Lâu đài Prague có kiến trúc đẹp

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những lâu đài lớn nhất thế giới 

Trải qua chiều dài lịch sử đã có hàng trăm lâu đài vĩ đại, lộng lẫy và mang nhiều giá trị văn hóa to lớn. Tuy nhiên không phải công trình cũng nổi bật và được nhiều người biết đến. Trong nội dung hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và chiêm ngưỡng những ngôi lâu đài lớn nhất thế giới ngay sau đây.

Malbork – lâu đài lớn nhất thế giới tại Ba Lan

Lâu đài Malbork tại Ba Lan
Lâu đài Malbork tại Ba Lan

Đứng trong top đầu các ngôi lâu đài lớn nhất thế giới, lâu đài Malbork tọa lạc tại thành phố Malbork Ba Lan. Với diện tích lên đến 143.591m2. Công trình gồm tới ba tòa lâu đài lộng lẫy đó là thượng trung và hạ. Là nơi ở của các hiệp sĩ ngày xưa. Vào những năm 1274 các hiệp sĩ Teutonic là một dòng tu của cơ đốc từ Đức đã thi công nên ngôi lâu đài này.

Sau này nó trở thành hoàng cung của vua Ba Lan và vua Đức trong 200 năm còn tới Đại chiến thế giới thứ II thì tiếp tục trở về với Ba Lan. Trải qua chiều dài của lịch sử công trình vẫn đứng vững và được mệnh danh là lâu đài cổ bằng gạch lớn nhất thế giới. Một tòa lâu đài bên sông Nogat, hiên ngang và sừng sững nhờ màu gạch đỏ và các tòa tháp nhọn.

Prague – lâu đài lớn nhất thế giới với vẻ đẹp cổ kính

Lâu đài Prague có kiến trúc đẹp
Lâu đài Prague có kiến trúc đẹp

Từng được ghi vào sách kỷ lục Guiness và đứng thứ ba thế giới. Tòa lâu đài Prague nằm tại thành phố Prague-Czech. Nơi đây từng là hoàng cung của nhiều vị vua khác nhau. Ngày nay, tòa lâu đài là một công trình được nhiều người lựa chọn là điểm đến.

Đây không chỉ là một lâu đài có diện tích lớn mà còn là một quần thể có kiến trúc đồ sộ bao gồm: cung điện, vườn, nhà thợ, thị sảnh, tháp. Đây là tòa lâu đài có phong cảnh tuyệt đẹp, được hoàng hôn nhuộm vàng trông rất nên thơ. Ngoài ra thì tòa lâu đài này còn xuất hiện nhiều trong các bộ phim.

Spis-Slovakia – lâu đài lớn nhất thế giới được làm từ đá

Lâu đài Spis-Slovakia bằng đá
Lâu đài Spis-Slovakia bằng đá

Là lâu đài từng là cung điện của nhiều vua chúa, nhà ngục có tiếng trước khi bị bỏ hoang vào năm 1970. Spis-Slovakia nằm ở vùng Tây Bắc của Slovakia. Có tổng diện tích lên đến 49.485m2. Đây là tòa lâu đài bằng đá có kiến trúc đồ sộ, đặc sắc và hết sức nguy nga.

Ban đầu chỉ là một tòa tháp sau đó mở rộng ra thành thành trì bảo vệ vùng đất này. Cuối cùng là nơi ở của các hoàng tốc, gia tộc Szabalyai, Csaky và cuối cùng là Slovakia. Đây là địa điểm quay rất nhiều bộ phim bom tấn trên thế giới.

Budavari Palota – lâu đài nguy nga và rộng lớn

Lâu đài lớn nhất thế giới Budavari Palota
Lâu đài lớn nhất thế giới Budavari Palota

Đây là tòa lâu đài lớn nhất thế giới được tọa lạc tại thành phố Budapest – Hungary. Có diện tích khoảng 44.674m2. Tòa lâu đài được coi là quần thể kiến trúc đã được tôn tạo sao những cuộc chiến. Mỗi lần tôn tạo lại có một phong cách rất riêng biệt. Ví dụ như những phong cách La Mã, Baroque, Gothic. Công trình có ý nghĩa lịch sử lớn theo thời gian, đây là một cảnh đẹp được nhiều khách thăm quan thích thú.

Đây được coi là một trong những địa điểm khách du lịch phải ghé thăm khi đến thủ đô Hungary. Bên cạnh những tòa tháp lộng lẫy bên cạnh sông Danube. Hơn nữa còn có nhiều pho tượng thể hiện cho những chiến thắng lừng lẫy của thành phố.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau chiêm ngưỡng các tòa lâu đài lớn nhất thế giới được nhiều người ngưỡng mộ và mong muốn đến thăm thú. Đây là công trình sẽ trường tồn lâu dài với thời gian, là nét kiến trúc độc đáo cần gìn giữ và phát triển hơn nữa. 

>Xem thêm các mẫu lâu đài lớn nhất Việt Nam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *