giá gỗ óc chó

Giá gỗ óc chó có đắt không? Bao nhiêu 1m3 gỗ óc chó?

Giá gỗ óc chó có đắt không và khoảng bao nhiêu cho 1m3 gỗ óc chó. Tham khảo ngay bài viết này để biết chi tiết về giá gỗ óc chó nhé!

Gỗ óc chó ứng dụng cao trong thiết kế nội thất

Gỗ óc chó là loại gỗ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và phổ biến ở Anh, Mỹ,… Đây là loại gỗ tự nhiên, thuộc vào nhóm thứ IV nhưng được đánh giá cao hơn so với các loại gỗ hiếm như là cẩm lai, gụ, chiuliu… Đây là loại gỗ đẹp, đường vân gỗ dạng xoáy hoặc là dạng sóng khá độc đáo và ấn tượng. Gỗ óc chó đa chức năng và có kích thước phù hợp để thiết kế nhiều loại đồ nội thất cao cấp. Do đó, gỗ óc chó luôn có ứng dụng cao trong thiết kế nội thất. Các loại đồ nội thất gỗ óc chó đẹp mắt và vô cùng sang trọng nên luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.  Điểm nổi bật của những loại đồ nội thất được làm từ gỗ óc chó là vẻ đẹp tự nhiên, độ bền vượt trội và đặc biệt đó là bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, mối mọt hoặc do tác động từ bên ngoài của con người.

giá gỗ óc chó
Gỗ óc chó ứng dụng trong đồ gỗ nội thất cao cấp

Giá gỗ óc cho có đắt hay là không?

Gỗ óc chó có đắt không là vấn đề mà nhiều người quan tâm và muốn biết. Gỗ óc chó là loại gỗ được nhập khẩu chủ yếu vì ở châu Á không trồng được cây gỗ này. Vì nhập khẩu nên dòng gỗ óc chó sẽ có giá cao hơn so với các loại gỗ khác.Loại gỗ óc chó nhập khẩu có đắt nhưng với giá trị mà loại gỗ này đem lại thì nó hoàn toàn xứng đáng. Vậy thì giá gỗ óc chó chi tiết và cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu thêm ở bên dưới này nhé!

giá gỗ óc chó
Giá gỗ óc chó có đắt nhưng giá trị cao

Giá gỗ óc chó bao nhiêu cho một mét khối (1m3)

Có rất nhiều người thắc mắc là bao nhiêu tiền cho một mét khối gỗ óc chó hiện nay? Để trả lời cho câu hỏi này thì cần phải biết rằng loại gỗ óc chó có 3 loại là gỗ óc chó nhập khẩu loại 1, gỗ óc chó loại 2,3 và gỗ óc chó loại xẻ. Do đó, giá của từng loại gỗ óc chó sẽ rất khác nhau. Thêm vào đó, hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp gỗ óc chó. Mỗi đơn vị sẽ có giá gỗ óc chó của từng loại khác nhau nên để biết chính xác cụ thể giá của gỗ óc chó phải liên hệ trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo mức giá của gỗ óc chó hiện nay cho một mét khối. Đây sẽ là giá tham khảo của gỗ óc chó trên thị trường:

  • Giá gỗ óc chó cao cấp loại 1 dao động từ 30 – 50 triệu đồng / m3
  • Giá gỗ óc chó loại 2, 3 dao động từ 20 – 25 triệu đồng / m3
  • Giá gỗ óc chó loại xẻ dao động từ 7 – 15 triệu đồng / m3

Thông thường, giá của gỗ óc chó cao cấp không biến động nhiều giữa các đơn vị cung cấp. Nhưng với loại 2,3 hay là loại gỗ óc chó xẻ thì có nhiều đơn vị báo giá khá rẻ.

Giá gỗ óc chó còn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước và độ dày của gỗ. Một số độ dày của gỗ óc chó mà bạn có thể tham khảo như gỗ óc chó loại 20mm, 26mm, 30mm hay 60mm, 80mm,…

giá gỗ óc chó
Tùy vào từng loại, kích thước mà giá gỗ óc chó sẽ khác nhau

Nên mua gỗ óc chó ở đâu để có chất lượng tốt mà không sợ bị giả

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp gỗ óc chó cao cấp. Mỗi nơi sẽ có mức giá gỗ óc chó cao cấp khác nhau. Để tìm được địa chỉ cung cấp uy tín và chuyên nghiệp nên ưu tiên chọn những nơi cung cấp lâu năm, tham khảo từ các nguồn bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực gỗ óc chó cao cấp này.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *