Shophouse và 6 điều cần biết về loại hình bất động sản này

Shophouse là gì và đây loại hình bất động sản như thế nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để biết chi tiết về shophouse là gì cũng như đặc điểm của loại hình bất động sản này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Shophouse là gì?

Shophouse hay còn được gọi với cái tên là nhà phố thương mại và đây là một mô hình kiểu nhà ở mới. Shophouse được xây dựng ở các trục đường phố của khu thương mại dịch vụ đã được phê duyệt. Đây là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại đang được ưa chuộng ngày nay.

Mặc dù đây không phải là loại hình bất động sản mới trên thế giới, nhưng nó chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây mà thôi. Tuy chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng shophouse đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt mạnh mẽ vì vừa có thể dùng để kinh doanh vừa có thể để ở. Thông thường những căn shophouse ở Việt Nam được xây dựng ở những vị trí đắc địa, có lợi thế về diện tích, hay không gian vị trí cũng như khu dân cư đông đúc và sầm uất.

Tham khảo ngay các mẫu thiết kế Shophouse

6 đặc điểm tiêu biểu cần biết của shophouse là gì?

Shophouse là loại hình căn hộ thương mại đặc biệt và được nhiều người muốn sở hữu chúng. Dưới đây là 6 đặc điểm tiêu biểu, nổi bật của shophouse mà bạn cần phải biết.

Vị trí đắc địa

Đặc điểm hàng đầu khiến cho shophouse luôn nhận được nhiều sự ưu ái của các nhà đầu tư muốn sở hữu nó vì có vị trí vô cùng thuận lợi và đắc địa. Thường thì shophouse được xây dựng ở các dự án, các khu đô thị cao cấp, nằm trên những tuyến đường lớn, trung tâm của dự án, đô thị và là nơi có mật độ dân cư đông, đông người qua lại. Đây cũng là một trong những yếu tố để có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt cho các doanh nhân.

Thiết kế thông minh và vô cùng hiện đại ở shophouse

Bạn có biết một trong những ưu điểm nội bật của shophouse là gì không? Đó chính là những căn shophouse có thiết kế vô cùng thông minh và hiện đại. Mỗi căn shophouse sẽ có 2 không gian được thiết kế riêng biệt trở lên. Ở những tầng dưới sẽ có thiết kế tốt hơn để có thể mở cửa hàng kinh doanh hoặc cho thuê làm văn phòng. Trong khi đó, tầng cao nhất của shophouse sẽ được xây dựng như một căn hộ để ở.

Có rất ít

Không chỉ sở hữu chất lượng tốt mà số lượng các căn shophouse trong một dự án cao cấp, các khu đô thị lớn cũng rất ít. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cho shophouse trở nên thu hút và khan hiếm trên thị trường hiện nay. Thông thường số lượng shophouse trong các dự án được phê duyệt chỉ chiếm từ 2 – 3 % trong tổng số lượng căn hộ mà thôi. Đối với những dự án, khu đô thị lớn thì số lượng shophouse có thể chiếm đến 5%.

Thuận tiện cho việc di chuyển

Các shophouse sẽ nằm ở trên trục đường lớn hay vị trí trung tâm của dự án nên thuận tiện cho việc di chuyển dễ dàng. Không chỉ di chuyển tiện lợi trong khu dân cư hay khu đô thị mà việc di chuyển ra bên ngoài cũng rất thuận lợi.

Thanh khoản cao

Một trong những yếu tố hấp dẫn nữa của loại hình shophouse đó chính là tính thanh khoản cao. Vì sở hữu các yếu tố như vị trí đắc địa, thiết kế thông minh hiện đại cùng với số lượng hạn chế nên dễ dàng và thuận tiện cho việc mua bán hay cho thuê.

 Cơ hội tăng giá trị tài sản cho các nhà đầu tư

Đây cũng là một trong nhiều ưu điểm của mô hình shophouse đối với nhiều nhà đầu tư. Lợi nhuận khai thác các căn shophouse có thể lên từ 8% đến 12% một năm. Đây là một con số cao hơn so với việc gửi ngân hàng. Do đó, đây cũng là một trong những loại hình đầu tư tạo cơ hội giúp giá tăng giá trị tài sản cho nhiều người sở hữu shophouse.

Tuy nhiên, đi cũng với những ưu điểm nổi bật như trên thì shophouse cũng có hạn chế đó chính là giá đầu tư khá cao. Thậm chí có thể nói giá của các căn shophouse rất cao so với những loại hình bất động sản khác. Tuy nhiên, khi đã sở hữu được shophouse rồi thì cũng nên đầu tư thiết kế nội thất shophouse để có thể làm tăng giá trị tài sản lên cao hơn nữa.

Tổng kết

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về shophouse là gì cũng như những đặc điểm nổi bật của loại hình bất động sản này. Nếu như có nhu cầu thiết kế nội thất đẹp cho shophouse của mình, các bạn có thể liên hệ ngay với KTS Nguyễn Duy Thiêm để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất và chất lượng nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *