tạo ra các hình thù tinh xảo hơn cho chiếc rèm của mình. Đừng bỏ qua ý tưởng trang trí này trong dịp tết bạn nhé!

Trang trí tết bằng rơm

Rơm là món đồ trang trí tết rẻ những lại rất hiệu quả. Nếu bạn ở nông thôn thì rơm còn không mất tiền để mua. Bạn có thể đặt rơm vào khu vực tiểu cảnh, xung quanh là những bình gốm, gánh hoa,… Đây là một không gian rất thú vị và có thể làm khu vực trưng bày chụp ảnh. Các vị khách ghé thăm chắc chắn sẽ rất ưu ái và để tâm khu vực tiểu cảnh dùng rơm trang trí tết.

Dây ruy băng trang trí tết handmade

Sử dụng ruy băng tạo thành những dây cầu trang trí là một ý tưởng không thể bỏ lỡ trong dịp tết Nhâm Dần. Bằng các vật liệu như giấy nhún, ruy băng, dây đèn led, giấy bóng kính và súng bắn keo là bạn đã có thể tạo nên những quả cầu tuyệt đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình. Sau đó, bạn chỉ cần cắm điện, những quả cầu sẽ tỏa ra ánh sáng nhấp nháy, tươi vui, rất thích hợp để trang trí cho dịp tết cổ truyền này.

Trang trí tết bằng mẹt tre

Trang trí tết bằng mẹt tre sẽ tạo nên một không gian rất ấm cúng và thu hút những năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời đây cũng là một vật trang trí rất bắt mắt. Hãy thử trang trí mẹt tre trong dịp tết này bạn nhé!

Tham khảo các ý tưởng trang trí tết tại đây

Và trên đây là toàn bộ bài viết về Các ý tưởng trang trí tết handmade 2023 đơn giản nhưng độc đáo. Hy vọng chia sẻ của Thiêm sẽ hữu ích với anh chị trong việc tìm kiếm những ý tưởng trang trí tết cho ngôi nhà của mình. Để trang trí ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp hơn, hãy liên hệ với Thiêm để nhận được tư vấn thiết kế và thi công nội thất hoàn toàn miễn phí theo số hotline dưới đây.

Nguyễn Duy Thiêm

——————————
-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *