Châu Âu luôn là nơi ra đời của rất nhiều những phong cách kiến trúc nội thất khác nhau. Do đó khá dễ hiểu khi kiến trúc nội thất châu Âu luôn đi đầu xu hướng và đa dạng

Phong cách kiến trúc nội thất Châu Âu được ưa chuộng 2023

Châu Âu luôn là nơi ra đời của rất nhiều những phong cách kiến trúc nội thất khác nhau. Do đó khá dễ hiểu khi kiến trúc nội thất châu Âu luôn đi đầu xu hướng và đa dạng. Đặc biệt là trong thời đại xã hội phát triển, các nền văn hóa du nhập từ châu Âu rất nhiều tạo điều kiện cho phong cách kiến trúc nội thất châu Âu được lan rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hãy cùng Thiêm tìm hiểu về kiểu kiến trúc đặc biệt này qua bài viết sau đây nhé!

  1. Tổng quan về kiến trúc nội thất châu Âu

Kiến trúc nội thất châu Âu cũng được chia ra rất nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển. Mỗi phong cách này đều được ra đời trong những khoảng thời gian và hoàn cảnh khác nhau.

Chẳng hạn như kiến trúc châu Âu hiện đại xuất hiện ở châu Âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 và phát triển một cách nhanh chóng mở ra một thời đại kiến trúc mới. Ngay sau đó dựa trên kiến trúc, nội thất châu Âu hiện đại cũng ra đời và phát triển. Đối với kiến trúc châu Âu tân cổ điển lại ra đời trước đó, bắt đầu từ những năm 1750. Đây là phong trào hổi tưởng lại kiến trúc cổ điển trước đó.

Phong cách kiến trúc nội thất Châu Âu được ưa chuộng 2023
Kiến trúc nội thất châu Âu cũng được chia ra rất nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển.

Kiến trúc nội thất châu âu là nơi bắt nguồn của rất nhiều phong cách kiến trúc nội thất khác nhau và được xuất hiện từ rất sớm. Không những không bị mai một mà kiến trúc nội thất châu Âu ngày càng được ưa chuộng và được mọi người quan tâm rất nhiều. Không dừng tại một chỗ, kiến trúc châu Âu cũng liên tục được hoàn thiện hơn dựa trên nền cũ để phù hợp hơn với cuộc sống con người.

  1. Kiến trúc nội thất Châu Âu tân cổ điển
  • Kiến trúc châu Âu tân cổ điển

Dù cho có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau ra đời, kiến trúc châu Âu tân cổ điển vẫn giữ được vị thế nhất định của mình, không bị lép vế mà được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Đó là nhờ rất nhiều những nét đặc trưng nổi bật của loại hình kiến trúc châu Âu này.

Đầu tiên nhắc đến điểm nổi bật của kiến trúc châu Âu tân cổ điển có thể nói đến không gian kiến trúc mà nó đem lại. Với kiểu kiến trúc này, đem đến một không gian xa hoa lộng lẫy của các vua chúa hay quý tộc châu Âu thời trước.

Kiến trúc châu Âu tân cổ điển tuy được lược bỏ hơn kiến trúc cổ điển, nhưng kiến trúc châu Âu tân cổ điển vẫn được trang trí bởi những chi tiết cầu kì và tỉ mỉ. Ngày nay để không gian kiến trúc trở nên nhẹ nhàng và mềm mại hơn, các kiến trúc sư cũng có những sự cách tân, chỉ giữ lại những đường nét uốn lượn cơ bản tạo cảm giác mềm mại.

Mái đối với kiến trúc châu Âu tân cổ điển cũng vô cùng quan trọng. Mái ở đây có thể là mái vòm, mái nhọn, mái nón,… Gia chủ có thể lựa chọn 1 mái hoặc có thể nhiều kiểu mái kết hợp sao cho hợp lý cho căn nhà trở nên lộng lẫy xinh đẹp và đẳng cấp hơn.

Cột sẽ thường được thấy trong phong cách kiến trúc châu Âu tân cổ điển để tạo cảm giác chắc chắc và quyền lực cho căn nhà, đồng thời còn làm tăng kết cấu bền vững cho toàn bộ.

Vật liệu để làm nên kiến trúc châu Âu tân cổ điển thường là bê tông cốt thép vô cùng chắc chắc, kết hợp với gỗ hay kính. Màu sắc được lựa chọn ở đây cũng là những màu sắc sang trọng như màu vàng, vàng kết hợp với trắng,….

Phong cách kiến trúc nội thất Châu Âu được ưa chuộng 2023
Dù cho có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau ra đời, kiến trúc châu Âu tân cổ điển vẫn giữ được vị thế nhất định của mình, không bị lép vế mà được rất nhiều gia chủ lựa chọn.
  • Nội thất châu Âu tân cổ điển

Cũng như kiến trúc, nội thất châu Âu tân cổ điển cũng được lược bỏ đi những chi tiết cầu kì và chỉ giữ lại những đường nét mềm mại. Kiến trúc châu Âu tân cổ điển phù hợp với những mặt bằng có diện tích lớn nên nội thất bên trong cũng cần có độ lớn để phù hợp với không gian.

Thông thường thì nội thất châu Âu tân cổ điển thường được làm bằng những chất liệu sang trọng như da, gỗ, đá để đem lại không gian sang trọng đẳng cấp. Kết hợp với đó là những màu sắc đậm như màu nâu, màu gỗ tự nhiên,… khẳng định được địa vị của gia chủ.

  1. Kiến trúc nội thất châu Âu hiện đại

Khác với kiến trúc nội thất châu Âu tân cổ điển hay cổ điển, kiến trúc nội thất châu Âu hiện đại lại hướng tới nét đẹp đơn giản, hiện đại, phóng khoáng nhưng vẫn vô cùng tinh tế và sang trọng.

  • Kiến trúc châu Âu hiện đại

Ở kiến trúc châu Âu hiện đại đề cao tính hình khối. Có thể dễ dàng bắt gặp những hình khối để tạo nên kiến trúc này như hình vuông, tròn, chữ nhật,… Những đường thẳng chạy dài phân chia không gian đem đến cảm giác phóng khoáng và tự do cho căn nhà.

Hiện nay, kiến trúc châu Âu hiện đại cũng được cách tân và đổi mới với không gian mở liên kết các phòng trong nhà tạo nên một thể thống nhất, hài hòa và rộng rãi hơn rất nhiều. Màu sắc thường được dùng trong kiến trúc này là những màu pastel nhẹ nhàng như màu be, trắng.

Đặc biệt, trong kiến trúc châu Âu hiện đại chú trọng vào ánh sáng. Do đó cửa sổ thường được thiết kế rất lớn để có thể lấy được tối đa ánh sáng và gió tự nhiên vào trong nhà. Không gian nhà sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi thoải mái và gần gũi với thiên nhiên rất nhiều.

Phong cách kiến trúc nội thất Châu Âu được ưa chuộng 2023
kiến trúc châu Âu hiện đại cũng được cách tân và đổi mới với không gian mở liên kết các phòng trong nhà tạo nên một thể thống nhất, hài hòa và rộng rãi hơn rất nhiều
  • Nội thất châu Âu hiện đại

Nội thất châu Âu hiện đại đem đến vẻ đẹp cá tính và mềm mại, đề cao và chú trọng công năng. Những đường cong hoàn hảo mềm mại trong nội thất đòi hỏi người chuyên gia phải vô cùng tỉ mỉ và tinh tế.

Nội thất châu Âu hiện đại khi về Việt Nam có nhiều những cải biến khác nhau nhưng nhìn chung đều hài hòa tinh tế trên nền màu sắc pastel nhẹ nhàng, trang nhã. Lựa chọn nội thất chính là tâm điểm của toàn bộ căn nhà.

Phong cách nội thất châu Âu hiện đại chú trọng vào ánh sáng, do đó ngoài ánh sáng tự nhiên cũng có sự kết hợp của ánh sáng đèn điện. Những chiếc đèn đẹp mắt với màu vàng ấm áp hay ánh sáng màu trắng sáng sủa giúp căn nhà trở nên lung linh hơn rất nhiều. Nội thất châu Âu hiện đại thường làm từ các vật liệu chế tác công nghệ cao như kính, đá, gỗ, chrom,…

Kiến trúc nội thất châu Âu với đa dạng những phong cách và vẻ đẹp đem đến cho chúng ta nhiều những sự lựa chọn khác nhau. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được phong cách kiến trúc nội thất phù hợp nhất với cá tính và gia đình mình.

-Thiên Vân Interior Design-
🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *