Nội thất phòng ngủ Hà Nội – Phong cách nội thất phòng ngủ Hà Nội phổ biến

Nội thất phòng ngủ Hà Nội – Phong cách nội thất phòng ngủ Hà Nội phổ biến

Nội thất phòng ngủ Hà Nội được biết đến vô cùng đa dạng, bởi Hà Nội là một thành phố đông dân của Việt Nam. Phòng ngủ là một nơi để chữa lành tâm hồn sau mỗi ngày làm việc vất vả, do đó lựa chọn nội thất phòng ngủ vô cùng quan trọng. Hôm nay, Thiêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về  nội thất phòng ngủ Hà Nội, từ đó tìm ra được phong cách nội thất thích hợp nhất với phòng ngủ nhà bạn.

  1. Tổng quan về nội thất phòng ngủ Hà Nội

Phòng ngủ từ trước tới giờ luôn là không gian được hầu hết mọi người yêu thích nhất trong nhà. Đối với Hà Nội, thủ đô của Việt Nam có rất nhiều căn nhà được xây dựng theo nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, phòng ngủ trong mỗi nhà cũng có nhiều những phong cách nội thất khác biệt. Mỗi phong cách nội thất phòng ngủ lại được dựa trên sở thích cá nhân của gia chủ, thể hiện cá tính và phong cách riêng của họ.

Nội thất phòng ngủ Hà Nội – Phong cách nội thất phòng ngủ Hà Nội phổ biến
Phòng ngủ từ trước tới giờ luôn là không gian được hầu hết mọi người yêu thích nhất trong nhà.

Là một thành phố lớn, nội thất phòng ngủ Hà Nội cũng được coi là một trong những nơi đi đầu xu hướng về các phong cách nội thất phòng ngủ. Trong đó phổ biến nhất là các phong cách nội thất phòng ngủ như hiện đại, tân cổ điển, hay như phong cách gần đây đang thịnh hành là nội thất phòng ngủ vintage.

  1. Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách hiện đại

Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách hiện đại đang là một trong những phong cách nội thất phòng ngủ được lựa chọn nhiều nhất khi mà lượng nhà phố ngày càng được xây dựng nhiều lên bởi phong cách hiện đại là phong cách vô cùng phù hợp với kiểu kiến trúc này. Hơn nữa, có rất nhiều người ưa chuộng phong cách này bởi tính tiện lợi tiết kiệm diện tích, hài hòa và đem lại thẩm mỹ cao của nó.

Nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại thường ưu tiên sử dụng những hình khối, đường nét thẳng phóng khoáng trong thiết kế. Dù như thế nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách hiện đại cũng vẫn rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và không kém phần tinh tế. Các chi tiết trên nội thất cũng được lược bỏ đi rất nhiều những chi tiết cầu kì, rườm rà.

Nội thất phòng ngủ Hà Nội – Phong cách nội thất phòng ngủ Hà Nội phổ biến
Nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại thường ưu tiên sử dụng những hình khối, đường nét thẳng phóng khoáng trong thiết kế

Trong nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách hiện đại màu sắc có thể được sử dụng một cách linh động, tuy nhiên thường được kết hợp từ những màu pastel nhẹ nhàng, đôi lúc cũng có thể điểm thêm một vài nội thất hay một vài chi tiết với màu sắc tươi sáng để làm điểm nhấn cho tổng thể căn phòng.

Vật liệu làm nên nội thất thường là các loại gỗ làm giường, kệ ti vi, tủ quần áo bàn trang điểm, kính, đá hay các loại vải mềm đến từ tự nhiên như lụa, tơ,… Ở phong cách này thường chăn mền hay sofa thường được bọc đệm tạo cảm giác ấm áp và thoải mái.

Có thể nói nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách hiện đại phù hợp với rất nhiều phòng có diện tích khác nhau, khi nội thất không cần quá cầu kì và đồ sộ như phong cách cổ điển. Đặc biệt ở phong cách này thường rất chú trọng ánh sáng tự nhiên. Do đó, cửa sổ thường được làm khá lớn, tạo điều kiện có thể lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng.

  1. Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách tân cổ điển

Nhắc đến tân cổ diển có lẽ chúng ta đã nghe qua rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu về phong cách nội thất phòng ngủ này. Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách tân cổ điển có một vài nét tương đồng với phong cách cổ điển như tính đối xứng trong việc sắp xếp vị trí hay hoa văn nội thất. Không cần cầu kì tỉ mỉ như cổ điển nhưng để phong cách này hoàn hảo hơn, nó vẫn chỉ phù hợp nhất với những phòng có diện tích khá rộng.

Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách tân cổ điển có một vài nét tương đồng với phong cách cổ điển như tính đối xứng trong việc sắp xếp vị trí hay hoa văn nội thất.
Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách tân cổ điển có một vài nét tương đồng với phong cách cổ điển như tính đối xứng trong việc sắp xếp vị trí hay hoa văn nội thất.

Tùy theo gia chủ mà trong phòng ngủ sẽ có những đồ nội thất khác nhau như giường, bàn trang điểm, tủ quần áo,… Đối với nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách tân cổ điển mỗi nội thất thường có kích thước vừa hoặc lớn, kết hợp với những hoa văn không quá cầu kì toát lên vẻ sang trọng tinh tế và không bị nặng nề. Màu sắc chủ đạo thường dùng trong nội thất phong cách này là màu vàng, trắng hoặc màu gỗ sang trọng. Vật liệu thường sang trọng đến từ các loại gỗ tự nhiên, đá,…

  1. Nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách vintage

Phong cách vintage là một phong cách đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam hiện nay. Rất nhanh, phong cách này cũng được sử dụng trong nội thất phòng ngủ Hà Nội đem đến không gian đặc biệt mang phong cách riêng. Phòng ngủ với phong cách này thường rất bình dị, dễ chịu và đưa con người ta được thư giãn, đem lại cảm giác hoài niệm về những cái xưa cũ do nó có sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển của thập niên cũ.

Cũng như các phong cách khác, nội thất phòng ngủ phong cách vintage bao gồm những nội thất cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,… Trong nội thất vintage này được chia ra làm hai phong cách khác nhau dựa trên màu sắc là phong cách Mid Century Modern sử dụng những tone màu nổi bật kết hợp với nhau gây ấn tượng và phong cách Art Deco lại sử dụng những tone màu nhẹ nhàng tươi sáng đem lại cảm giác nhẹ nhàng và không gian bình yên.

Phòng ngủ đem phong cách này thường rất bình dị, dễ chịu và đưa con người ta thư giãn, đem lại cảm giác hoài niệm về những cái xưa cũ do nó có sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển của thập niên cũ.
Phòng ngủ đem phong cách này thường rất bình dị, dễ chịu và đưa con người ta thư giãn, đem lại cảm giác hoài niệm về những cái xưa cũ do nó có sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển của thập niên cũ.

Vật liệu làm nên nội thất phòng ngủ Hà Nội phong cách vintage thường là gỗ, vải, với những màu sắc đặc biệt đem đến cảm giác phôi phai theo năm tháng. Trong phong cách này, cần tránh sử dụng cách vật liệu hiện đại như da sẽ khiến mất đi cảm giác xưa cũ. Và cũng cần chú ý việc kết hợp các nội thất không tượng trưng trong cùng một giai đoạn, thời điểm vì sẽ bị lộn xộn không hài hòa.

Trên đây là một số kiến thức về nội thất phòng ngủ Hà Nội mà Thiêm muốn giới thiệu cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho căn phòng ngủ xinh đẹp của mình!

Xem thêm:

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *