Nội thất biệt thự tân cổ điển

6 tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua khi thi công nội thất nhà ở

Khi thi công nội thất nhà ở, rất nhiều người đã quên đi những tiêu chí quan trọng nhất. Vì thế mà dẫn đến việc thi công kém hiệu quả, không được như kỳ vọng. Do đó mà chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 6 tiêu chí nhất định phải chú trọng đặc biệt khi thi công nội thất nhà.

1. Thống nhất phong cách thi công nội thất nhà ở

Để tiết kiệm chi phí hoặc tự muốn làm theo ý thích, nhiều người tự bắt tay thi công nội thất nhà ở của mình. Điều này thì không hề sai. Nhưng cái mà bạn cần chú ý là khi đi tham khảo ở bất cứ đâu, hãy phối hợp và thống nhất một phong cách thiết kế. Ngôi nhà cần có sự hài hòa, tránh việc pha trộn quá nhiều thứ, nhất là với những không gian có diện tích hẹp.

2. Chú trọng vào công năng

Phần thô và đồ vật trong nhà phải được bố trí hợp lý, thực hiện đúng công năng của chúng. Một ngôi nhà có quá nhiều đồ vật dư thừa sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách. Hay lấy ví dụ đơn giản là khi sofa che lấp ổ điện thì tác dụng của ổ điện đó gần như về không.

thi công nội thất nhà ở
Đồ vật cần được sắp xếp gọn gàng, phát huy đúng tác dụng

3. Màu sắc thi công nội thất nhà

Màu sắc khi thi công nội thất nhà ở cũng vô cùng quan trọng. Vấn đề về màu sắc ở đây bao gồm cả màu của sơn tường, màu của đồ nội thất và đồ trang trí. Bạn có thể tạo những điểm nhấn khác biệt bằng cách chơi màu. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng chúng được kết hợp chính xác, tôn lên nhau. Một ngôi nhà có màu sắc lạc quẻ, mỗi nơi một kiểu sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ rất nhiều.

4. Không bỏ qua ánh sáng khi thi công nội thất nhà ở

Thi công nội thất nhà ở thì ánh sáng chính là một yếu tố “sống còn”. Nếu không có ánh sáng thì ngôi nhà sẽ bị coi là cái hầm chứ chẳng thể là tổ ấm nữa. Ánh sáng, không khí trong lành từ bên ngoài không những làm căn nhà trở nên đẹp hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Cùng với ánh sáng thì bạn có thể trồng thêm một ít cây xanh trong nhà. Chúng vừa là đồ vật trang trí, vừa giúp lọc không khí rất hữu hiệu.

thi công nội thất nhà ở

5. Phong thủy khi thi công nội thất nhà

Nhà ở là sở hữu cá nhân, nơi bạn gắn bó gần như cả cuộc đời nên đừng bỏ qua vấn đề phong thủy nhé. Về vấn đề phong thủy khi thi công nội thất nhà ở, bạn có thể liên hệ tư vấn từ các chuyên gia, hoặc tư tìm kiếm trên Google.

Từ hướng nhà, cách bố trí đồ vật, màu sắc bên trong đều cần đến phong thủy. Bởi ngày nay thì thi công nội thất nhà hợp phong thủy không phải là tư duy của người lớn tuổi nữa. Ngay cả người trẻ trong xã hội hiện đại đều rất chủ trọng.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt có thể đem lại may mắn, nguồn năng lượng tích cực và tạo tâm lý thoải mái nhất cho chủ nhân khi trở về.

Tham khảo: các tiêu chí chọn lựa công ty thi công nội thất

6. Ngân sách thi công nội thất nhà ở

Tiêu chí cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là ngân sách thực tế. Hãy cân đối, dự trù mọi thứ trong khả năng cho phép của mình. Một ngôi nhà tốt không chỉ là đẹp, sang trọng, tối ưu được mọi không gian mà còn phải đáp ứng được ngân sách của gia chủ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn việc thiếu chi phí làm dang dở việc thi công nội thất nhà ở đã lên kế hoạch đúng không nào.

Ngoài 6 tiêu chí ở trên, chắc chắn là còn rất nhiều các vấn đề các mà bạn cần quan tâm khi thi công nội thất nhà ở. Nhưng đây được xem là 6 vấn đề nền tảng, giúp bạn hình thành nên một bệ đỡ vững chắc cho các vấn đề sau đó.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *