4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở

4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở

Thiết kế nội thất không gian mở đòi hỏi chúng ta phải có chuyên môn về kiến trúc và mỹ thuật, nếu không sẽ rất dễ mắc phải những lỗi sai cơ bản, gây lãng phí tiền bạc và mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thiêm đã tổng hợp và xin chia sẻ với bạn đọc về 4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở.

4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở

Cùng Thiêm điểm qua 4 lỗi sai thường gặp trong thiết kế nội thất không gian mở và cách khắc phục bạn nhé.

1. Nội thất không có tính thống nhất

4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở
Ánh sáng, màu sắc, cách bố trí nội thất kết hợp tạo thành một thể thống nhất cho không gian mở.

Nhà thiết kế nội thất nối tiếng Kirsty Ristevski đã từng nói: “Các yếu tố nội thất trong không gian mở cần phải “nói chuyện” với nhau như thể chúng là người thân trong một gia đình”. Thật vậy, đồ trang trí và đồ thiết kế nội thất không gian mở phải có yếu tố tương thích về mặt phong cách và thẩm mỹ để tạo nên kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Bạn không thể vừa chọn phong cách tân cổ điển cho khu vực bếp, vừa trang trí phong cách hiện đại cho phòng khách trong cùng một không gian. Thay vào đó, bạn nên chọn một phong cách bạn yêu thích và lựa chọn những món đồ thiết kế nội thất có thể khác nhau về màu sắc và chất liệu nhưng phải phù hợp với nhau về mặt thị giác.

2. Không phân chia các khu vực chức năng

Không phân vùng khu vực chức năng là một lỗi sai cơ bản trong thiết kế nội thất không gian mở. Việc phân vùng sẽ giúp kiến trúc có tính thống nhất mà vẫn đảm bảo chức năng.

4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở
Phân chia khu vực chức năng nội thất giúp gia chủ thể hiện được sự tinh tế trong trang trí

 

Mỗi khu vực nên có cảm giác trực quan liên tục. Ví dụ, thêm một tấm thảm dưới ghế sofa và đèn sàn ở khu vực tiếp khách để làm cho nó giống phòng khách hơn. Nếu có thể, bạn nên sử dụng cùng một loại sàn trong toàn bộ không gian nhà bếp, phòng khách và phòng ăn của bạn để tạo cảm giác liên tục.

3. Sử dụng nội thất quá lớn

4 lỗi sai phổ biến trong thiết kế nội thất không gian mở
Những món đồ nội thất quá lớn có thể gây cản tầm nhìn trong không gian mở.

Những món đồ nội thất thiết kế quá lớn sẽ khiến bạn khó di chuyển trong nhà. Bạn nên chừa lại không gian có chiều rộng khoảng 35-40 inch để thuận lợi cho việc di chuyển trong nhà.

Để tránh mắc phải lỗi sai này, bạn nên xem xét kĩ về kích thước món đồ nội thất trước khi mua và suy nghĩ liệu nó có phù hợp với các món đồ nội thất có sẵn trong ngôi nhà của mình không. Nếu bạn có một không gian mở nhỏ, bạn có thể cân nhắc về việc đặt thiết kế riêng những món đồ nội thất sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình.

Xem thêm về giá thiết kế nội thất TẠI ĐÂY

4. Nhà bếp không phù hợp với không gian

Phòng bếp trong thiết kế nội thất không gian mở thường được tích hợp với phòng ăn hoặc  không gian phòng khách, hoặc thậm chí là toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu kiến trúc của khu vực bếp không ăn nhập với kiến trúc tổng thể sẽ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Để tránh mắc phải lỗi sai này trong thiết kế nội thất không gian mở, bạn nên xem xét kĩ các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng hay vật liệu làm mặt bàn xem có phù hợp với phong cách tổng thể của nhà mình hay không. Nên sử dụng các màu sắc, vật liệu phòng bếp có nét tương đồng với các không gian còn lại để tạo cảm giác gắn kết cho không gian mở.

Và trên đây là 4 lỗi sai thường mắc phải trong thiết kế nội thất không gian mở. Thiêm hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho anh chị trong việc thiết kế, trang trí ngôi nhà của mình. Nếu có câu hỏi nào dành cho Thiêm, anh chị hãy comment để Thiêm biết nhé.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *