Biệt thự hiện đại 5 tầng cũng được rất nhiều người yêu thích bởi sự xa hoa sang trọng, và lộng lẫy mà nó đem lại.

Biệt thự hiện đại 5 tầng – Mẫu biệt thự hiện đại 5 tầng đẹp nhất

Từ trước tới nay biệt thự luôn được xem là niềm mơ ước của mọi người, ai cũng đều mong sở hữu một căn biệt thự của riêng mình. Biệt thự hiện đại 5 tầng cũng được rất nhiều người yêu thích bởi sự xa hoa sang trọng, và lộng lẫy mà nó đem lại. Để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của biệt thự hiện đại 5 tầng hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết.

  1. Biệt thự hiện đại 5 tầng là gì?

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về biệt thự hiện đại. Biệt thự luôn được biết là một kiểu nhà được xây dựng trên một mặt bằng rộng có sân vườn bao quanh, được xây dựng biệt lập với bên ngoài. Biệt thự thường được xây dựng rất lớn và dành cho những gia đình có thu nhập kinh tế cao.

Biệt thự hiện đại là biệt thự được xây dựng theo kiến trúc hiện đại. Với biệt thự hiện đại sẽ mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế, đơn giản khi được lược bỏ đi nhiều những chi tiết rườm rà và nặng nề của những kiểu biệt thự trước đây như cổ điển hay tân cổ điển mà thay vào đó là những đường nét mềm mại nhẹ nhàng.

Biệt thự hiện đại 5 tầng – Mẫu biệt thự hiện đại 5 tầng đẹp nhất
Biệt thự hiện đại có thể được phân loại bởi nhiều đặc trưng khác nhau như số phòng ngủ, theo phong cách, hay ở đây là phân loại theo phong cách hiện đại kết hợp với số tầng là 5 tầng.

Biệt thự hiện đại 5 tầng đã nói lên đặc trưng ngay từ tên gọi là có 5 tầng. Biệt thự hiện đại có thể được phân loại bởi nhiều đặc trưng khác nhau như số phòng ngủ, theo phong cách, hay ở đây là phân loại theo phong cách hiện đại kết hợp với số tầng là 5 tầng.

  1. Đặc điểm của biệt thự hiện đại 5 tầng

Có thể thấy biệt thự hiện đại 5 tầng là khá lớn, có khá nhiều tầng so với mặt bằng chung số tầng của căn biệt thự. Do đó biệt thự hiện đại 5 tầng sẽ phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên lớn, đặc biệt phù hợp với gia đình đa thế hệ sống chung với nhau.

  • Đặc trưng của phong cách hiện đại

Biệt thự hiện đại 5 tầng mang trong mình những đặc trưng nổi bật của phong cách hiện đại đó là sự phóng khoáng, trẻ trung. Biệt thự hiện đại 5 tầng không chú trọng về tỉ lệ đối xứng nghiêm ngặt như các phong cách khác mà chú trọng vào tính hình khối. Trong kiểu biệt thự này được sử dụng rất nhiều những hình khối khác nhau như vuông, chữ nhật,…đem đến một không gian đa dạng, đa chiều cho cảm giác tự do và sáng tạo rất hợp với xu hướng hiện nay.

Bởi trong phong cách hiện đại thường rất chú trọng ánh sáng, do đó biệt thự hiện đại thường được xây dựng với rất nhiều cửa sổ, cửa sổ thường lớn để có thể lấy được tối đa ánh sáng vào trong nhà. Điều này không những giúp không khí trong nhà luôn được thông thoáng, thoải mái mà còn giúp không gian nhà như được mở rộng ra rất nhiều.

Màu sắc được sử dụng trong biệt thự hiện đại 5 tầng thường là những gam màu pastel nhẹ nhàng sáng sủa hay những màu trung tính như màu trắng, màu đen đem đến cảm giác tự do thoải mái. Cần lưu ý sử dụng những loại sơn màu phù hợp với tính chất nhà như sử dụng sơn chống thấm cho bên ngoài biệt thự để có thể chống chịu được với những tác động bên ngoài như nắng, gió, nhiệt độ. Bên trong biệt thự có thể sử dụng những loại sơn mịn dễ lau chùi bụi bẩn.

Vật liệu được sử dụng ở đây cũng là những vật liệu được chế tạo bằng máy móc công nghệ cao như da, gỗ, đá,… mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và bền vững.

Biệt thự hiện đại 5 tầng – Mẫu biệt thự hiện đại 5 tầng đẹp nhất
Biệt thự hiện đại 5 tầng mang trong mình những đặc trưng nổi bật của phong cách hiện đại đó là sự phóng khoáng, trẻ trung
  • Đặc trưng của biệt thự 5 tầng

Không những mang trong mình những đặc trưng của phong cách hiện đại mà biệt thự hiện đại 5 tầng còn mang đặc trưng của biệt thự 5 tầng. Biệt thự với 5 tầng là số tầng khá lớn, chi phí xây dựng cao do đó chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt và phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên.

Bởi số tầng khá cao nên phần móng phải được các kiến trúc sư tính toán một cách kĩ càng và xây dựng được chắc chắn bền vững, đảm bảo an toàn cho biệt thự và cho các thành viên trong gia đình.

Tùy vào số thành viên mà có thể lựa chọn sắp xếp các phòng sao cho thật hợp lý. Đặc biệt, cần chú ý đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già cần cân nhắc sắp xếp dành những phòng tầng thấp, tránh tình trạng phải đi lại quá nhiều gây bất tiện trong sinh hoạt và không an toàn.

Đối với những gia đình nhiều điểu kiện, việc lắp thang máy cá nhân trong gia đình cũng cần thiết. Bởi những thành viên sống trên tầng cao đi lại rất bất tiện và tốn thời gian.

Biệt thự hiện đại 5 tầng với vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy được nhiều người yêu thích. Thiêm luôn hi vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên các bạn có thể tìm cho mình được phong cách biệt thự yêu thích.

🏠: 6D1-Khu đô thị mới Cầu Diễn, Phú Diễn, Hà Nội
📞: 0981.407.086
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *