thiết kế nội thất sáng tạo cho nhà nhỏ

7 ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo cho những ngôi nhà nhỏ

Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo cho những ngôi nhà nhỏ không chỉ cần xét về mặt thẩm mỹ. Chúng còn cần có tác dụng mở rộng không gian, gia tăng công năng. Mà để làm được điều đó thì hãy tham khảo thử một số gợi ý dưới đây của chúng tôi xem sao nhé!

1. Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo với cây xanh

Cây xanh là một yếu tố không thể thiếu cho các không gian nhỏ. Không những có tác dụng trang trí mà chúng còn đem lại bầu không khí trong lành, dễ chịu hơn. Bạn có thể treo thêm nhiều cây xanh thả từ trên trần nhà. Hay đơn giản là đặt một vài chậu xương rồng nhỏ để trang trí trên bệ cửa sổ. Nó không tốn diện tích mà lại giúp ngôi nhà đẹp và xanh hơn rất nhiều.

Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo

2. Thêm giếng trời trong ngôi nhà

Đừng nghĩ chỉ những căn nhà lớn hay biệt thự mới có thể làm giếng trời. Một ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo mà cũng rất thiết thực cho nhà nhỏ chính là lắp đặt cửa sổ trần. Nó sẽ mang lại thêm ánh sáng cho căn nhà của bạn, trở thành điểm nhấn ấn tượng. Cửa sổ trần cũng khiến cho không gian tổng thể trở nên thoáng đãng và cảm giác được mở rộng hơn.

Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo
Giếng trời cho nhà nhỏ, tại sao không?

3. Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo với gác xép lưới

Một chiếc gác xép lưới sẽ là ý tưởng không tồi. Gác xép lưới không những làm gia tăng thêm diện tích sử dụng mà lại rất dễ làm, không tốn diện tích. Gác xép lưới cũng là kiến trúc mà rất nhiều khu resort hạng sang đang sử dụng. Vậy thì tại sao bạn lại không mang nó về ngôi nhà của mình?!

thiết kế nội thất sáng tạo cho nhà nhỏ
Mang phong cách resort vào ngôi nhà của bạn bằng gác xép lưới

4. Chọn đồ nội thất đa năng

Mỗi món đồ trong một ngôi nhà nhỏ có thể đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể thuê thiết kế và sản xuất riêng những món đồ tiện ích cho ngôi nhà của mình.

Ví dụ như đặt một chiếc tủ tường vời phần mặt kính mở ra trở thành một chiếc bàn ăn chẳng hạn. Không những đẹp, tiện ích, hiện đại mà còn tiết kiệm được đáng kể diện tích cho ngôi nhà đấy nhé. Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo kiểu này còn được áp dụng ngay cả ở những công trình lớn nữa đấy!

thiết kế nội thất sáng tạo cho nhà nhỏ
Nội thất đa năng làm căn nhà trở nên gọn gàng, tiện ích hơn

5. Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo với không gian ngoài trời

Bạn có thể xóa bớt đi cảm giác chật hẹp, gò bó cho ngôi nhà bằng cách kết nối chúng với khoảng không gian bên ngoài. Bạn có thể tạo ra một khoảng sân nhỏ để trồng cây. Hoặc sử dụng cửa kính trong suốt nhìn ra bên ngoài để cảm giác ngôi nhà được mở rộng ra. Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo này rất đáng để bạn lưu tâm đấy!

thiết kế nội thất sáng tạo cho nhà nhỏ

6. Cách lắp đặt thang trong nhà

Thay vì những bậc thang khá tốn diện tích thì bạn có thể lắp đặt dạng thang nhỏ áp sát tường. Những chiếc thang thế này mang đến cảm giác mộc mạc và rất gọn gàng cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể khiến chúng trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn bằng cách thay đổi màu sơn hay trang trí thêm xung quanh.

thiết kế nội thất sáng tạo cho nhà nhỏ

7. Lắp đặt cửa theo kiểu Pháp

Đã gọi là ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo thì phải chứa những điều tưởng chừng như không thể. Lắp đặt cánh cửa đôi trong một ngôi nhà nhỏ, tại sao không?!

Bạn đang nghĩ rằng nhà nhỏ mà còn lắp đặt cửa như vậy thì rất tốn diện tích? Nhưng đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đo đạc, thiết kế ra chiếc cửa đôi với kích thước phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế cửa đôi kiểu Pháp sẽ mang lại lượng ánh sáng lớn cho ngôi nhà của bạn. Dù là phong cách giản dị hay sang trọng thì những cánh cửa này đều có thể “cân” được hết!

Ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo

Hy vọng rằng những ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo ở trên sẽ làm cho không gian nhà bạn vừa đẹp, vừa được mở rộng ra. Chúng tôi còn rất nhiều những mẹo hay về thiết kế nội thất được chia sẻ trên website. Để không bỏ lỡ thì hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất từ chúng tôi nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *