lâu đài lớn nhất thế giới

Top 5 lâu đài lộng lẫy nhất thế giới

Không chỉ gây ấn tượng về diện tích mà từ thiết kế cho đến lịch sử của những tòa lâu đài lộng lẫy nhất thế giới dưới đây có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá đấy!

1. Lâu đài lộng lẫy nhất thế giới ở Scotland – Balmoral

lâu đài lộng lẫy nhất thế giới

Mặc dù bản thân tòa lâu đài chính không quá lớn, nhưng khu đất xung quanh Balmoral lại lớn hơn rất nhiều so với diện tích của bất kỳ quần thể lâu đài nào khác. Tổng diện tích khu đất của lâu đài Balmoral lên đến 50,000 mẫu Anh.

Khu đất này trước đây từng thuộc sở hữu của gia đình Farquason. Nhưng vào thế kỷ 19, hoàng gia Anh đã mua lại và xây dựng nên tòa lâu đài Balmoral.

Thiết kế của tòa lâu đài được tạo ra bởi William Smith và Hoàng tử Albert. Lâu đài to nhất thế giới này mở cửa đón khách đến tham quan phòng khiêu vũ cùng các khu vườn vào những thời điểm nhất định trong năm.

2. Lâu đài lớn nhất thế giới ở Nhật Bản – Himeji, rộng 265 mẫu Anh

lâu đài lộng lẫy nhất thế giới
Himeji mang đậm kiến trúc điển hình của Nhật Bản

Diện tích tòa lâu đài lớn thứ 2 thế giới này là khoảng 265 mẫu Anh. Quần thể lâu đài Himeji được xây dựng vào thế kỷ 14 trên đỉnh đồi ở tỉnh Hyōgo. Trong suốt các thế kỷ tiếp theo, lâu đài này đã được tu sửa nhiều lần và vẫn giữ nguyên điển hình của kiến ​​trúc lâu đài của Nhật Bản.

Himeji cho thấy “sức sống” mãnh liệt khi vẫn được bảo toàn sau vụ đánh bom trong Chiến tranh Thế giới lần II. Ở Nhật, lâu đài Himeji còn được gọi là Hakuro-jō – Lâu đài con cò trắng, hoặc Shirasagi-jō – Lâu đài Diệc trắng.

Himeji đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và mở cửa cho khách du lịch vào tham quan thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Những lâu đài Pháp đẹp nhất hiện nay

3. Lâu đài lộng lẫy nhất thế giới Malbork ở Ba Lan

lâu đài lộng lẫy nhất thế giới
Malbork là tòa lâu đài lớn nhất thế giới tính theo diện tích đất sử dụng

Đây chính là lâu đài lớn nhất thế giới tính theo diện tích đất và đã được UNESCO công nhận. Nếu như các lâu đài lớn nhất thế giới khác nằm trên khoảnh đất rộng với hệ thống vườn bao quanh, thì riêng khu phức hợp của Malbork đã lên tới 52 mẫu Anh.

Lâu đài Malbork được xây dựng bởi các Hiệp sĩ Teutonic vào thế kỷ 13. Từ đó, lâu đài đã được mở rộng nhiều lần để đủ nơi ở cho các hiệp sĩ.

Hiện nay, tòa lâu đài Malbork không chỉ đón khách du lịch đến tham quan, mà còn thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện bất ngờ tại đây.

4. Lâu đài cổ lớn nhất thế giới ở Cộng hòa Séc – Praha

lâu đài lộng lẫy nhất thế giới
Tòa lâu đài cổ kính với vẻ đẹp lãng mạn ở Cộng hòa Séc

Trong danh sách các lâu đài lớn nhất thế giới thì Praha chính là lâu đài có niên đại lâu đời nhất, được xây dựng vào thế kỷ IX.

Ban đầu, lâu đài Praha chỉ được xây dựng với một số tòa nhà. Nhưng sau những lần tu sửa, mở rộng, nâng cấp kiên cố hơn thì tổng diện tích tòa lâu đài này đã lên tới 70.000 mét vuông.

Không dùng để làm nơi tham quan như các tòa lâu đài to nhất thế giới ở trên, lâu đài Praha hiện vẫn đang được dùng làm văn phòng của Tổng thống Cộng hòa Séc. Ngoài ra thì đây cũng là nơi cất giấu báu vật của hoàng gia xứ Bohemian.

5. Lâu đài Windsor ở Anh

lâu đài lộng lẫy nhất thế giới
Lâu đài Winsor ở Anh nằm trong những lâu đài lộng lẫy nhất thế giới

Lâu đài Windsor được xây dựng vào thế kỷ 11. Điểm đặc biệt của tòa lâu đài lớn nhất thế giới này là cho đến nay, nó vẫn là nơi ở của hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth II đặc biệt yêu thích và coi nơi đây là ngôi nhà cuối tuần yêu thích của bà.

Tổng diện tích của tòa lâu đài Windsor là khoảng 54,8 nghìn mét vuông. Nơi đây được xem là tòa lâu đài có người ở lớn nhất và cổ nhất ở Châu Âu. Du khách có thể ghé thăm tòa lâu đài này vào tất cả các ngày trong tuần, chỉ trừ thứ ba và thứ tư.

Nếu có cơ hội du lịch đến những đất nước kể trên, bạn đừng quên ghé thăm các tòa lâu đài lớn nhất thế giới này nhé. Chắc chắn khi được tham quan trực tiếp, bạn sẽ còn biết thêm nhiều điều thú vị hơn nữa đấy! Nếu chưa có dịp đi thì có thể tham khảo những lâu đài lớn nhất tại Việt Nam nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *