Lâu đài ở Ninh Bình- lâu đài đẹp nhất theo kiến trúc đẹp

Top các mẫu lâu đài đẹp nhất và lộng lẫy nhất ở Việt Nam

Các tòa lâu đài đẹp nhất và lộng lẫy nhất sẽ luôn hấp dẫn và thu hút nhiều người không phải bởi độ sa hoa, lộng lẫy. Mà đây còn là phong cách kiến trúc, tính thẩm mỹ để đời khi được thi công và xây dựng. Nhờ vào sự phát triển của xã hội các tòa lâu đài không chỉ ở Châu Âu, các nước giàu có. Trên thực tế nó còn xuất hiện ở Việt Nam, vậy thì chúng ta hãy điểm danh các tòa lâu đài lộng lẫy và được nhiều người mê mẩn ở nước ta.

Lâu đài Tổng Hải Sơn – lâu đài đẹp nhất và đắt bậc nhất Việt Nam

Lâu đài Tổng Hải Sơn - lâu đài đẹp nhất ở Hà Nam
Lâu đài Tổng Hải Sơn – lâu đài đẹp nhất ở Hà Nam

Đây là công trình lâu đài tọa lạc tại Phủ Lý – Hà Nam, có diện tích sàn gồm 300m2 x 5 tầng. Khuôn viên rộng gần 27000m2, được thi công hết sức hoành tráng theo kiến trúc cổ điển ở cuối thế kỷ 18. Lâu đài được được thiết kế và thi công hoàn thiện trong vòng 5 năm. Tòa lâu đài đẹp nhất này được trang trí nội và ngoại thất hết sức quý hiếm, tốn khá nhiều kinh phí. 

Tòa lâu đài này có vị trí hết sức đắc địa, giao thông thuận tiện, mặt tiền thoáng và đẹp. Nét kiến trúc này tạo nên một sự cổ kính, sa hoa. 

Lâu đài ở Ninh Bình – cung điện, lâu đài đẹp nhất theo kiến trúc cổ

Lâu đài ở Ninh Bình- lâu đài đẹp nhất theo kiến trúc đẹp
Lâu đài ở Ninh Bình- lâu đài đẹp nhất theo kiến trúc đẹp

Đây là tòa lâu đài được so sánh với một cung điện nguy nga và lộng lẫy. Tổng trị giá tòa lâu đài này được ước tính khoảng 3000 tỷ đồng. Để có được công trình nhà gia chủ phải chi một khoản tiền không nhỏ cho các kiến trúc sư bay đi nhiều nơi trên thế giới để tham khảo. 

Tòa lâu đài này được xây dựng trên khuôn viên rộng 2,4ha, với 5 tầng lầu và 1 tầng hầm. Với lượng xây dựng vật liệu vô cùng đồ sộ, được người ta ví xây dựng bằng ba cái chung cư cao từ 30 – 40 tầng. Từng chi tiết trên lâu đài được làm chi tiết và tỉ mỉ với phần nội thất sang trọng và cao cấp. Các bức tượng cũng phải được trang trí hết sức sinh động và độc đáo.

>Tham khảo những lâu đài Châu Âu đẹp và sa hoa trên thế giới

Lâu đài Linh Nga – lâu đài đẹp nhất theo phong cách Châu Âu

Lâu đài Linh Nga - lâu đài đẹp nhất ở Hải Phòng
Lâu đài Linh Nga – lâu đài đẹp nhất ở Hải Phòng

Chủ nhân của tòa lâu đài này có tên là Linh Nga, được tọa lạc tại Hải Phòng. Được làm theo kiến trúc của các tòa lâu đài Châu Âu. Đây là một trong những kiến trúc lâu đài đẹp nhất ở Việt Nam. Tòa lâu đài được thi công trên một khuôn viên rộng tại đường Văn Cao – Hải Phòng. Công trình được trang trí những hoa văn hết sức cầu kỳ và tinh xảo, với sự xuất hiện của khung vòm rộng. 

Tòa lâu đài còn có những bức tượng bằng đồng làm theo đúng phong cách cổ điển Châu Âu. Trước sân của gia chủ còn bố trí thêm một con sư tử. Hơn nữa gia chủ tuổi ngọ cho nên đã đầu tư một bức tượng con ngựa được mạ vàng trên hệ thống tiền sảnh. Điều này vừa tạo được tính thẩm mỹ cao, vừa khẳng định được gia thế và quyền uy của gia chủ.

Trên đây là những tòa lâu đài đẹp nhất và lộng lẫy nhất ở Việt Nam. Đặc biệt còn rất nhiều tòa lâu đài khác cũng vô cùng độc đáo và ấn tượng. Sự xa hoa của các lâu đài ở Việt Nam chứng tỏ được sự phát triển về nhiều mặt cả kinh tế, chính trị và văn hóa. Đây là những tác phẩm nghệ thuật cần phải được gìn giữ và bảo tồn hơn nữa. Nếu quý vị đang có nhu cầu thi công một công trình kiến trúc hoặc làm nội thất. Hãy đến với chúng tôi đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nội thất lâu đài.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *