Thi công nội thất phòng thờ theo gam màu gỗ

Những lưu ý khi thi công nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy

Thờ tự gia tiên là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Do đó không gian thờ cúng chính là một nơi linh thiêng và không thể thiếu trong nhiều gia đình. Đi cùng sự phát triển của xã hội, không gian phòng thờ ngày càng được chăm chút và cải tiến hơn. Tuy nhiên cần lưu ý khi thi công nội thất phòng thờ, đây là những điều quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Tầm quan trọng của việc thi công nội thất phòng thờ

Không gian phòng thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với tổ tiên và các vị thần linh. Chính vì vậy mà thiết kế thi công nội thất phòng thờ luôn quan trọng. Nó ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của gia đình. Vậy nên cần thực hiện thật tỉ mỉ và chuẩn chỉnh.

Nội thất phòng thờ hợp phong thủy, đẹp thường giúp gia đình làm ăn phát tài, phát lộc. Đồng thời cũng sẽ thể hiện được tấm lòng của con cháu, cũng như sự đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài ra phòng thờ đẹp và đầy đủ sẽ là nơi con cháu luôn nhớ về. Từ đó nuôi dưỡng tâm hồn về sự hiếu thảo, sống có đạo đức, kính trên nhường dưới. Giúp giáo dục con cháu về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thi công nội thất phòng thờ theo gam màu gỗ
Thi công nội thất phòng thờ theo gam màu gỗ

Những lưu ý khi thi công nội thất phòng thờ 

Để thi công nội thất phòng thờ đẹp và đúng chuẩn, các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Vị trí và hướng đặt phòng thờ trong nhà

Theo phong thủy bàn thờ không nên đặt ngược hướng nhà, đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào, không đặt gần nhà vệ sinh, lò bếp. Không gian của bàn thờ nên được bố trí ở trên cao, thường sẽ là tầng cao nhất trong ngôi nhà, không nên để không gian khác đè lên. Về hướng đặt bàn thờ nên xem mệnh của gia chủ để có thể biết hướng phù hợp nhất.\

Phòng thờ được thi công theo kiểu nhà hiện đại
Phòng thờ được thi công theo kiểu nhà hiện đại
  • Về màu sắc trong thi công nội thất phòng thờ

Đối với thi công nội thất phòng thờ nên lựa chọn màu sắc hợp lý. Không nên chọn những gam màu quá sặc sỡ và các gam màu tối. Trong thi công thì nên chọn các gam màu trầm ấm như: màu gỗ, màu hơi vàng, nâu…để thể hiện sự ấm cứng và tôn nghiêm của gian phòng thờ.

  • Về chất liệu thi công nội thất phòng thờ

Bàn thờ, tủ thờ người ta thường lựa chọn các loại gỗ tâm linh như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ vàng tâm, gỗ óc chó…Điều này còn tùy thuộc vào sự đầu tư cửa gia chủ. Chất liệu nội thất phòng thờ sẽ quyết định đến tuổi thọ và giá thành nội thất của gian phòng thờ ra sao.

  • Sự trang nghiêm trong thi công nội thất phòng thờ

Các phần nội thất cần phải đặt sao cho tôn nghiêm, thể hiện được sự sang trọng, cũng như nét đẹp văn hóa. Ngày nay bàn thờ có rất nhiều các thiết kế khác nhau, tuy nhiên thì dù có theo kiểu truyền thống hay hiện đại thì cũng nên chỉnh chu và trang nghiêm nhất có thể.

Tham khảo thêm 10 xu hướng thiết kế nội thất phòng khách năm 2023

Cơ sở chuyên thi công nội thất phòng thờ đáng tin cậy

Hiện nay trên thị trường, đơn vị thiết kế và thi công nội thất phòng thờ có khá nhiều, thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng tin và chất lượng. Vậy thì làm sao để chọn lựa được đơn vị thi công nội thất uy tín, hãy đến với Thiên Vân Home, cơ sở mà nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin.

Tại đây không chỉ có đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, mà còn có đội ngũ thi công lâu năm, thành thạo công việc. Sẽ giúp cho khách hàng có được căn phòng thờ chất lượng và theo đúng phong thủy, làm cho gia đình thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.Quy trình thi công sản xuất luôn chuẩn chỉnh theo đúng theo cam kết đã đặt ra. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *