Nguyễn Duy Thiêm - Tự lực cánh sinh

Nguyễn Duy Thiêm – Tự lực cánh sinh

May mắn được đến với nghề, được gặp những người bạn, những người thầy, được học hỏi, được rèn luyện. Để tận dụng tốt những may mắn đó Thiêm quyết định ra lập nghiệp.

Khoảng cuối năm 2010 tôi quyết định ra xây dựng sự nghiệp riêng cho mình, nhận thấy trị trường nội thất rời, nội thất liền tường và đồ decor có tiềm năng tăng trưởng, tốc độ xoay vòng vốn nhanh tôi quyết định mở một showroom tại số 46 Phan Bá Vành, Từ Liêm, Hà Nội. Mục tiêu ban đầu là xây dựng 1 warehouse để khách hàng có thể đến và lựa chọn những món đồ nội thất, hoặc đồ decor theo sở thích.

Thời gian đầu nhờ được bạn bè và khách hàng thân thiết ủng hộ nên doanh thu và lợi nhuận của showroom đúng như dự kiến, tuy nhiên do trước nay tôi chỉ tập trung vào tư vấn, thiết kế và giám sát thi công, hoàn toàn không có chút kinh nghiệm nào về marketing, quản lý vận hành, quản lý dòng tiền, nên doanh thu cửa hàng cứ giảm dần mà tôi không biết tại sao. Cố gắng duy trì cửa hàng, trong khi doanh thu thấp, chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên cao.

Đến giáp tết Quý Tỵ, đầu năm 2013 tôi quyết định đóng cửa showroom và phải mang trên mình số nợ hơn 2 tỷ. Là 2 tỷ, tôi không thể tưởng tượng nổi mình phải trả số nợ này như thế nào! Cho dù có xin bố mẹ bán đất, bán nhà ở quê đi để trả cũng không đủ. Tưởng như cuộc đời đã đóng cánh cửa cuối cùng với tôi. Nhưng tôi vẫn còn rất may mắn khi có vợ tôi vẫn bên cạnh động viên tôi (lúc đó chúng tôi chưa cưới).

Đêm đến, tôi nghĩ về bản thân mình: “Mình còn lại điều gì đây?”

Phải rồi, tôi vẫn còn những người yêu thương tôi ở bên cạnh, tôi vẫn còn bạn bè, tôi vẫn còn đối tác, tôi vẫn còn cả những kiến thức và kĩ năng mà mình đã tích lũy trong nhiều năm trời.

Tôi quyết định mở lòng và chia sẻ cho một vài người bạn về tinh hình hiện tại của tôi. Có người giúp được tôi, cũng có người không giúp được tôi, nhưng tôi thấy thật may mắn vì không ai quay lưng với tôi vào thời điểm tôi khó khăn nhất. Không nhận được sự giúp đỡ về tiền bạc thì tôi cũng nhận được những lời động viên. Tôi bắt đầu quay trở lại với công việc mà tôi đã rất quen thuộc trước đây-công việc tư vấn thiết kế và thi công nội thất.

Lúc này tôi mới nhận ra, người ta chỉ nên làm thứ mà mình giỏi nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *